Kinh tế

 • Bản Cống chuyển đổi cơ cấu cây trồng

  Bản Cống chuyển đổi cơ cấu cây trồng

  Ngày 26 tháng 05 năm 2020

  Thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất dốc, nông dân bản Cống, xã Mường Lạn (Sốp Cộp) đang tích cực chuyển diện tích cây trồng kém hiệu quả sang trồng cây ăn quả có giá trị kinh tế cao.

  Xem chi tiết
 • Xuất khẩu hơn 10.000 tấn tinh bột sắn sang thị trường Trung Quốc
 • Hiệu ứng tích cực từ các mô hình nông nghiệp tiêu biểu

  Hiệu ứng tích cực từ các mô hình nông nghiệp tiêu biểu

  Ngày 26 tháng 05 năm 2020

  Là địa phương có điều kiện tự nhiên thuận lợi phát triển nông nghiệp giá trị kinh tế cao; người dân nhanh nhạy ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất, không ngừng nâng cao giá trị thu nhập từ những loại cây trồng truyền thống và cây trồng mới. Không chỉ vậy, Mộc Châu còn tập trung lựa chọn những mô hình nông nghiệp tiêu biểu trên địa bàn để làm điểm, quảng bá và nhân rộng; khuyến khích, hướng dẫn, tư vấn bà con nông dân học tập, làm theo...

  Xem chi tiết
 • Lo ngại tình trạng đất nông nghiệp để hoang hóa

  Lo ngại tình trạng đất nông nghiệp để hoang hóa

  Ngày 26 tháng 05 năm 2020

  Nhất trí việc ban hành nghị quyết của Quốc hội về miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp, song nhiều đại biểu Quốc hội lo ngại tình trạng nhiều hộ nông dân được giao đất nhưng không mặn mà sản xuất nông nghiệp, bỏ hoang hóa gây lãng phí nguồn lực đất đai.

  Xem chi tiết
 • Gỡ khó cho tăng trưởng tín dụng

  Gỡ khó cho tăng trưởng tín dụng

  Ngày 26 tháng 05 năm 2020

  Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn đối diện với rất nhiều khó khăn. Để kích cầu nền kinh tế, ngành Ngân hàng đã tập trung triển khai các giải pháp, trong đó đẩy mạnh tín dụng, giảm lãi suất cho vay nhằm tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, đáp ứng nhu cầu vốn và các nhu cầu về thanh toán.

  Xem chi tiết
 • Phiêng Khoài đẩy mạnh phát triển thương mại, dịch vụ

  Phiêng Khoài đẩy mạnh phát triển thương mại, dịch vụ

  Ngày 25 tháng 05 năm 2020

  Những năm qua, xã Phiêng Khoài (Yên Châu) đã khai thác các tiềm năng, thế mạnh, thực hiện nhiều giải pháp đẩy mạnh phát triển thương mại, dịch vụ, góp phần nâng cao đời sống người dân, từng bước tăng thu ngân sách địa phương.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày