Gương sáng bản làng

 • Thầy thuốc tiêu biểu hết lòng vì bệnh nhân

  Thầy thuốc tiêu biểu hết lòng vì bệnh nhân

  Ngày 15 tháng 03 năm 2019

  Thực hiện lời dạy của Bác “Lương y như từ mẫu”, bác sỹ Khuất Thanh Bình, Phó Giám đốc kiêm Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu (Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu) luôn tận tụy với nghề, hết lòng vì người bệnh, nhiệt tình với công tác xã hội. Năm 2018, bác sĩ Bình được Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tôn vinh là một trong 10 thầy thuốc trẻ tiêu biểu của cả nước.

  Xem chi tiết
 • Tiểu khu trưởng hết lòng vì dân

  Tiểu khu trưởng hết lòng vì dân

  Ngày 14 tháng 03 năm 2019

  Gần gũi, thân thiện và hết lòng vì công việc chung, là những nhận xét của người dân tiểu khu 12, thị trấn Mộc Châu (Mộc Châu) dành cho ông Phan Đình Mai, Phó Bí thư chi bộ, Tiểu khu trưởng của mình. Ông còn được người dân gọi vui là người “vác tù và hàng tổng”, bởi tất cả các chuyện lớn nhỏ, vui buồn của gia đình trong tiểu khu ông đều có mặt động viên, chia sẻ.

  Xem chi tiết
 • Góp sức triệt phá nhiều chuyên án ma túy

  Góp sức triệt phá nhiều chuyên án ma túy

  Ngày 11 tháng 03 năm 2019

  Là một trong 20 gương mặt thanh niên tiêu biểu của Bộ Công an (năm 2016), Đại úy Cà Văn Nghĩa, cán bộ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy (Công an huyện Vân Hồ) đã cùng đồng đội triệt phá thành công nhiều chuyên án ma túy lớn.

  Xem chi tiết
 • Dám nghĩ, dám làm, hết lòng vì công việc

  Dám nghĩ, dám làm, hết lòng vì công việc

  Ngày 11 tháng 03 năm 2019

  Vào ngành Công an năm 1994, trải qua nhiều vị trí công tác, đảm nhiệm các chức vụ Phó trưởng Phòng Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy; Phó trưởng Công an huyện Mường La; rồi Trưởng Công an huyện Mường La... ở vị trí nào Thượng tá Vũ Việt Cường cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong công tác hình sự đầy vất vả và nguy hiểm, các đối tượng phạm tội hình sự, đặc biệt là tội phạm về ma túy thường rất liều lĩnh và manh động... anh luôn tham mưu kịp thời cho cấp ủy, chính quyền, cùng đồng đội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần mang lại bình yên cho nhân dân.

  Xem chi tiết
 • Anh nông dân bảo vệ môi trường

  Anh nông dân bảo vệ môi trường

  Ngày 08 tháng 03 năm 2019

  Đến bản Ta Niết, xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu, chúng tôi được nghe kể về anh Dương Anh Phương, người đã chế tạo thành công chiếc xe thu gom rác tiện ích từ chiếc máy cày cũ của gia đình, góp phần bảo đảm vệ sinh môi trường trong bản và khu vực.

  Xem chi tiết
 • Nữ tỷ phú vùng biên

  Nữ tỷ phú vùng biên

  Ngày 07 tháng 03 năm 2019

  Về xã Phiêng Khoài (Yên Châu), chúng tôi được nghe kể nhiều về người phụ nữ nghị lực, dám nghĩ, dám làm, vươn lên thoát nghèo, góp phần không nhỏ vào sự phát triển nơi vùng cao biên giới Phiêng Khoài. Đó là chị Đào Thị Nga, Chi hội trưởng chi hội phụ nữ bản Kim Chung 1, thu nhập trên một tỷ đồng mỗi năm từ mô hình kinh tế tổng hợp: trồng trọt, chăn nuôi và kinh doanh thức ăn gia súc...

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày