Giáo dục

 • Nâng bước em đến trường

  Nâng bước em đến trường

  Ngày 23 tháng 02 năm 2018

  Trở lại Trường PTDT bán trú THCS Nà Khoang (Sốp Cộp) những ngày cuối đông. Đang giờ ra chơi nên chỗ nào cũng ồn ào tiếng cười nói, nô đùa của các em học sinh. Năm học 2017 - 2018, nhà trường đón 266 em, thì có 146 em sinh hoạt bán trú, đa số các em là dân tộc thiểu số, gia đình còn nhiều khó khăn.

  Xem chi tiết
 • Tăng cường định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT

  Tăng cường định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT

  Ngày 21 tháng 02 năm 2018

  Để giúp các em học sinh định hướng, lựa chọn ngành nghề phù hợp năng lực, sở trường, tháng 1 vừa qua, Trung tâm Hoạt động thanh thiếu niên tỉnh đã tổ chức tư vấn, định hướng nghề nghiệp tại Trường PTDT nội trú tỉnh và Trường THPT Bình Thuận (Thuận Châu).

  Xem chi tiết
 • Trường Cao đẳng Y tế Sơn La: Quan tâm phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh, sinh viên

  Trường Cao đẳng Y tế Sơn La: Quan tâm phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh, sinh viên

  Ngày 12 tháng 02 năm 2018

  Những năm qua, Trường Cao đẳng Y tế Sơn La đã thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) cho học sinh, sinh viên, trong toàn trường, để các em có ý thức thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, phòng ngừa, ngăn chặn các tệ nạn xã hội xâm nhập vào trường học.

  Xem chi tiết
 • Chi hội Doanh nghiệp Thành phố: Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

  Chi hội Doanh nghiệp Thành phố: Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

  Ngày 05 tháng 02 năm 2018

  Ngày 5/2, Chi hội Doanh nghiệp Thành phố đã đến thăm, trao 50 xuất học bổng cho 50 học sinh nghèo vượt khó, hiếu học của Trường THCS Chiềng Đen, xã Chiềng Đen và Trường THCS Chiềng Cọ, xã Chiềng Cọ (Thành phố).

  Xem chi tiết
 • Trao 200 suất học bổng và quà cho trẻ em hoàn cảnh khó khăn huyện Sốp Cộp

  Trao 200 suất học bổng và quà cho trẻ em hoàn cảnh khó khăn huyện Sốp Cộp

  Ngày 02 tháng 02 năm 2018

  Ngày 2/2, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hòa, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam (Hội LHPN Việt Nam), cùng lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Sơn La phối hợp trao quà cho trẻ em hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán tại các huyện Sốp Cộp, Sông Mã.

  Xem chi tiết
 • “Thư viện xanh” ở Trường Tiểu học Pú Bẩu

  “Thư viện xanh” ở Trường Tiểu học Pú Bẩu

  Ngày 31 tháng 01 năm 2018

  Khi đến Trường Tiểu học Pú Bẩu (Sông Mã), hình ảnh chúng tôi khá ấn tượng là từng tốp học sinh hồ hởi tìm đọc các loại sách trong không gian thư viện ngoài trời của nhà trường. “Thư viện xanh” rất giản dị nhưng đã và đang đem các loại kiến thức, tư liệu cần thiết đến với các em học sinh miền núi.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày