Nông sản an toàn tỉnh Sơn La

 • Để Sơn La trở thành trung tâm chế biến nông sản vùng Tây Bắc

  Để Sơn La trở thành trung tâm chế biến nông sản vùng Tây Bắc

  Ngày 14 tháng 10 năm 2021

  Với những lợi thế, tiềm năng sẵn có về đất đai, khí hậu, tỉnh Sơn La đang tập trung triển khai Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững với quyết tâm đưa Sơn La trở thành trung tâm phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; trung tâm chế biến nông sản của vùng Tây Bắc. Để thực hiện mục tiêu, bên cạnh việc chuẩn bị nguồn nhân lực, quỹ đất, cơ chế, thì công tác thu hút các nhà đầu tư cũng đang được đẩy mạnh.

  Xem chi tiết
 • Sông Mã vào vụ gặt lúa mùa

  Sông Mã vào vụ gặt lúa mùa

  Ngày 14 tháng 10 năm 2021

  Những ngày này, nông dân huyện Sông Mã đang tập trung thu hoạch lúa vụ mùa. Lúa chín đến đâu, thu hoạch ngay đến đó, bà con nông dân phấn khởi, bởi năm nay, lúa được mùa, năng suất ước đạt 60 tạ/ha.

  Xem chi tiết
 • Thu mua 500 tấn quả sơn tra cho nông dân

  Thu mua 500 tấn quả sơn tra cho nông dân

  Ngày 07 tháng 10 năm 2021

  Hiện nay, huyện Thuận Châu có 5.167 ha quả sơn tra, trong đó diện tích cho thu hoạch là 1.700 ha, với tổng sản lượng cho thu hoạch năm 2021 ước đạt 4.250 tấn quả tươi.

  Xem chi tiết
 • Xây dựng chuỗi cung ứng nông sản, thủy sản an toàn

  Xây dựng chuỗi cung ứng nông sản, thủy sản an toàn

  Ngày 07 tháng 10 năm 2021

  Bên cạnh việc hướng dẫn, hỗ trợ người dân phát triển sản xuất theo hướng năng suất, chất lượng, ngành Nông nghiệp và PTNT đang khuyến khích người dân liên kết sản xuất, hình thành các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, góp phần thúc đẩy kinh doanh, tiêu dùng các sản phẩm nông sản Việt.

  Xem chi tiết
 • Cây mắc ca trên đất Chiềng Sơn

  Cây mắc ca trên đất Chiềng Sơn

  Ngày 07 tháng 10 năm 2021

  Hơn mười năm, cây mắc ca du nhập vào đồng đất Chiềng Sơn, huyện Mộc Châu, đến nay đã có hơn 50 ha cây mắc ca, trong đó, gần 30 ha cho thu hoạch quả; năng suất bình quân đạt gần 2 tấn/ha, với giá bán trung bình 80.000/kg, mỗi năm cho thu nhập 160 triệu đồng/ha. Hiệu quả của cây trồng này đang mở ra triển vọng thay thế cây trồng kém hiệu quả trên đất đốc, nâng cao thu nhập cho người dân.

  Xem chi tiết
 • Bắc Yên phát triển sản phẩm OCOP

  Bắc Yên phát triển sản phẩm OCOP

  Ngày 27 tháng 09 năm 2021

  Bắc Yên, vùng đất nổi tiếng với những cây chè cổ thụ trăm năm tuổi, cùng nhiều sản vật của núi rừng, như: Sơn tra, măng trúc, thảo quả... Những tiềm năng, lợi thế trên đã thu hút các HTX, doanh nghiệp tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm, tạo nên những thương hiệu đặc trưng, nổi bật trong danh mục sản phẩm OCOP của tỉnh Sơn La.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày