Kinh tế

 • Hướng tới sản xuất nông nghiệp sạch, an toàn

  Hướng tới sản xuất nông nghiệp sạch, an toàn

  Ngày 23 tháng 10 năm 2019

  Đó là mục tiêu của HTX Nông nghiệp Tiên Phong Mộc Châu, xã Nà Mường (Mộc Châu). Chính vì định hướng đúng nên thời gian thành lập chưa lâu, nhưng thương hiệu của HTX đã được nhiều người biết đến, góp phần tạo việc làm, thu nhập ổn định cho các thành viên và người dân trên địa bàn.

  Xem chi tiết
 • Phối hợp xử lý tình trạng ùn ứ nông sản tại cửa khẩu

  Phối hợp xử lý tình trạng ùn ứ nông sản tại cửa khẩu

  Ngày 22 tháng 10 năm 2019

  Trước tình trạng ùn ứ nông sản xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc, Bộ Công Thương khuyến cáo và đề nghị các doanh nghiệp phối hợp triển khai thực hiện để giảm thiểu tình trạng ùn ứ, đặc biệt trong giai đoạn chính vụ thu hoạch để tiêu thụ và xuất khẩu.

  Xem chi tiết
 • Yên Châu chuẩn bị vào vụ đông

  Yên Châu chuẩn bị vào vụ đông

  Ngày 22 tháng 10 năm 2019

  Thời điểm này, nông dân các xã trên địa bàn huyện Yên Châu đang khẩn trương thu hoạch nốt diện tích lúa mùa; đồng thời, tích cực chuẩn bị giống cây trồng, vật tư, làm đất... để kịp thời triển khai gieo trồng cây vụ đông.

  Xem chi tiết
 • Chiềng Pha mở rộng diện tích cây ăn quả

  Chiềng Pha mở rộng diện tích cây ăn quả

  Ngày 21 tháng 10 năm 2019

  Những năm gần đây, nhiều hộ dân ở xã Chiềng Pha (Thuận Châu) đã tập trung cải tạo vườn tạp, chuyển đổi diện tích cây lương thực kém hiệu quả sang trồng các loại cây ăn quả... bước đầu thu được kết quả khả quan.

  Xem chi tiết
 • Triển vọng từ mô hình trồng gai xanh ở Gia Phù

  Triển vọng từ mô hình trồng gai xanh ở Gia Phù

  Ngày 21 tháng 10 năm 2019

  Với mục tiêu đa dạng giống cây trồng để tăng thu nhập cho người dân, góp phần xóa đói, giảm nghèo bền vững, tháng 5/2019, huyện Phù Yên phối hợp với Công ty CP Đầu tư phát triển sản xuất và xuất nhập khẩu An Phước (Hà Nội) trồng thử nghiệm 10 ha cây gai xanh tại 4 xã trên địa bàn, trong đó có xã Gia Phù.

  Xem chi tiết
 • Hiệu quả than sinh học sản xuất từ phụ phẩm nông nghiệp

  Hiệu quả than sinh học sản xuất từ phụ phẩm nông nghiệp

  Ngày 18 tháng 10 năm 2019

  Là tỉnh có diện tích đất sản xuất nông nghiệp lớn, song đã có một thời gian dài, những phụ phẩm trong nông nghiệp bị vứt bỏ tràn lan, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của nhiều vùng nông thôn. Với việc áp dụng khoa học công nghệ vi sinh, đến nay, hầu hết những phụ phẩm nông nghiệp được sản xuất thành phân hữu cơ bón cho cây trồng.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày