Kinh tế

 • Chiềng Sại đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng

  Chiềng Sại đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng

  Ngày 23 tháng 11 năm 2020

  Là một trong những xã ven sông thuộc diện khó khăn của huyện Bắc Yên, những năm qua, cấp ủy, chính quyền xã Chiềng Sại đã tập trung lãnh đạo nhân dân từng bước thay đổi cách nghĩ, cách làm, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nâng cao chất lượng sản phẩm, hướng đến phát triển nông nghiệp bền vững.

  Xem chi tiết
 • Khai trương Trung tâm thương mại dịch vụ Đ&T Sơn La

  Khai trương Trung tâm thương mại dịch vụ Đ&T Sơn La

  Ngày 21 tháng 11 năm 2020

  Ngày 21/11, tại Thành phố Sơn La, Công ty cổ phần Thương mại điện tử viễn thông Đ&T đã khai trương Trung tâm thương mại dịch vụ Đ&T Plaza Sơn La. Đồng chí Hà Trung Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Sơn La và đại diện một số sở, ngành của tỉnh và thành phố dự và cắt băng khai trương.

  Xem chi tiết
 • Nâng tầm sản phẩm cà phê xếp hạng sản phẩm OCOP 5 sao

  Nâng tầm sản phẩm cà phê xếp hạng sản phẩm OCOP 5 sao

  Ngày 20 tháng 11 năm 2020

  Sau nhiều năm nỗ lực xây dựng thương hiệu cho sản phẩm cà phê Sơn La, Hợp tác xã Bích Thao tại thành phố Sơn La đã có sản phẩm cà phê bột nguyên chất - 1 trong 28 sản phẩm OCOP của tỉnh đã được công nhận OCOP 4 sao và là 1 trong 80 thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam 2020. Cà phê Bích Thao đang phấn đấu đạt tiêu chuẩn 5 sao cấp Quốc gia.

  Xem chi tiết
 • Phiêng Côn đẩy mạnh phát triển chăn nuôi

  Phiêng Côn đẩy mạnh phát triển chăn nuôi

  Ngày 19 tháng 11 năm 2020

  Thời gian qua, xã Phiêng Côn (Bắc Yên) đã tích cực phối hợp với các ngành chức năng triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ phát triển chăn nuôi đại gia súc đến hộ nông dân trên địa bàn xã, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tăng thu nhập, giảm nghèo cho người dân.

  Xem chi tiết
 • Khuyến khích doanh nghiệp đổi mới

  Khuyến khích doanh nghiệp đổi mới

  Ngày 19 tháng 11 năm 2020

  Dưới tác động mạnh mẽ của khoa học và công nghệ (KH&CN), các quốc gia có trình độ KHCN đang phát triển như Việt Nam, cần đặc biệt coi trọng việc tiếp nhận chuyển giao công nghệ từ các nước trên thế giới và đó chính là “bí quyết” nhanh nhất để thành công.

  Xem chi tiết
 • Đa dạng hóa các sản phẩm từ quả

  Đa dạng hóa các sản phẩm từ quả

  Ngày 18 tháng 11 năm 2020

  Không những trồng cây ăn quả theo quy trình VietGAP, làm du lịch nông nghiệp xanh, HTX nông nghiệp Quyết Thanh ở tiểu khu Khí Tượng, thị trấn Nông trường Mộc Châu (Mộc Châu) còn mạnh dạn đầu tư dây truyền chế biến các loại quả sau thu hoạch để làm tăng giá trị sản phẩm.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày