Nông nghiệp

 • Mai Sơn phát triển sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

  Mai Sơn phát triển sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

  Ngày 27 tháng 03 năm 2020

  Những năm qua, huyện Mai Sơn đã tập trung đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất, nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, thúc đẩy phát triển nông nghiệp bền vững.

  Xem chi tiết
 • Mô hình ghép cải tạo vườn nhãn ở Sông Mã

  Mô hình ghép cải tạo vườn nhãn ở Sông Mã

  Ngày 26 tháng 03 năm 2020

  Được sự quan tâm, hỗ trợ kinh phí của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, từ năm 2017, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Sơn La phối hợp với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Sông Mã triển khai thực hiện Dự án “Xây dựng mô hình ghép cải tạo vườn nhãn tại các tỉnh miền núi phía Bắc” tại các xã: Chiềng Sơ, Nà Nghịu, thị trấn Sông Mã (Sông Mã). Đây là vùng quy hoạch sản xuất nhãn, có đầy đủ các điều kiện để sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.

  Xem chi tiết
 • Hướng đi mới trong phát triển vùng xoài nguyên liệu

  Hướng đi mới trong phát triển vùng xoài nguyên liệu

  Ngày 26 tháng 03 năm 2020

  Năm 2019, toàn tỉnh đã tiêu thụ 8.560 tấn xoài, trong đó xuất khẩu trên 6.000 tấn sang thị trường Trung Quốc, Úc, Mỹ, giá trị ước đạt 4,45 triệu USD. Theo đánh giá, chất lượng quả xoài năm 2019 hơn hẳn so với năm 2018 do các hộ gia đình, HTX trồng xoài chủ động áp dụng kỹ thuật chăm sóc và làm tốt việc đăng ký chất lượng, đăng ký cấp mã vùng, giá thu mua ổn định, thu nhập của người trồng xoài được nâng lên. Điều này càng khẳng định chủ trương đúng đắn của tỉnh về phát triển vùng nguyên liệu cây ăn quả gắn với chế biến, tiêu thụ và đẩy mạnh xuất khẩu.

  Xem chi tiết
 • Bản Bon chuyển đổi cơ cấu cây trồng

  Bản Bon chuyển đổi cơ cấu cây trồng

  Ngày 25 tháng 03 năm 2020

  Cách trung tâm xã Mường Khiêng (Thuận Châu) 9 km, bản Bon có 92 hộ với hơn 400 nhân khẩu. Trước đây, việc phát triển kinh tế của bà con chủ yếu là trồng trọt và chăn nuôi nhỏ lẻ, chưa mang tính hàng hóa. Sau hơn 3 năm thực hiện chủ trương của tỉnh về trồng cây ăn quả trên đất dốc, ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp, nhiều hộ gia đình trong bản đã chủ động đầu tư, đưa các loại cây ăn quả có giá trị cao về trồng, bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế.

  Xem chi tiết
 • Đa dạng các sản phẩm theo tiêu chuẩn VietGAP

  Đa dạng các sản phẩm theo tiêu chuẩn VietGAP

  Ngày 25 tháng 03 năm 2020

  Sau hơn 3 năm hoạt động, Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Mường Tấc, xã Huy Hạ (Phù Yên) có trên 10 sản phẩm nông nghiệp được cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn VietGAP, cung cấp cho thị trường trong và ngoài tỉnh, tạo được lòng tin với người tiêu dùng, nâng cao giá trị sản phẩm nông sản của địa phương.

  Xem chi tiết
 • Mở rộng diện tích trồng na theo quy trình VietGAP

  Mở rộng diện tích trồng na theo quy trình VietGAP

  Ngày 24 tháng 03 năm 2020

  Những năm gần đây, cây na đã giúp nhiều hộ gia đình ở Mai Sơn xóa đói, giảm nghèo và vươn lên giàu có. Tuy nhiên, để sản phẩm đạt năng suất, chất lượng đòi hỏi người dân phải bỏ nhiều công chăm sóc, đặc biệt là kỹ thuật tỉa cành, tạo tán, thụ phấn hoa.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày