Kinh tế

 • Triển khai các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho ngành nông nghiệp

  Triển khai các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho ngành nông nghiệp

  Ngày 02 tháng 07 năm 2020

  Ngành nông nghiệp tỉnh ta vừa trải qua thời kỳ khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, bệnh dịch tả lợn châu Phi, dịch lở mồm long móng trên đàn gia súc và liên tiếp các đợt thiên tai đã gây ra những thiệt hại nặng nề. Để giải quyết những khó khăn đó, ngành nông nghiệp đang tập trung triển khai nhiều giải pháp phục hồi, phát triển, kết nối lại chuỗi các ngành hàng, bảo đảm sản xuất gắn với tiêu thụ, góp phần thực hiện mục tiêu tăng trưởng.

  Xem chi tiết
 • Hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”

  Hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”

  Ngày 01 tháng 07 năm 2020

  Những năm qua, Hội LHPN xã Mường Bú (Mường La) đã triển khai nhiều phong trào thi đua, hoạt động thiết thực, nhằm hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc. Đặc biệt, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” đã được triển khai đồng bộ và hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, đồng thời khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức Hội trong các phong trào thi đua ở địa phương.

  Xem chi tiết
 • Mường Khiêng phát triển chăn nuôi

  Mường Khiêng phát triển chăn nuôi

  Ngày 01 tháng 07 năm 2020

  Những năm gần đây, xã Mường Khiêng (Thuận Châu) đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân xây dựng các mô hình chăn nuôi phù hợp, đạt hiệu quả kinh tế, góp phần tăng thu nhập.

  Xem chi tiết
 • Khẩn trương thu hoạch lúa xuân

  Khẩn trương thu hoạch lúa xuân

  Ngày 01 tháng 07 năm 2020

  Những ngày này, trên cánh đồng các xã Mường Bon, Hát Lót, Chiềng Mung, Chiềng Mai... vàng rực màu lúa chín, bà con đang hối hả vào vụ gặt. Ngoài đồng, không khí lao động thật nhộn nhịp, từng tốp nông dân thu hoạch lúa, người gặt, người gánh lúa xếp lên xe, người chở lúa về. Trên khắp các cánh đồng, tràn ngập tiếng cười nói vui vẻ của bà con nông dân thu hoạch thành quả sau những tháng ngày lao động vất vả.

  Xem chi tiết
 • Giải ngân vốn đầu tư công chậm do ảnh hưởng của dịch COVID-19

  Giải ngân vốn đầu tư công chậm do ảnh hưởng của dịch COVID-19

  Ngày 01 tháng 07 năm 2020

  Công tác giải ngân vốn đầu tư công (ĐTC) ở các dự án sử dụng vốn ODA, vốn vay ưu đãi đang gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Trong khi đó, năm 2020 lại là năm cuối cùng của giai đoạn Kế hoạch vốn ĐTC trung hạn 2016-2020 nên khối lượng công việc dồn lại vô cùng lớn.

  Xem chi tiết
 • Thu nhập cao từ nhãn chín sớm ở Sông Mã

  Thu nhập cao từ nhãn chín sớm ở Sông Mã

  Ngày 30 tháng 06 năm 2020

  Còn hơn một tháng nữa mới là thời điểm thu hoạch nhãn chính vụ, nhưng ở huyện Sông Mã những ngày này, nhiều hộ dân đã bắt đầu vào vụ thu hoạch nhãn chín sớm. Đó là thành quả của người dân khi biết ứng dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào sản xuất, "điều khiển" nhãn ra hoa, đậu quả sớm trước thời vụ.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày