Kinh tế

 • Thị trường vật liệu xây dựng Thành phố nhiều biến động

  Thị trường vật liệu xây dựng Thành phố nhiều biến động

  Ngày 02 tháng 04 năm 2020

  Từ đầu tháng 3 đến nay, giá cả vật liệu xây dựng tại thành phố Sơn La có khá nhiều biến động, một số mặt hàng có xu hướng tăng cao so thời điểm cuối năm 2019, ảnh hưởng không nhỏ tới chi phí của các công trình, khiến nhiều nhà thầu xây dựng, chủ đầu tư, hộ dân trên địa bàn gặp khó khăn.

  Xem chi tiết
 • Phát triển nghề nuôi cá lồng ở Liệp Tè

  Phát triển nghề nuôi cá lồng ở Liệp Tè

  Ngày 01 tháng 04 năm 2020

  Khai thác tiềm năng mặt nước của hồ thủy điện Sơn La, nhiều hộ dân xã Liệp Tè (Thuận Châu) đã phát triển nuôi cá lồng nhằm mở ra hướng phát triển kinh tế mới, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, ổn định đời sống người dân.

  Xem chi tiết
 • Phải giảm giá thịt lợn xuống ở mức hợp lý

  Phải giảm giá thịt lợn xuống ở mức hợp lý

  Ngày 31 tháng 03 năm 2020

  “Nhiệm vụ hàng đầu đặt ra cho ngành chăn nuôi hiện nay là phải giảm giá thịt lợn xuống ở một mức hợp lý, để vừa đảm bảo lợi ích của người dân, người sử dụng thực phẩm thịt lợn, thứ hai đảm bảo lợi ích của người chăn nuôi, thứ ba là góp phần ổn định kinh tế vĩ mô”.

  Xem chi tiết
 • Phát triển chăn nuôi gia súc nhốt chuồng

  Phát triển chăn nuôi gia súc nhốt chuồng

  Ngày 31 tháng 03 năm 2020

  Cùng với nghề nuôi cá lồng trên lòng hồ thủy điện, những năm gần đây, người dân ở xã Song Khủa (Vân Hồ) còn đẩy mạnh phát triển chăn nuôi đại gia súc nhốt chuồng theo hướng hàng hóa, đem lại nguồn thu nhập cao và ổn định.

  Xem chi tiết
 • Hướng đến nền nông nghiệp hữu cơ bền vững

  Hướng đến nền nông nghiệp hữu cơ bền vững

  Ngày 31 tháng 03 năm 2020

  Với những điều kiện thuận lợi về khí hậu, đất đai, tỉnh ta đã và đang phát triển một nền nông nghiệp đa dạng với nhiều sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao mang tính đặc trưng của vùng miền. Từ năm 2017 đến nay, nhiều sản phẩm nông sản của tỉnh đã được xuất bán tới các thị trường trong nước và xuất khẩu ra thị trường quốc tế. Tuy nhiên trước những đòi hỏi ngày càng cao của người tiêu dùng về tiêu chuẩn, chất lượng sản phẩm, sản xuất nông nghiệp hữu cơ đang là hướng phát triển bền vững, nhằm tạo sản phẩm sạch, an toàn cho người tiêu dùng cũng như góp phần bảo vệ môi trường.

  Xem chi tiết
 • CLB nữ xoài Yên Châu: Những hoạt động thiết thực, hiệu quả

  CLB nữ xoài Yên Châu: Những hoạt động thiết thực, hiệu quả

  Ngày 31 tháng 03 năm 2020

  Câu lạc bộ nữ xoài, xã Chiềng Hặc (Yên Châu) mới được thành lập, nhưng đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm xoài trên địa bàn huyện Yên Châu nói chung và xã Chiềng Hặc nói riêng.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày