Gương sáng bản làng

 • Chủ tịch Hội Phụ nữ hết lòng vì công việc

  Chủ tịch Hội Phụ nữ hết lòng vì công việc

  Ngày 07 tháng 02 năm 2020

  Năng nổ, nhiệt tình, hết lòng vì công việc là nhận xét chung của các hội viên phụ nữ khi nói về chị Trần Thị Thu Thủy, Chủ tịch Hội LHPN huyện Vân Hồ. Đảm nhận vai trò Chủ tịch Hội từ năm 2013, khi huyện Vân Hồ mới thành lập, chị đã có nhiều đóng góp trong triển khai hiệu quả các phong trào của Hội; tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để giúp đỡ hội viên thoát nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng.

  Xem chi tiết
 • Thầy giáo tâm huyết với nghề

  Thầy giáo tâm huyết với nghề

  Ngày 06 tháng 02 năm 2020

  Thầy giáo Mùi Văn Hoan, giáo viên Trường PTDT bán trú tiểu học và THCS Tân Hợp (Mộc Châu) luôn yêu nghề, mến trẻ, hết lòng vì sự nghiệp “trồng người”, được học sinh và phụ huynh tin yêu, mến phục. Thầy Hoan là giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh.

  Xem chi tiết
 • Năng động phát triển kinh tế gia đình

  Năng động phát triển kinh tế gia đình

  Ngày 22 tháng 01 năm 2020

  Đến xã Tân Lang (Phù Yên), chúng tôi được nghe người dân kể nhiều về ông Lê Văn Tí, Chi hội trưởng Chi hội Nông dân bản Thịnh Lang 1, vừa nhiệt tình, trách nhiệm trong công tác Hội, vừa làm kinh tế giỏi, với mức thu nhập hơn 250 triệu đồng/năm.

  Xem chi tiết
 • Thu nhập cao từ nuôi dê

  Thu nhập cao từ nuôi dê

  Ngày 14 tháng 01 năm 2020

  Được Hội Nông dân xã Huy Hạ (Phù Yên) giới thiệu, chúng tôi đến thăm gia đình Đinh Anh Tuấn, bản Trò 1, là một trong những người tiên phong nuôi dê làm hàng hóa, đem lại thu nhập 300 triệu đồng/năm, góp phần xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống gia đình.

  Xem chi tiết
 • Đam mê thổ cẩm dân tộc

  Đam mê thổ cẩm dân tộc

  Ngày 13 tháng 01 năm 2020

  Tâm huyết và niềm đam mê với thổ cẩm dân tộc, cô giáo Bùi Thu Hảo (sinh năm 1985), giáo viên trường THPT Tông Lạnh, Thuận Châu đã sáng tạo, xây dựng ý tưởng “Phát triển nghề dệt may thổ cẩm vào trang phục áo dài và trang phục biểu diễn”, xuất sắc vượt qua nhiều tác giả, nhóm tác giả, trở thành 1 trong 5 ý tưởng được hỗ trợ tại Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp trong thanh niên tỉnh Sơn La” năm 2019 do Tỉnh Đoàn tổ chức.

  Xem chi tiết
 • Nữ Bí thư Chi đoàn làm kinh tế giỏi

  Nữ Bí thư Chi đoàn làm kinh tế giỏi

  Ngày 09 tháng 01 năm 2020

  Từ phong trào thi đua thanh niên làm kinh tế giỏi, trên địa bàn huyện Yên Châu đã xuất hiện nhiều điển hình, gương thanh niên làm kinh tế giỏi có thu nhập cao, tạo việc làm ổn định cho nhiều lao động địa phương. Một trong những điển hình đó là Bí thư Chi đoàn Quàng Thị Thanh, ở bản Thín, xã Sặp Vạt.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày