Nông nghiệp

 • Đồng hành cùng nông dân phát triển kinh tế

  Đồng hành cùng nông dân phát triển kinh tế

  Ngày 08 tháng 04 năm 2021

  Với nhiều nỗ lực trong thực hiện chuyên môn, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Phù Yên đã làm tốt công tác tư vấn, hướng dẫn, chuyển giao khoa học kỹ thuật; xây dựng, nhân rộng các mô hình khuyến nông; xây dựng kế hoạch sản xuất nông nghiệp..., góp phần tích cực trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp trên địa bàn.

  Xem chi tiết
 • Xây dựng thương hiệu các sản phẩm nông nghiệp chủ lực

  Xây dựng thương hiệu các sản phẩm nông nghiệp chủ lực

  Ngày 06 tháng 04 năm 2021

  Thời gian qua, Sở Khoa học và Công nghệ đã phối hợp với các đơn vị, địa phương tổ chức nhiều đợt khảo sát, hội thảo khoa học đánh giá tiềm năng, xây dựng thương hiệu các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh. Phát triển, thương hiệu tạo, dựng chỗ đứng vững chắc của sản phẩm trên thị trường, nâng cao thu nhập cho nông dân, thúc đẩy nông nghiệp bứt phá đi lên.

  Xem chi tiết
 • Phát triển vùng nguyên liệu cho nhà máy chế biến

  Phát triển vùng nguyên liệu cho nhà máy chế biến

  Ngày 06 tháng 04 năm 2021

  Những cánh đồng dứa, chanh leo, ngô ngọt, đậu tương vươn mình trên những phiêng bãi, triền đồi; những dự định tương lai về liên kết sản xuất đã được xác lập theo lộ trình, bước đi cụ thể và cam kết bằng cơ sở pháp lý đang gieo thêm niềm tin, động lực cho người nông dân cùng các HTX trong vùng dự án phát triển nguyên liệu tập trung phục vụ nhà máy chế biến. Gửi cây vào đất, những mong mưa thuận, gió hòa, để người dân địa phương có thêm việc làm, tăng thu nhập cho cuộc sống ấm no.

  Xem chi tiết
 • Nặm Păm dùi sỏi đá cấy lúa xuân

  Nặm Păm dùi sỏi đá cấy lúa xuân

  Ngày 28 tháng 03 năm 2021

  Sau gần 4 năm cơn lũ lịch sử đi qua, mặc dù đã được Đảng, Nhà nước quan tâm hỗ trợ sản xuất, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, nhưng tỷ lệ hộ nghèo ở xã Nặm Păm (Mường La) vẫn còn 46,24% (cao hơn nhiều so với tỷ lệ trung bình của huyện). Từng ngày, từng ngày, những người dân nơi này vẫn nỗ lực vượt lên gian khó, cải tạo, thu gom đá sỏi, dành lại từng mét đất để sản xuất.

  Xem chi tiết
 • Thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng

  Thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng

  Ngày 25 tháng 03 năm 2021

  Những năm qua, xã Mường Khoa (Bắc Yên) đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động bà con nông dân khai thác lợi thế của địa phương, chuyển đổi cây trồng, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp, nâng cao hiệu quả kinh tế, tăng thu nhập, góp phần xóa đói giảm nghèo.

  Xem chi tiết
 • Gắn kết nhà máy chế biến hoa quả với vùng nguyên liệu

  Gắn kết nhà máy chế biến hoa quả với vùng nguyên liệu

  Ngày 22 tháng 03 năm 2021

  Hiện nay, Nhà máy chế biến hoa quả tươi và thảo dược Vân Hồ tại bản Co Chàm, xã Lóng Luông (huyện Vân Hồ) đã hoàn thiện lắp ráp dây chuyền sản xuất cam và nhãn, với công suất chế biến 5 tấn quả/giờ/dây chuyền. Đồng thời, xây dựng kế hoạch xúc tiến hợp tác, liên kết với người dân phát triển vùng nguyên liệu, đảm bảo cho hoạt động sản xuất kinh doanh của Nhà máy.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày