Gương sáng bản làng

 • “Tuổi cao, gương sáng”

  “Tuổi cao, gương sáng”

  Ngày 23 tháng 05 năm 2019

  Ông Đinh Văn Khoa, ở bản Nà Sài, xã Hua Păng (Mộc Châu) dù đã 73 tuổi nhưng vẫn tiên phong phát triển kinh tế bằng nghề nuôi ong lấy mật, đưa gia đình trở thành hộ có thu nhập khá ở địa phương.

  Xem chi tiết
 • Chiến sĩ thi đua toàn quốc trên đất cao nguyên

  Chiến sĩ thi đua toàn quốc trên đất cao nguyên

  Ngày 21 tháng 05 năm 2019

  Năng nổ, nhiệt tình, trách nhiệm, hết lòng vì công việc, thể hiện rõ vai trò, chức trách trên các lĩnh vực công tác... Đó là nhận xét của cán bộ, công chức Phòng Nội vụ huyện Mộc Châu về Trưởng phòng Trần Xuân Việt, người vừa vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng thưởng danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc năm 2018.

  Xem chi tiết
 • Nữ giảng viên đam mê nghiên cứu khoa học

  Nữ giảng viên đam mê nghiên cứu khoa học

  Ngày 17 tháng 05 năm 2019

  Đã mấy lần được gặp, tiếp xúc với chị qua những lần tham gia tuyên truyền các đề tài khoa học do chị thực hiện, ấn tượng của chúng tôi về chị là một nữ giảng viên nhỏ nhắn, nhanh nhẹn, nhưng hết sức đam mê nghiên cứu khoa học - đó là Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh, Trưởng Khoa Kinh tế (Trường Đại học Tây Bắc).

  Xem chi tiết
 • Triệu phú trồng cam ở bản Nà Mường

  Triệu phú trồng cam ở bản Nà Mường

  Ngày 16 tháng 05 năm 2019

  Từ mô hình trồng cam vinh, gia đình ông Hoàng Trung Thành, bản Nà Mường xã Tân Hợp (Mộc Châu) có thu nhập trên 400 triệu đồng/năm. Ông còn giúp nhiều hộ dân trong bản làm theo mô hình trồng cam để nâng cao thu nhập gia đình.

  Xem chi tiết
 • Cựu chiến binh sản xuất, kinh doanh giỏi

  Cựu chiến binh sản xuất, kinh doanh giỏi

  Ngày 14 tháng 05 năm 2019

  Đến bản Nà Bó 1, xã Hua Păng (Mộc Châu), hỏi cựu chiến binh Lường Xuân Thượng, ai cũng biết, vì ông là người đi đầu trong phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, với mô hình “vườn, ao, chuồng, ruộng”, thu nhập trên 350 triệu đồng/năm.

  Xem chi tiết
 • Bí thư chi đoàn gương mẫu, làm kinh tế giỏi

  Bí thư chi đoàn gương mẫu, làm kinh tế giỏi

  Ngày 10 tháng 05 năm 2019

  Phát huy tinh thần xung kích, tiên phong đi đầu trong các phong trào của Đoàn và phát triển kinh tế, anh Cầm Văn Nho, Bí thư chi đoàn bản Chim Hạ, xã Chim Vàn (Bắc Yên) trở thành tấm gương để đoàn viên thanh niên trong bản, xã học tập, làm theo.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày