Kinh tế

 • Tuổi trẻ khởi nghiệp

  Tuổi trẻ khởi nghiệp

  Ngày 23 tháng 02 năm 2018

  “Ngàn hoa khoe sắc, trăm hoa đua nở” khởi nghiệp sáng tạo trong thời kỳ công nghiệp 4.0 như sức hút kỳ lạ với tuổi trẻ Sơn La. Mỗi ngành, mỗi lĩnh vực đều ghi dấu thanh niên bước vào khởi nghiệp sáng tạo, cùng nhau lập thân, lập nghiệp bằng con đường sản xuất, kinh doanh, dựa trên lợi thế của địa phương, đóng góp thiết thực vào sự nghiệp phát triển của tỉnh.

  Xem chi tiết
 • Sông Mã chú trọng phát triển kinh tế hợp tác xã

  Sông Mã chú trọng phát triển kinh tế hợp tác xã

  Ngày 23 tháng 02 năm 2018

  Năm 2017, Sông Mã có 34 HTX với 351 thành viên, tổng số vốn đăng ký gần 40 tỷ đồng, tạo việc làm thường xuyên cho 500 lao động.

  Xem chi tiết
 • Đảm bảo nước gieo cấy vụ Đông Xuân cho khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc bộ

  Đảm bảo nước gieo cấy vụ Đông Xuân cho khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc bộ

  Ngày 23 tháng 02 năm 2018

  Theo Tổng cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT), thực hiện công tác lấy nước phục vụ vụ Đông Xuân năm 2017 - 2018 khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc bộ, các địa phương đã chủ động trong việc vận hành hệ thống thủy lợi nhằm từng bước đảm bảo nước gieo cấy cho tổng cộng 611.800 ha lúa.

  Xem chi tiết
 • Sốp Cộp đẩy mạnh cơ giới hóa sản xuất nông nghiệp

  Sốp Cộp đẩy mạnh cơ giới hóa sản xuất nông nghiệp

  Ngày 22 tháng 02 năm 2018

  Những năm gần đây, huyện Sốp Cộp rất quan tâm đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, xây dựng các cánh đồng chuyên canh sản xuất nông sản hàng hóa, đưa máy móc vào đồng ruộng nhằm giải phóng sức lao động, giảm chi phí sản xuất, giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động nông nghiệp lúc mùa vụ và nâng cao thu nhập cho nông dân.

  Xem chi tiết
 • “Cú hích” thúc đẩy nông nghiệp phát triển bền vững

  “Cú hích” thúc đẩy nông nghiệp phát triển bền vững

  Ngày 21 tháng 02 năm 2018

  Đón xuân Mậu Tuất 2018, tỉnh Sơn La đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật trên các lĩnh vực đời sống, xã hội, trong đó nền nông nghiệp tiếp tục gặt hái được nhiều thành công. Đã có 5 nhà máy chế biến nông sản được khởi công trong chuỗi 6 dự án chế biến, bảo quản nông sản đã đăng ký đầu tư vào tỉnh trong năm 2017.

  Xem chi tiết
 • Năm 2018: Tập trung vốn tín dụng cho sản xuất, kinh doanh

  Năm 2018: Tập trung vốn tín dụng cho sản xuất, kinh doanh

  Ngày 21 tháng 02 năm 2018

  Năm 2017, tỷ giá và lãi suất được đánh giá là ổn định, thậm chí có xu hướng giảm để hỗ trợ thuận lợi cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh. Trong năm 2018, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) khẳng định vẫn sẽ quyết tâm, nỗ lực để hiện thực hóa các mục tiêu, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, tập trung vốn tín dụng cho sản xuất, kinh doanh.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày