Kinh tế

 • Hội chợ nông nghiệp và Lễ hội cây ăn quả có múi tỉnh Hòa Bình

  Hội chợ nông nghiệp và Lễ hội cây ăn quả có múi tỉnh Hòa Bình

  Ngày 04 tháng 11 năm 2019

  Đây là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng được Bộ NN&PTNT phối hợp với UBND tỉnh Hòa Bình chỉ đạo tổ chức nhằm quảng bá thương hiệu, sản phẩm tham gia Chương trình OCOP, sản phẩm cây ăn quả có múi tỉnh Hòa Bình...

  Xem chi tiết
 • Mô hình liên kết HTX và hộ nông dân sản xuất, tiêu thụ rau trái vụ ở Tân Lập

  Mô hình liên kết HTX và hộ nông dân sản xuất, tiêu thụ rau trái vụ ở Tân Lập

  Ngày 04 tháng 11 năm 2019

  Trong chuyến công tác tại huyện Mộc Châu, chúng tôi có dịp “thực mục sở thị” mô hình liên kết trồng rau bắp cải trên ruộng lúa 1 vụ, cho thu nhập cao gấp 2,7 lần trồng lúa và trồng cây ngô ủ ướp giữa HTX Cao Sơn Mộc Châu với gia đình anh Đặng Văn Dậu, bản Co Phay, xã Tân Lập.

  Xem chi tiết
 • Thuận Châu tập trung sản xuất vụ đông

  Thuận Châu tập trung sản xuất vụ đông

  Ngày 04 tháng 11 năm 2019

  Những ngày này, trên khắp các cánh đồng trên địa bàn huyện Thuận Châu, nông dân khẩn trương thu hoạch nốt diện tích lúa mùa, để kịp cắt bỏ gốc rạ, tranh thủ thời tiết thuận lợi làm đất gieo trồng các loại cây vụ đông.

  Xem chi tiết
 • Toàn tỉnh: Tổng mức bán lẻ hàng hóa 1.812 tỷ đồng

  Toàn tỉnh: Tổng mức bán lẻ hàng hóa 1.812 tỷ đồng

  Ngày 01 tháng 11 năm 2019

  Trong tháng 10, các ngành, địa phương đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, giá cả trên địa bàn; đẩy mạnh tổ chức các phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn, đã kích cầu tiêu dùng hàng hóa và dịch vụ tăng đáng kể.

  Xem chi tiết
 • Hiệu quả mô hình tưới nhỏ giọt cho cây ăn quả

  Hiệu quả mô hình tưới nhỏ giọt cho cây ăn quả

  Ngày 01 tháng 11 năm 2019

  Gia đình ông Lê Danh Phúc, Phó Giám đốc Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Bảo Minh, bản C5, xã Chiềng Khoong là một trong những người tiên phong trên địa bàn huyện Sông Mã ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất các loại cây ăn quả. Năm 2018, được sự hỗ trợ của Trung tâm Khuyến nông tỉnh, gia đình ông Phúc đã ứng dụng hệ thống tưới nhỏ giọt, góp phần giảm chi phí, tăng năng suất, chất lượng sản phẩm.

  Xem chi tiết
 • Thực hiện kế hoạch tổng thể xây dựng Cộng đồng Kinh tế ASEAN

  Thực hiện kế hoạch tổng thể xây dựng Cộng đồng Kinh tế ASEAN

  Ngày 01 tháng 11 năm 2019

  Cộng đồng Kinh tế ASEAN 2025 sẽ gồm 5 đặc trưng tác động qua lại lẫn nhau là: Một nền kinh tế hội nhập cao và gắn kết; Một ASEAN cạnh tranh, đổi mới và năng động; Nâng cao kết nối và hợp tác chuyên ngành; Một ASEAN có sức bật, phát triển toàn diện, hướng tới con người và lấy con người làm trung tâm; Một ASEAN toàn cầu.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày