Kinh tế

 • Khánh thành Nhà máy gỗ MDF lớn nhất miền Trung

  Khánh thành Nhà máy gỗ MDF lớn nhất miền Trung

  Ngày 22 tháng 04 năm 2019

  Ngày 21/4, tại huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh), tỉnh Hà Tĩnh tổ chức khánh thành Nhà máy gỗ MDF Thanh Thành Đạt. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ dự và cắt băng khánh thành nhà máy.

  Xem chi tiết
 • Mai Sơn tập trung phát triển nông nghiệp hữu cơ

  Mai Sơn tập trung phát triển nông nghiệp hữu cơ

  Ngày 22 tháng 04 năm 2019

  Với những thuận lợi về khí hậu, đất đai, huyện Mai Sơn đã và đang phát triển một nền nông nghiệp đa dạng với nhiều sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, mang tính đặc trưng của vùng miền. Đặc biệt, từ năm 2017 đến nay, nhiều sản phẩm nông sản của huyện đã từng bước được xuất khẩu ra thị trường quốc tế. Tuy nhiên, với những đòi hỏi ngày càng cao về tiêu chuẩn, chất lượng quốc tế của người tiêu dùng, phát triển nông nghiệp hữu cơ đang là hướng đi mới cho nông nghiệp của huyện Mai Sơn.

  Xem chi tiết
 • Nhãn trái vụ ở Mường Hung

  Nhãn trái vụ ở Mường Hung

  Ngày 22 tháng 04 năm 2019

  Trong chuyến công tác tại xã Mường Hung (Sông Mã), chúng tôi được giới thiệu về vườn nhãn trái vụ của anh Vũ Văn Liên, bản Hát 8. Đây là vườn nhãn trái vụ đầu tiên của xã, chủ nhân của vườn nhãn là một nông dân cần cù, chịu khó học hỏi kỹ thuật mới trong trồng trọt và cũng là tấm gương điển hình trong sản xuất, kinh doanh giỏi.

  Xem chi tiết
 • Tập trung sản xuất nông sản an toàn hướng tới xuất khẩu

  Tập trung sản xuất nông sản an toàn hướng tới xuất khẩu

  Ngày 19 tháng 04 năm 2019

  Chúng tôi vừa cùng Đoàn công tác Cục Bảo vệ thực vật và Chi cục Trồng trọt &BVTV tỉnh thăm, kiểm tra việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) vùng cây ăn quả xuất khẩu tại huyện Yên Châu.

  Xem chi tiết
 • Hội nghị công bố Chỉ số PCI, PAPI năm 2018; triển khai nhiệm vụ năm 2019

  Hội nghị công bố Chỉ số PCI, PAPI năm 2018; triển khai nhiệm vụ năm 2019

  Ngày 18 tháng 04 năm 2019

  Ngày 18/4, đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì Hội nghị công bố Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI) năm 2018; triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự Hội nghị có đồng chí Lê Hồng Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh. Hội nghị được trực tuyến tới điểm cầu các huyện, thành phố.

  Xem chi tiết
 • Xuân Nha phát huy hiệu quả các công trình thủy lợi phục vụ sản xuất nông nghiệp

  Xuân Nha phát huy hiệu quả các công trình thủy lợi phục vụ sản xuất nông nghiệp

  Ngày 18 tháng 04 năm 2019

  Để đảm bảo nguồn nước tưới tiêu cho sản xuất nông nghiệp năm 2019, xã Xuân Nha (Vân Hồ) đã và đang tăng cường công tác quản lý, bảo dưỡng và khai thác hiệu quả các công trình thủy lợi, góp phần đảm bảo sản xuất đúng thời vụ, chống hạn và tăng năng suất cho cây trồng.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày