Nông nghiệp

 • Chiềng Ơn mở rộng diện tích cây ăn quả

  Chiềng Ơn mở rộng diện tích cây ăn quả

  Ngày 22 tháng 10 năm 2020

  Những năm gần đây, nhiều hộ dân ở xã Chiềng Ơn (Quỳnh Nhai) đã tập trung cải tạo vườn tạp, chuyển đổi diện tích trồng cây lương thực kém hiệu quả sang trồng các loại cây ăn quả chất lượng cao, bước đầu mang lại thu nhập ổn định, góp phần xóa đói, giảm nghèo, từng bước xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới.

  Xem chi tiết
 • Hiệu quả chuỗi sản xuất rau an toàn trái vụ ở Mộc Châu

  Hiệu quả chuỗi sản xuất rau an toàn trái vụ ở Mộc Châu

  Ngày 20 tháng 10 năm 2020

  Thời gian qua, những thành viên HTX Nông nghiệp Dũng Tiến (Mộc Châu) đã phát huy lợi thế về thổ nhưỡng, khí hậu của địa phương để phát triển sản xuất rau an toàn trái vụ theo chuẩn VietGAP, gắn với chuỗi tiêu thụ sản phẩm ra thị trường trong và ngoài tỉnh... góp phần nâng cao thu nhập và xây dựng nông thôn mới ổn định, bền vững.

  Xem chi tiết
 • Sốp Cộp khẩn trương thu hoạch vụ mùa

  Sốp Cộp khẩn trương thu hoạch vụ mùa

  Ngày 16 tháng 10 năm 2020

  Vụ mùa năm nay, huyện Sốp Cộp gieo cấy 1.366 ha lúa, những ngày này, bà con nông dân đang khẩn trương thu hoạch lúa vụ mùa.

  Xem chi tiết
 • Hơn 350 hội viên nông dân được tập huấn an toàn vệ sinh lao động trong sản xuất nông nghiệp

  Hơn 350 hội viên nông dân được tập huấn an toàn vệ sinh lao động trong sản xuất nông nghiệp

  Ngày 13 tháng 10 năm 2020

  Trong 2 ngày (12 và 13/10), Hội Nông dân Việt Nam đã tổ chức 3 lớp tập huấn an toàn vệ sinh lao động trong sản xuất nông nghiệp cho hơn 350 hội viên nông dân các huyện: Mai Sơn, Thuận Châu và Thành phố.

  Xem chi tiết
 • Phù Yên phát triển sản phẩm OCOP

  Phù Yên phát triển sản phẩm OCOP

  Ngày 13 tháng 10 năm 2020

  Triển khai chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” OCOP, năm 2019, huyện Phù Yên có tỏi đen và tỏi khô được lựa chọn là 2 trong 28 sản phẩm OCOP của tỉnh; năm 2020, huyện Phù Yên tiếp tục lựa chọn đăng ký phát triển thêm 6 sản phẩm mới tham gia chương trình OCOP. Những kết quả bước đầu đã có tác động tích cực đến nền sản xuất nông nghiệp, từng bước khẳng định được thương hiệu sản phẩm địa phương.

  Xem chi tiết
 • Thành phố: Tập huấn kỹ thuật thâm canh xoài an toàn tại xã Chiềng Ngần

  Thành phố: Tập huấn kỹ thuật thâm canh xoài an toàn tại xã Chiềng Ngần

  Ngày 11 tháng 10 năm 2020

  Ngày 10/10, Phòng Nông nghiệp thành phố đã phối hợp với Công ty TNHH đầu tư và xây dựng DAH86 tổ chức tập huấn kỹ thuật thâm canh xoài an toàn cho các hộ trồng xoài tại bản Phường, xã Chiềng Ngần.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày