Gương sáng bản làng

 • “Thủ lĩnh chè” ở Chiềng Sơn

  “Thủ lĩnh chè” ở Chiềng Sơn

  Ngày 16 tháng 01 năm 2019

  Tại Lễ tôn vinh trí thức tiêu biểu, điển hình lao động sáng tạo năm 2018 của tỉnh, chúng tôi ấn tượng với ông Nguyễn Văn Khiêm, Giám đốc Công ty cổ phần Chè Chiềng Ve Mộc Châu, vừa được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng Lao động sáng tạo. Điều khiến chúng tôi khâm phục ở ông là sự cần mẫn, đam mê nghiên cứu khoa học, nhiệt huyết, sáng tạo và gắn bó, để cây chè ở Chiềng Ve phát triển.

  Xem chi tiết
 • Người cao tuổi Thuận Châu “Tuổi cao, gương sáng”

  Người cao tuổi Thuận Châu “Tuổi cao, gương sáng”

  Ngày 09 tháng 01 năm 2019

  Phát huy tinh thần “Tuổi cao, gương sáng”, những năm qua, người cao tuổi (NCT) trên địa bàn huyện Thuận Châu không chỉ gương mẫu, đi đầu thực hiện các phong trào, hoạt động của địa phương mà còn tích cực tham gia phong trào làm kinh tế giỏi. Đã có nhiều điển hình xây dựng các mô hình sản xuất mang lại hiệu quả cao, là tấm gương sáng cho con, cháu trong gia đình và nhân dân học hỏi làm theo.

  Xem chi tiết
 • Nghị lực của cô học trò nghèo

  Nghị lực của cô học trò nghèo

  Ngày 31 tháng 12 năm 2018

  Mồ côi cha, cuộc sống nghèo khó, nhưng Tòng Thị Thảo, học sinh lớp 9A, Trường PTDT nội trú THCS và THPT Thuận Châu vẫn vượt lên học tốt, vượt qua tất cả những khó khăn, 8 năm liên tiếp là học sinh giỏi, là niềm tự hào của người dân bản Tảư, xã Chiềng La.

  Xem chi tiết
 • Người cán bộ bản lĩnh, trách nhiệm

  Người cán bộ bản lĩnh, trách nhiệm

  Ngày 19 tháng 12 năm 2018

  Có lẽ không chỉ tôi mà rất nhiều người khi tiếp xúc và làm việc với Thượng tá Trần Thanh Sơn, Trưởng phòng Tham mưu (Công an tỉnh) đều cảm thấy gần gũi bởi tác phong làm việc nhanh nhẹn, khoa học, thân thiện.

  Xem chi tiết
 • Bí thư Chi đoàn làm kinh tế giỏi

  Bí thư Chi đoàn làm kinh tế giỏi

  Ngày 18 tháng 12 năm 2018

  Với mô hình trồng cây ăn quả, cây cà phê kết hợp chăn nuôi, gia đình anh Quàng Văn Hùng, Bí thư Chi đoàn bản Nà Ó, xã Mường Bằng (huyện Mai Sơn) thu nhập từ 200 - 250 triệu đồng/năm, được nhiều đoàn viên, thanh niên và người dân trong xã học làm theo.

  Xem chi tiết
 • Trồng thảo quả cho thu nhập ổn định

  Trồng thảo quả cho thu nhập ổn định

  Ngày 14 tháng 12 năm 2018

  Trong dịp lên xã vùng cao Co Mạ (Thuận Châu), chúng tôi được Hội nông dân xã giới thiệu đến thăm mô hình trồng cây thảo quả đem lại hiệu quả kinh tế của gia đình anh Lầu A Thào, bản Hua Ty.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày