Mỗi xã một sản phẩm

 • Quỳnh Nhai nhân rộng các mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

  Quỳnh Nhai nhân rộng các mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

  Ngày 22 tháng 05 năm 2019

  Với mục tiêu từng bước đưa tiến bộ khoa học kỹ thuật áp dụng vào thực tiễn sản xuất, làm thay đổi tập quán canh tác cũ lạc hậu, những năm gần đây, huyện Quỳnh Nhai đã chỉ đạo đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao vào xây dựng các mô hình thâm canh cây ăn quả, cây dược liệu, nuôi cá lồng... góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu thị trường, tạo việc làm, thu nhập ổn định cho người dân.

  Xem chi tiết
 • Tỏi đen Châu Yên

  Tỏi đen Châu Yên

  Ngày 31 tháng 12 năm 2018

  Đến với huyện Yên Châu, bên cạnh những sản phẩm xoài, chuối, những năm gần đây, cây tỏi ở Yên Châu được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Ngoài sản phẩm tỏi củ phơi khô thì sản phẩm tỏi đen Yên Châu được chế biến từ 100% tỏi cô đơn với chất lượng cao ngày càng được khách hàng tin dùng.

  Xem chi tiết
 • Chương trình mỗi xã một sản phẩm - động lực xây dựng nông thôn mới

  Chương trình mỗi xã một sản phẩm - động lực xây dựng nông thôn mới

  Ngày 29 tháng 12 năm 2018

  Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) gắn với tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp đang được Bộ Nông nghiệp và PTNT triển khai trên phạm vi toàn quốc. Hiện, các ngành, địa phương của tỉnh đang nỗ lực triển khai chương trình này với mục tiêu cơ cấu lại sản xuất nông nghiệp, tạo ra nhiều sản phẩm hàng hóa chất lượng cao mang tính đặc trưng, lợi thế của mỗi vùng miền, qua đó, tạo động lực tiếp sức cho các địa phương trong tỉnh để xây dựng nông thôn mới bền vững.

  Xem chi tiết
 • Hồng dẻo - Quà tặng mùa xuân

  Hồng dẻo - Quà tặng mùa xuân

  Ngày 28 tháng 12 năm 2018

  Tết đến xuân về, người ta dành tặng nhau những món mứt đầu xuân đầy ý nghĩa như một lời chúc cho năm mới may mắn, nhiều niềm vui, sức khỏe và hạnh phúc. Xuân này, nếu ghé thăm Mộc Châu, du khách sẽ có thêm một món quà mới mùa xuân dành tặng người thân đó là món “mứt hồng dẻo”.

  Xem chi tiết
 • Đặc sản nước mắm Quỳnh Nhai

  Đặc sản nước mắm Quỳnh Nhai

  Ngày 27 tháng 12 năm 2018

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm nước mắm, xong tất cả các sản phẩm này đều chế biến từ cá nước mặn, chưa có địa phương nào sản xuất nước mắm từ cá nước ngọt. Với trên 10.500 ha diện tích lòng hồ, huyện Quỳnh Nhai có tiềm năng về khai thác, đánh bắt thủy sản, sản lượng cá đánh bắt trung bình từ 400 đến 600 tấn/năm, chủ yếu là các loại cá vụn, cá tạp, cá mương chiếm trên 80% lượng cá đánh bắt. Phát huy nguồn nguyên liệu sẵn có ở địa phương, HTX Cơ khí Xuân Hải, bản Huổi Cuổi, xã Chiềng Bằng đã sản xuất thành công nước mắm từ cá nước ngọt, tạo ra sản phẩm mới mang thương hiệu riêng của Quỳnh Nhai, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân.

  Xem chi tiết
 • Cây bưởi trên đất Mai Sơn

  Cây bưởi trên đất Mai Sơn

  Ngày 26 tháng 12 năm 2018

  Thực hiện chủ trương phát triển cây ăn quả trên đất dốc, những năm qua, trên địa bàn huyện Mai Sơn đã xuất hiện nhiều mô hình trồng cây ăn quả đem lại hiệu quả kinh tế, trong đó, việc trồng bưởi đang đem thu nhập cao cho những người làm vườn.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày