Gương sáng bản làng

 • Sáng tạo trong việc tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 bằng tiếng dân tộc Thái

  Sáng tạo trong việc tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 bằng tiếng dân tộc Thái

  Ngày 07 tháng 04 năm 2020

  Tổ chức biên soạn ngắn gọn các văn bản của Trung ương, của Bộ Y tế, tỉnh, huyện để dịch sang tiếng dân tộc Thái, đọc qua hệ thống loa truyền thanh tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 tại xã Chiềng Lương, huyện Mai Sơn đang là việc làm hết sức thiết thực, hiệu quả trong thời điểm công tác phòng chống dịch cao điểm hiện nay.

  Xem chi tiết
 • Làm giàu từ nuôi lợn

  Làm giàu từ nuôi lợn

  Ngày 02 tháng 04 năm 2020

  Nắm bắt nhu cầu thị trường cùng với sự cần cù chịu khó trong lao động sản xuất, ông Cà Văn Biển, bản Lọng Mén, xã Chiềng Pấc (Thuận Châu) đã đầu tư phát triển nuôi lợn, thu nhập bình quân trên 300 triệu đồng/năm.

  Xem chi tiết
 • Trưởng bản hết lòng vì công việc

  Trưởng bản hết lòng vì công việc

  Ngày 31 tháng 03 năm 2020

  Đến bản Cả Vai, xã Mường É (Thuận Châu), hỏi thăm anh Lò Văn Chơ, ai cũng biết, bởi anh không chỉ là trưởng bản năng động, hết lòng vì công việc của cộng đồng mà còn gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế, xóa đói nghèo.

  Xem chi tiết
 • “Lão nông đa tài”

  “Lão nông đa tài”

  Ngày 31 tháng 03 năm 2020

  Lâu nay, bà con dân bản Tà Lọt, xã Tà Lại (Mộc Châu) rất mến phục ông Mùi Văn Bình, 62 tuổi, dân tộc Mường và thường gọi ông với cái tên thân mật là “lão nông đa tài”, bởi ông không chỉ giỏi tăng gia sản xuất, mà còn có tài đan lát, làm mộc, ham thích thể thao, lại biết chơi đàn măng-đô-lin, thổi kèn và hát dân ca Mường...

  Xem chi tiết
 • Năng động trong phát triển kinh tế gia đình

  Năng động trong phát triển kinh tế gia đình

  Ngày 23 tháng 03 năm 2020

  Với quyết tâm vượt khó, vươn lên làm giàu, với sự cần cù, chăm chỉ, anh Quàng Văn Lả, bản Nong, xã Nặm Ét (Quỳnh Nhai) đã trở thành người đi đầu trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng, xây dựng mô hình kinh tế tổng hợp, nâng cao thu nhập cho gia đình.

  Xem chi tiết
 • Những người “vác tù và hàng tổng”

  Những người “vác tù và hàng tổng”

  Ngày 18 tháng 03 năm 2020

  Trong những chuyến công tác về cơ sở, chúng tôi được gặp, trò chuyện với một số trưởng bản, tiểu khu trưởng, cảm nhận được sự cần mẫn, trách nhiệm với công việc của bản, tiểu khu, đi trước, làm trước trong các hoạt động của cộng đồng. Họ được nhân dân yêu mến gọi với cái tên thân mật: Những người " vác tù và hàng tổng".

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày