Gương sáng bản làng

 • Thượng úy công an nhiều sáng kiến

  Thượng úy công an nhiều sáng kiến

  Ngày 27 tháng 11 năm 2019

  Đến công tác tại Công an huyện Mộc Châu, chúng tôi được giới thiệu về Thượng úy Nguyễn Văn Quý, cán bộ Đội Tổng hợp, người có nhiều nghiên cứu, sáng kiến phục vụ tốt công tác chuyên môn, nghiệp vụ, đấu tranh phòng chống tội phạm.

  Xem chi tiết
 • Gặp tác giả đoạt giải ba toàn quốc về khoa học kỹ thuật

  Gặp tác giả đoạt giải ba toàn quốc về khoa học kỹ thuật

  Ngày 25 tháng 11 năm 2019

  Sau nhiều lần hẹn, tôi mới gặp được em Nguyễn Hoàng Sơn, học sinh lớp 11, Trường THPT Gia Phù (Phù Yên) - chủ nhân của 2 đề tài: “Phần mềm website học tiếng Anh online” và “Rô bốt hỗ trợ bác sỹ chữa bệnh tự kỷ cho trẻ em” đoạt giải Ba tại Cuộc thi Khoa học kỹ thuật toàn quốc dành cho học sinh trung học năm học 2018-2019. Em còn là học sinh giỏi nhiều năm liền.

  Xem chi tiết
 • Nữ sinh đam mê nghiên cứu sáng tạo

  Nữ sinh đam mê nghiên cứu sáng tạo

  Ngày 22 tháng 11 năm 2019

  Tại Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Sơn La lần thứ 4, năm 2019, sản phẩm “Chế tạo sản phẩm thân thiện với môi trường từ cây sắn dây rừng” của em Lò Thị My Lan, cựu học sinh lớp 9B, Trường PTDT Bán trú TH&THCS Nậm Lạnh (Sốp Cộp) và em Tòng Văn Tâm, học sinh lớp 8B cùng trường được xếp hạng xuất sắc. Sản phẩm của các em còn đoạt giải Khuyến khích cuộc thi toàn quốc lần thứ 15, năm 2019.

  Xem chi tiết
 • Thầy giáo “truyền lửa” đam mê học tiếng Anh

  Thầy giáo “truyền lửa” đam mê học tiếng Anh

  Ngày 21 tháng 11 năm 2019

  Trong chuyến công tác tại huyện Mường La, chúng tôi có dịp gặp thầy giáo Phạm Ánh Dương, giáo viên dạy tiếng Anh của Trường THCS Ít Ong, thị trấn Ít Ong. Bằng tâm huyết, sự say mê, thầy giáo Dương đã “truyền lửa” cho nhiều thế hệ học sinh yêu thích bộ môn tiếng Anh.

  Xem chi tiết
 • Bí thư chi bộ làm kinh tế giỏi

  Bí thư chi bộ làm kinh tế giỏi

  Ngày 21 tháng 11 năm 2019

  Bằng ý chí, nghị lực, sự năng động, dám nghĩ, dám làm, cần cù, sáng tạo trong việc phát huy lợi thế của địa phương để làm giàu chính đáng, ông Hoàng Văn Thắng, Bí thư chi bộ bản Quỳnh Thuận, xã Chiềng Pha (Thuận Châu) là tấm gương sáng trong phong trào thi đua phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo.

  Xem chi tiết
 • Người mang biệt danh “Khánh nhím”

  Người mang biệt danh “Khánh nhím”

  Ngày 20 tháng 11 năm 2019

  Tôi và anh quen biết nhau đã lâu và tôi quý anh bởi cái tính thẳng thắn, nói là làm. Thật tình cờ, trong buổi giao lưu “Vang mãi bài ca năm tấn” do Báo Thái Bình tổ chức tại thành phố Thái Bình hồi trung tuần tháng 10, chúng tôi được gặp lại nhau. Anh Khánh là khách đặc biệt được mời đến giao lưu để chia sẻ những câu chuyện, kinh nghiệm làm kinh tế, nhất là lĩnh vực phát triển nông nghiệp; cũng bởi anh là người từ quê hương Thái Bình lên Sơn La lập nghiệp và đã gặt hái những thành công.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày