Khoa Giáo

 • Dạy và học trực tuyến trước diễn biến dịch bệnh COVID-19

  Dạy và học trực tuyến trước diễn biến dịch bệnh COVID-19

  Ngày 24 tháng 03 năm 2020

  Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, để không làm xáo trộn việc học, giúp học sinh có thể tự củng cố kiến thức trong thời gian nghỉ học, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã chỉ đạo các đơn vị trường học chủ động áp dụng các hình thức dạy học qua mạng Internet, truyền hình cho học sinh phù hợp với tình hình thực tế địa phương.

  Xem chi tiết
 • Có thể công nhận kết quả đào tạo trực tuyến trong thời gian dịch COVID-19

  Có thể công nhận kết quả đào tạo trực tuyến trong thời gian dịch COVID-19

  Ngày 24 tháng 03 năm 2020

  Đối với những học phần được tổ chức trên hệ thống đào tạo trực tuyến; giám sát được quá trình tổ chức đào tạo, có hệ thống thi và kiểm tra đánh giá trực tuyến đảm bảo trung thực, khách quan theo yêu cầu chuẩn đầu ra của từng học phần…, thủ trưởng cơ sở đào tạo quyết định công nhận kết quả học tập tích luỹ trong thời gian dịch COVID-19.

  Xem chi tiết
 • Chuẩn bị các điều kiện thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới

  Chuẩn bị các điều kiện thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới

  Ngày 19 tháng 03 năm 2020

  Thực hiện chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới, cùng với cả nước, ngành Giáo dục&Đào tạo tỉnh ta đang tích cực chuẩn bị các điều kiện bảo đảm chương trình được thực hiện đúng thời gian và mục tiêu đề ra theo chỉ đạo của Bộ GD&ÐT.

  Xem chi tiết
 • “Cầu nối” đưa khoa học kỹ thuật đến với nông dân

  “Cầu nối” đưa khoa học kỹ thuật đến với nông dân

  Ngày 17 tháng 03 năm 2020

  Để giải đáp câu hỏi trồng cây gì, nuôi con gì đạt hiệu quả kinh tế, nhiều nông dân ở các xã trên địa bàn huyện Bắc Yên đã tìm đến cán bộ khuyến nông để được tư vấn, hướng dẫn phát triển sản xuất. Những năm qua, các cán bộ Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Bắc Yên đã thực sự làm tốt vai trò “cầu nối” đưa khoa học kỹ thuật đến với nông dân, được bà con nông dân tin tưởng, làm theo.

  Xem chi tiết
 • Bảo tồn, phát huy truyền thống lịch sử, văn hóa địa phương

  Bảo tồn, phát huy truyền thống lịch sử, văn hóa địa phương

  Ngày 17 tháng 03 năm 2020

  Những năm qua, Hội Khoa học lịch sử tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động nghiên cứu lịch sử, văn hóa, biên soạn nhiều cuốn sách ghi lại những chặng đường lịch sử hoạt động, đấu tranh và xây dựng của các địa phương và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh.

  Xem chi tiết
 • Quỳnh Nhai tập trung xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia

  Quỳnh Nhai tập trung xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia

  Ngày 12 tháng 03 năm 2020

  Nhờ tập trung huy động mọi nguồn lực, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, xây dựng trường chuẩn quốc gia gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới, chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục..., huyện Quỳnh Nhai hiện có 17 trường học đạt chuẩn quốc gia, gồm: 7 trường mầm non, 3 tiểu học, 2 THCS, 3 TH-THCS, 1 THPT, 1 PTDT Nội trú THCS và THPT.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày