Kinh tế

 • HTX sản xuất, kinh doanh nông nghiệp tiêu biểu

  HTX sản xuất, kinh doanh nông nghiệp tiêu biểu

  Ngày 19 tháng 02 năm 2019

  Năm 2018, HTX Nông nghiệp Ngọc Hoàng, Tiểu khu 7, xã Nà Bó (Mai Sơn) được tỉnh chứng nhận đạt danh hiệu HTX sản xuất kinh doanh nông nghiệp tiêu biểu năm 2018; Bộ Kế hoạch Đầu tư tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Ngành Kế hoạch Đầu tư và thống kê chung sức xây dựng nông thôn mới”.

  Xem chi tiết
 • Thuận Châu: Tổng mức hàng hoá bán lẻ và doanh thu dịch vụ tiêu dùng xã hội đạt 2.760 tỷ đồng

  Thuận Châu: Tổng mức hàng hoá bán lẻ và doanh thu dịch vụ tiêu dùng xã hội đạt 2.760 tỷ đồng

  Ngày 18 tháng 02 năm 2019

  Trong năm 2018, tổng mức hàng hoá bán lẻ và doanh thu dịch vụ tiêu dùng xã hội trên địa bàn huyện Thuận Châu đạt 2.760 tỷ đồng.

  Xem chi tiết
 • Tìm đầu ra ổn định cho khoai sọ Hua Păng

  Tìm đầu ra ổn định cho khoai sọ Hua Păng

  Ngày 18 tháng 02 năm 2019

  Về xã Hua Păng (Mộc Châu) những ngày này, dọc tuyến đường xuống xã thấy rất nhiều hộ dân bày bán khoai sọ địa phương hai ven đường. Tìm hiểu được biết, những năm gần đây, bà con nông dân đã chuyển sang trồng khoai sọ làm hàng hóa, thu nhập cao hơn hẳn một số loại cây trồng truyền thống khác, tạo hướng đi mới trong phát triển kinh tế... Tuy nhiên, việc tìm đầu ra ổn định cho sản phẩm khoai sọ vẫn đang là trăn trở của cấp ủy, chính quyền và chính người dân.

  Xem chi tiết
 • Nhãn trái vụ ở Sông Mã

  Nhãn trái vụ ở Sông Mã

  Ngày 18 tháng 02 năm 2019

  Hai hộ dân ở huyện Sông Mã đã áp dụng thành công kỹ thuật trồng nhãn trái vụ để thu hoạch vào đúng dịp giáp Tết Nguyên đán vừa qua, đem lại thu nhập cao, được nhiều người dân trên địa bàn quan tâm.

  Xem chi tiết
 • Khoa học và Công nghệ phục vụ đắc lực phát triển KT-XH

  Khoa học và Công nghệ phục vụ đắc lực phát triển KT-XH

  Ngày 15 tháng 02 năm 2019

  Trong những năm qua hoạt động khoa học và công nghệ đã có những bước phát triển tích cực, cơ chế quản lý, tổ chức hoạt động KH&CN được đổi mới; năng lực nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ tiên tiến vào các lĩnh vực đời sống kinh tế, xã hội được nâng lên; nhiệm vụ KH&CN, dự án xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm chủ lực của tỉnh đạt được đẩy mạnh... khẳng định vai trò, vị trí của KH&CN đóng góp cho phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

  Xem chi tiết
 • Bắc Yên: Phấn đấu trồng mới 500 ha cây ăn quả

  Bắc Yên: Phấn đấu trồng mới 500 ha cây ăn quả

  Ngày 15 tháng 02 năm 2019

  Huyện Bắc Yên hiện có 2.300 ha sơn tra, tập trung tại các xã: Tà Xùa, Làng Chếu, Háng Đồng, Xím Vàng, Hang Chú và 2.600 ha các loại cây ăn quả khác, tập trung tại các xã: Phiêng Ban, Song Pe, Mường Khoa, Chim Vàn, Pắc Ngà, Phiêng Côn, Chiềng Sại, Tạ Khoa. Năm 2018, sản lượng các loại quả đạt 6.436 tấn.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày