Gương sáng bản làng

 • “Vua bò sữa” trên cao nguyên Mộc Châu

  “Vua bò sữa” trên cao nguyên Mộc Châu

  Ngày 15 tháng 11 năm 2018

  Trong tiết trời se lạnh kèm theo những cơn gió của đầu đông, chúng tôi tìm về thị trấn Nông trường Mộc Châu, nơi được coi là thủ phủ của những tỷ phú bò sữa để gặp gỡ cựu chiến binh Phan Doãn Hiệp, người được mệnh danh là “Vua bò sữa” trên cao nguyên Mộc Châu, ông là tấm gương điển hình lao động cần cù và làm giàu từ nghề nuôi bò sữa.

  Xem chi tiết
 • Người giáo viên trách nhiệm, tận tâm, sáng tạo

  Người giáo viên trách nhiệm, tận tâm, sáng tạo

  Ngày 13 tháng 11 năm 2018

  Trách nhiệm, tận tâm và sáng tạo, đó là nhận xét của cán bộ, giáo viên và học sinh về cô giáo Hoàng Thị Hiền, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học - THCS Mường Bằng (Mai Sơn), trong gần 20 năm gắn bó với sự nghiệp “trồng người”, cô đã góp sức vun đắp hành trang kiến thức cho bao lớp học sinh tại huyện Mai Sơn.

  Xem chi tiết
 • “Khắc tinh” của tội phạm ma túy

  “Khắc tinh” của tội phạm ma túy

  Ngày 12 tháng 11 năm 2018

  Thường xuyên đối mặt với khó khăn, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng, nhưng Trung tá Mùa A Của, Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy, Công an huyện Vân Hồ luôn giữ vững tinh thần, bản lĩnh của người chiến sĩ công an, tham gia triệt phá thành công nhiều vụ án, vận chuyển, buôn bán ma túy trên địa bàn tỉnh, góp phần đẩy lùi tệ nạn ma túy trên địa bàn huyện Vân Hồ.

  Xem chi tiết
 • Nữ dân quân “giỏi việc nước, đảm việc nhà”

  Nữ dân quân “giỏi việc nước, đảm việc nhà”

  Ngày 09 tháng 11 năm 2018

  Năng nổ, nhiệt tình, hết lòng với công việc là vài nét cơ bản về nữ dân quân Hà Thị Nu, xã Mường Do (Phù Yên).

  Xem chi tiết
 • “Người mẹ” thứ hai của trẻ vùng biên

  “Người mẹ” thứ hai của trẻ vùng biên

  Ngày 07 tháng 11 năm 2018

  Trong chuyến công tác đến xã vùng biên Lóng Sập (Mộc Châu) cuối tháng 10 vừa qua, chúng tôi tình cờ nghe được câu chuyện về cô giáo Phan Thị Hằng, Trường Tiểu học Lóng Sập, 17 năm gắn bó với mảnh đất vùng biên. Với tấm lòng yêu nghề, mến trẻ, ngoài việc dạy chữ, thắp sáng những ước mơ tương lai của các em học sinh, cô còn nhận nuôi hai em nhỏ có hoàn cảnh gia đình khó khăn và trở thành người mẹ thứ hai của các em.

  Xem chi tiết
 • Thu lãi trên 300 triệu/năm nhờ trồng sa nhân

  Thu lãi trên 300 triệu/năm nhờ trồng sa nhân

  Ngày 06 tháng 11 năm 2018

  Những năm gần đây, bản Phiêng Ban, xã Mường Giàng (Quỳnh Nhai) là một trong những bản làm tốt việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng với diện tích sa nhân lên đến 45 ha, trong phong trào đó có gia đình anh Sùng Gà Chống đi đầu trong trồng sa nhân của bản Phiêng Ban.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày