Khoa Giáo

 • Bắt nhịp với chương trình dạy học tích hợp liên môn

  Bắt nhịp với chương trình dạy học tích hợp liên môn

  Ngày 20 tháng 09 năm 2021

  Năm học 2021-2022, là năm học đầu tiên triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới đối với lớp 6, trong đó, có 2 môn tích hợp được thiết kế trong chương trình giáo dục phổ thông gồm môn Lịch sử và Địa lý (tích hợp từ 2 môn Lịch sử và Địa lý trước đây) và môn khoa học tự nhiên (tích hợp từ 3 môn: Vật lý, Hoá học, Sinh học), thực tế trong giảng dạy đang có những khó khăn cần được tháo gỡ.

  Xem chi tiết
 • Chuyển đổi số trong giáo dục đại học

  Chuyển đổi số trong giáo dục đại học

  Ngày 20 tháng 09 năm 2021

  Dạy trực tuyến, thi trực tuyến, tuyển sinh trực tuyến, bảo vệ khóa luận trực tuyến, khai thác học liệu số và quản lý cũng chuyển một phần sang trạng thái trực tuyến. Dịch Covid-19 đã tác động chưa từng có, đặt ra nhiều thách thức nhưng cũng là cơ hội để giáo dục đại học chuyển đổi số sâu rộng, toàn diện.

  Xem chi tiết
 • Tận dụng "thời gian vàng" để dạy học trực tiếp

  Tận dụng "thời gian vàng" để dạy học trực tiếp

  Ngày 17 tháng 09 năm 2021

  Trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã chỉ đạo phòng GD&ĐT các huyện, thành phố, các đơn vị trường học trực thuộc tận dụng "thời gian vàng” (thời điểm không có dịch Covid-19 tại địa bàn) để dạy học trực tiếp, đảm bảo tiến độ kế hoạch năm học đề ra.

  Xem chi tiết
 • Bảo đảm an toàn trường học trước khi đón học sinh quay trở lại trường

  Bảo đảm an toàn trường học trước khi đón học sinh quay trở lại trường

  Ngày 17 tháng 09 năm 2021

  Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa ban hành Công văn số 3252/SGDĐT-CTTT về việc bảo đảm an ninh an toàn trường học, phòng chống tai nạn thương tích năm 2021-2020.

  Xem chi tiết
 • Hiệu quả công nghệ “tổng đài trên mây” trong hỗ trợ điều trị F0

  Hiệu quả công nghệ “tổng đài trên mây” trong hỗ trợ điều trị F0

  Ngày 17 tháng 09 năm 2021

  Với công nghệ nhận diện giọng nói bằng trí tuệ nhân tạo, từ khi đi vào hoạt động đến nay, tổng đài y tế từ xa của mạng lưới “Thầy thuốc đồng hành” đã kết nối 3.500 y, bác sĩ tình nguyện với hơn 100 nghìn trường hợp F0. Qua đó, cứu sống rất nhiều người bệnh, góp phần giảm tải cho các cơ sở y tế tại TP Hồ Chí Minh.

  Xem chi tiết
 • Công bố điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2021

  Công bố điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2021

  Ngày 16 tháng 09 năm 2021

  Tối 15/9, sau khi kết thúc quy trình xét tuyển đợt 1, phương thức dựa vào kết quả thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021, nhiều trường đại học đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển .

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày