Gương sáng bản làng

 • Cựu chiến binh tiêu biểu làm kinh tế giỏi

  Cựu chiến binh tiêu biểu làm kinh tế giỏi

  Ngày 12 tháng 07 năm 2018

  Theo lời giới thiệu của Hội Cựu chiến binh huyện Vân Hồ, chúng tôi đến với bản Hang Trùng 1, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ tìm hiểu về cựu chiến binh Mùi Văn Quý, một CCB gương mẫu tiêu biểu của huyện, là tấm gương sáng cho nhân dân trong bản và thế hệ trẻ học tập, noi theo.

  Xem chi tiết
 • Tỏa sáng những tấm gương Cháu ngoan Bác Hồ

  Tỏa sáng những tấm gương Cháu ngoan Bác Hồ

  Ngày 04 tháng 07 năm 2018

  Cuộc sống không cho bạn tất cả những gì bạn mơ ước, nhưng cuộc sống cho bạn quyền được lựa chọn ước mơ và quyền được thực hiện nó... Với tâm niệm như vậy, Lường Văn Quyền, học sinh lớp 8B, trường PTDT Nội trú THCS và THPT huyện Mai Sơn luôn cố gắng học tập, rèn luyện mơ ước sau này trở thành một thầy giáo dạy địa lý.

  Xem chi tiết
 • Ông Tấn làm kinh tế giỏi

  Ông Tấn làm kinh tế giỏi

  Ngày 22 tháng 06 năm 2018

  Gia đình ông Đoàn Văn Tấn, tiểu khu Thành Công, xã Nà Bó (Mai Sơn) có thu nhập trên 350 triệu đồng/năm từ mô hình trồng các loại cây ăn quả.

  Xem chi tiết
 • Gương mẫu từ lời nói đến việc làm

  Gương mẫu từ lời nói đến việc làm

  Ngày 06 tháng 06 năm 2018

  Những năm qua, người cao tuổi huyện Mộc Châu đã có nhiều hoạt động thiết thực, nêu gương sáng trong lao động, sản xuất, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư để con cháu học tập và noi theo

  Xem chi tiết
 • Tỷ phú giữa rừng đại ngàn

  Tỷ phú giữa rừng đại ngàn

  Ngày 01 tháng 06 năm 2018

  Những ngày cuối tháng 5, chúng tôi có chuyến công tác đến xã Chiềng Xuân, huyện Vân Hồ, được Chủ tịch Hội Nông dân xã Đoàn Mạnh Chiến giới thiệu về Chủ tịch HĐQT HTX Nông nghiệp Tiến Thành - Nguyễn Văn Tiến người được mệnh danh là tỷ phú giữa rừng đại ngàn.

  Xem chi tiết
 • Làm giàu từ mô hình kinh tế tổng hợp

  Làm giàu từ mô hình kinh tế tổng hợp

  Ngày 31 tháng 05 năm 2018

  Ấn tượng đầu tiên của chúng tôi khi đến thăm vườn cây ăn quả trên đất dốc của gia đình anh Quàng Văn Chum, bản Lứa B, xã Mường Khiêng (Thuận Châu) là màu xanh của những cây xoài, nhãn, bưởi sai trĩu quả.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày