Gương sáng bản làng

 • Người cao tuổi mẫu mực

  Người cao tuổi mẫu mực

  Ngày 02 tháng 07 năm 2020

  Ông Quàng Văn Ựn, bản Nà Cần 2, xã Chiềng Sơ (Sông Mã) là một tấm gương trong phong trào thi đua “Tuổi cao, gương sáng”, “Người cao tuổi thi đua làm kinh tế giỏi”, với ý chí vượt khó, khai thác những lợi thế về đất đai, khí hậu ở địa phương để xây dựng mô hình kinh tế hiệu quả, mang lại thu nhập cao cho gia đình.

  Xem chi tiết
 • Cựu chiến binh tích cực phát triển kinh tế

  Cựu chiến binh tích cực phát triển kinh tế

  Ngày 30 tháng 06 năm 2020

  Đến xã Chiềng Sơn (Mộc Châu), chúng tôi được lãnh đạo xã, Hội Cựu chiến binh xã giới thiệu về tấm gương của cựu chiến binh Mai Xuân Mạnh, tiểu khu 4, điển hình trong phong trào phát triển kinh tế gia đình ở địa phương.

  Xem chi tiết
 • Nhà khoa học của nông dân

  Nhà khoa học của nông dân

  Ngày 26 tháng 06 năm 2020

  Kỹ sư Phạm Hân Hạnh, cán bộ nông nghiệp tại Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Mai Sơn là người đã có 4 giải pháp, công trình đạt giải liên tiếp tại 4 kỳ Hội thi sáng tạo kỹ thuật của tỉnh. Những sáng kiến, giải pháp kỹ thuật của anh đã được áp dụng vào thực tiễn và phát huy hiệu quả rõ nét trong sản xuất nông nghiệp, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân.

  Xem chi tiết
 • Người cán bộ năng động, sáng tạo

  Người cán bộ năng động, sáng tạo

  Ngày 26 tháng 06 năm 2020

  Được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng Bằng Lao động sáng tạo; 3 lần được Công đoàn Viên chức Việt Nam tặng Bằng khen về phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo, 8 giờ làm việc chất lượng, hiệu quả; 2 lần liên tiếp được công nhận Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, có 3 đề tài sáng kiến cấp tỉnh được công nhận và đang ứng dụng có hiệu quả trong thực tiễn trên địa bàn tỉnh... Đó là những phần thưởng ghi nhận sự nỗ lực của anh Cao Xuân Hải, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Giám đốc Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020.

  Xem chi tiết
 • Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi

  Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi

  Ngày 26 tháng 06 năm 2020

  Phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, cựu chiến binh Lò Văn Biến, bản Tăng, xã Nậm Lầu (Thuận Châu) không những tích cực phát triển kinh tế gia đình mà còn giúp đỡ nhiều hộ có hoàn cảnh khó khăn trong xã xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống.

  Xem chi tiết
 • Chị Chiếng năng động phát triển kinh tế

  Chị Chiếng năng động phát triển kinh tế

  Ngày 23 tháng 06 năm 2020

  Chị Đinh Thị Chiếng, bản Tầm Phế, xã Tân Hợp (Mộc Châu) được nhiều người trong bản, trong xã biết đến, bởi không chỉ năng động, nhiệt tình trong các phong trào của bản, của xã, mà chị còn phát triển mô hình nuôi gà Lạc Thủy, kết hợp trồng cây ăn quả, có thu nhập gần 200 triệu đồng/năm. Mô hình của gia đình chị được nhiều hộ dân trong bản, xã đến học và làm theo.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày