Nông nghiệp

 • Sốp Cộp sản xuất lúa vụ mùa

  Sốp Cộp sản xuất lúa vụ mùa

  Ngày 29 tháng 06 năm 2022

  Những ngày này, trên khắp các cánh đồng huyện Sốp Cộp rộn rã tiếng máy cày. Bà con nông dân nơi đây đang khẩn trương bước vào sản xuất vụ mùa, đảm bảo đúng khung thời vụ với ước mong mưa thuận, gió hòa, lúa đạt năng suất cao.

  Xem chi tiết
 • Yên Châu đón mùa nhãn chín muộn

  Yên Châu đón mùa nhãn chín muộn

  Ngày 28 tháng 06 năm 2022

  Không giống như các vựa nhãn ở những địa phương khác đang vào vụ chín, còn ở Yên Châu, những vườn nhãn chín muộn đang trong thời kỳ ra quả. Hiện tại nhiều vùng trồng nhãn chín muộn của huyện, các chủ vườn đang tập trung cho việc chăm sóc và áp dụng các biện pháp kỹ thuật để đón một mùa vụ nhãn chín đạt năng suất, chất lượng cao.

  Xem chi tiết
 • Lựa chọn chồi dứa cho vụ trồng mới

  Lựa chọn chồi dứa cho vụ trồng mới

  Ngày 28 tháng 06 năm 2022

  Thời điểm này, cùng với thu hoạch vụ dứa đầu tiên, Công ty cổ phần Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao phối hợp với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Quỳnh Nhai hướng dẫn người dân kỹ thuật trồng và chăm sóc để mở rộng vùng nguyên liệu và tăng năng suất cho chu kỳ 2.

  Xem chi tiết
 • Thu gom, xử lý vỏ bao thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng

  Thu gom, xử lý vỏ bao thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng

  Ngày 27 tháng 06 năm 2022

  Thuận Châu có trên 50.800 ha đất sản xuất nông nghiệp, đồng nghĩa với việc lượng thuốc bảo vệ thực vật được sử dụng khá lớn. Để từng bước giảm sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và tránh tác hại, huyện đã tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng thuốc bảo vệ thực vật đúng cách; đồng thời, triển khai xây dựng bể thu gom vỏ bao thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng, giảm thiểu tình trạng vứt bao bì thuốc bừa bãi ra ngoài môi trường.

  Xem chi tiết
 • Triển khai chính sách hỗ trợ bảo hiểm nông nghiệp

  Triển khai chính sách hỗ trợ bảo hiểm nông nghiệp

  Ngày 24 tháng 06 năm 2022

  LTS: Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày Quyết định số 13/QĐ-TTg ngày 9/5/2022 về thực hiện chính sách hỗ trợ bảo hiểm nông nghiệp. Quyết định có hiệu lực ngày 24/6/2022 đến hết ngày 31/12/2025 với rất nhiều điểm mới về đối tượng, phạm vi, mức hỗ trợ phí hỗ trợ bảo hiểm nông nghiệp. Phóng viên Báo Sơn La đã có cuộc trao đổi với bà Cầm Thị Phong, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT về công tác tham mưu, triển khai để chính sách hỗ trợ bảo hiểm nông nghiệp nhanh chóng đi vào cuộc sống. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

  Xem chi tiết
 • Đổi mới tư duy trong sản xuất nông nghiệp

  Đổi mới tư duy trong sản xuất nông nghiệp

  Ngày 23 tháng 06 năm 2022

  Xác định đúng thế mạnh của từng vùng, địa phương trong chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi và những chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp của Nhà nước đã tạo động lực, khuyến khích nông dân Sơn La đổi mới tư duy trong sản xuất nông nghiệp. Việc chú trọng ứng dụng khoa học công nghệ để gia tăng giá trị sản xuất, xây dựng thương hiệu sản phẩm, chủ động tiếp cận thị trường bằng nhiều hình thức đã và đang khẳng định chất lượng, uy tín của nông sản Sơn La.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày