Kinh tế

 • Rau xanh Chiềng Phú

  Rau xanh Chiềng Phú

  Ngày 22 tháng 05 năm 2020

  Năm 2015, UBND huyện Yên Châu đã tổ chức cho các hộ trồng rau ở bản Chiềng Phú, xã Chiềng Pằn đi học tập mô hình Hợp tác xã (HTX) sản xuất nông nghiệp ở huyện Mộc Châu và làm việc với các siêu thị ở Hà Nội về liên kết tiêu thụ nông sản. Ngay sau chuyến đi, các hộ nông dân đã liên kết thành lập HTX nông nghiệp Chiềng Phú với 9 thành viên, 24 lao động chuyên sản xuất 5 ha rau các loại.

  Xem chi tiết
 • Song Khủa đưa cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp

  Song Khủa đưa cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp

  Ngày 22 tháng 05 năm 2020

  Xã Song Khủa (Vân Hồ) hiện có trên 1.150 ha đất nông nghiệp, chiếm 22,5% tổng diện tích tự nhiên. Những năm gần đây, người dân trong xã đã mạnh dạn đầu tư trang thiết bị máy móc, đưa cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp để giải phóng sức lao động, giảm chi phí sản xuất và nâng cao thu nhập cho nông dân.

  Xem chi tiết
 • Máy tính xách tay lấy lại vị thế thời COVID

  Máy tính xách tay lấy lại vị thế thời COVID

  Ngày 21 tháng 05 năm 2020

  Cách đây vài năm, Laptop không còn giữ ngôi quán quân bởi sự phát triển điện thoại thông minh (smartphone) hay máy tính bảng (tablet). Nhưng thời gian vừa qua, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhu cầu sử dụng máy tính xách tay (Laptop) tăng cao đã khiến Laptop dần lấy lại vị thế.

  Xem chi tiết
 • Giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô lắp ráp trong nước

  Giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô lắp ráp trong nước

  Ngày 21 tháng 05 năm 2020

  Thủ tướng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì hoàn thiện dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, trong đó nêu rõ: Giảm 50% lệ phí trước bạ khi đăng ký ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước tới hết năm 2020...

  Xem chi tiết
 • Hướng đi mới ở bản Háng Đồng C

  Hướng đi mới ở bản Háng Đồng C

  Ngày 21 tháng 05 năm 2020

  Nằm ở vùng lõi của rừng đặc dụng Tà Xùa, bản Háng Đồng C, xã Háng Đồng (Bắc Yên), có nhiều lợi thế để trồng các loại cây dược liệu dưới tán rừng. Trong đó, cây thảo quả đã được người dân đưa vào trồng cách đây 7 năm, sản lượng trung bình hơn 20 tấn quả/năm, mở ra hướng đi mới cho phát triển kinh tế của người dân ở bản vùng cao còn nhiều khó khăn.

  Xem chi tiết
 • Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với một số cơ quan, đơn vị về kết nối, xúc tiến thương mại tiêu thụ nông sản

  Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với một số cơ quan, đơn vị về kết nối, xúc tiến thương mại tiêu thụ nông sản

  Ngày 20 tháng 05 năm 2020

  Ngày 19/5, đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, cùng các đồng chí lãnh đạo một số sở, ngành và các huyện đã có cuộc làm việc với đại diện siêu thị BigC Thăng Long (Hà Nội), nhằm đánh giá công tác phối hợp, tổ chức các sự kiện quảng bá, xúc tiến tiêu thụ nông sản, đưa nông sản an toàn của tỉnh Sơn La vào thị trường Hà Nội và các tỉnh trong cả nước.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày