Gương sáng bản làng

 • Chuyện về dòng họ Thào hiếu học

  Chuyện về dòng họ Thào hiếu học

  Ngày 23 tháng 02 năm 2018

  Về xã Long Hẹ (Thuận Châu) trong tiết trời ngày xuân ấm áp, chúng tôi được nghe nhiều câu chuyện về dòng họ Thào hiếu học, nhiều người con ưu tú của dòng họ đã góp phần xây dựng quê hương bản mường ngày càng giàu đẹp.

  Xem chi tiết
 • Vàng A Vảng, tấm gương sáng trong học tập

  Vàng A Vảng, tấm gương sáng trong học tập

  Ngày 22 tháng 02 năm 2018

  Nhà nghèo, mẹ mất sớm, nhưng em Vàng A Vảng, bản Xa Lay, xã Chiềng Xuân (Vân Hồ) hiện đang là học sinh lớp 8A1, Trường THPT DTNT huyện Vân Hồ có nghị lực và là tấm gương trong học tập.

  Xem chi tiết
 • “Ông Thuận nỏ”

  “Ông Thuận nỏ”

  Ngày 13 tháng 02 năm 2018

  Cái tên “ông Thuận nỏ” được dân bản gán cho từ hơn 10 năm nay rồi. Cứ có khách tìm đến, nói như vậy là họ đến được đúng địa chỉ ông Lò Văn Thuận, dân tộc Thái, ở bản Tông Nọi, xã Chiềng Xôm (Thành phố), ông nói như vậy khi chúng tôi tới thăm “xưởng chế tác nỏ” của ông. Bên hiên nhà, dưới gầm sàn, trên gác bếp... chỗ nào cũng thấy xếp chồng chất các vật liệu, dụng cụ để chế tác nỏ.

  Xem chi tiết
 • Làm giàu bằng tinh thần thanh niên xung phong

  Làm giàu bằng tinh thần thanh niên xung phong

  Ngày 12 tháng 02 năm 2018

  Với tinh thần, bản lĩnh của thanh niên xung phong, trở về sau chiến tranh khốc liệt, ông Phạm Văn Luân, bản Hải Sơn 2, xã Chiềng Khoong (Sông Mã) đã nỗ lực vượt khó, làm giàu trên quê hương mới.

  Xem chi tiết
 • Cộng tác viên dân số nhiệt huyết

  Cộng tác viên dân số nhiệt huyết

  Ngày 06 tháng 02 năm 2018

  Bản Nà Pháy, xã Dồm Cang (Sốp Cộp) nhiều năm nay không có người sinh con thứ 3. Trong kết quả đó, ngoài sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể, còn có sự đóng góp không nhỏ của cộng tác viên dân số nhiệt huyết và trách nhiệm Cà Văn Ón.

  Xem chi tiết
 • Bí thư Chi đoàn làm kinh tế giỏi

  Bí thư Chi đoàn làm kinh tế giỏi

  Ngày 05 tháng 02 năm 2018

  Trong chuyến công tác về xã Yên Sơn (Yên Châu) những ngày đầu năm, chúng tôi được gặp anh Trần Văn Hưởng, Bí thư Chi đoàn bản Chiềng Hưng, là cán bộ đoàn nhiệt tình, trách nhiệm và là người làm kinh tế giỏi.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày