Gương sáng bản làng

 • Thu nhập cao từ nuôi dê

  Thu nhập cao từ nuôi dê

  Ngày 14 tháng 01 năm 2020

  Được Hội Nông dân xã Huy Hạ (Phù Yên) giới thiệu, chúng tôi đến thăm gia đình Đinh Anh Tuấn, bản Trò 1, là một trong những người tiên phong nuôi dê làm hàng hóa, đem lại thu nhập 300 triệu đồng/năm, góp phần xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống gia đình.

  Xem chi tiết
 • Đam mê thổ cẩm dân tộc

  Đam mê thổ cẩm dân tộc

  Ngày 13 tháng 01 năm 2020

  Tâm huyết và niềm đam mê với thổ cẩm dân tộc, cô giáo Bùi Thu Hảo (sinh năm 1985), giáo viên trường THPT Tông Lạnh, Thuận Châu đã sáng tạo, xây dựng ý tưởng “Phát triển nghề dệt may thổ cẩm vào trang phục áo dài và trang phục biểu diễn”, xuất sắc vượt qua nhiều tác giả, nhóm tác giả, trở thành 1 trong 5 ý tưởng được hỗ trợ tại Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp trong thanh niên tỉnh Sơn La” năm 2019 do Tỉnh Đoàn tổ chức.

  Xem chi tiết
 • Nữ Bí thư Chi đoàn làm kinh tế giỏi

  Nữ Bí thư Chi đoàn làm kinh tế giỏi

  Ngày 09 tháng 01 năm 2020

  Từ phong trào thi đua thanh niên làm kinh tế giỏi, trên địa bàn huyện Yên Châu đã xuất hiện nhiều điển hình, gương thanh niên làm kinh tế giỏi có thu nhập cao, tạo việc làm ổn định cho nhiều lao động địa phương. Một trong những điển hình đó là Bí thư Chi đoàn Quàng Thị Thanh, ở bản Thín, xã Sặp Vạt.

  Xem chi tiết
 • Nhà khoa học của nông dân

  Nhà khoa học của nông dân

  Ngày 07 tháng 01 năm 2020

  Là nhà giáo, nhà khoa học, Tiến sĩ Vũ Quang Giảng, Trưởng Khoa Nông - Lâm (Trường Đại học Tây Bắc) đã có nhiều sáng kiến, giải pháp, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất cho nông dân, góp phần phát triển nông nghiệp địa phương, cải thiện đời sống nhân dân.

  Xem chi tiết
 • Cô giáo tiếng Anh tâm huyết với nghề

  Cô giáo tiếng Anh tâm huyết với nghề

  Ngày 31 tháng 12 năm 2019

  Luôn trăn trở với việc làm sao để học sinh thích học ngoại ngữ, vượt qua các kỳ thi dễ dàng, cô Mùi Thị Oai, giáo viên môn tiếng Anh, Trường THPT Yên Châu đã có nhiều giải pháp sáng tạo, kinh nghiệm hay để thúc đẩy phong trào học ngoại ngữ của học sinh.

  Xem chi tiết
 • Giảng viên nhiệt huyết với nghề

  Giảng viên nhiệt huyết với nghề

  Ngày 27 tháng 12 năm 2019

  “Tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm” là nhận xét của đồng nghiệp khi nói về cô giáo Trần Thị Soi, giảng viên Khoa Văn hóa du lịch (Trường Cao đẳng Sơn La) - người có nhiều sáng tạo trong công tác giảng dạy, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày