Du lịch ẩm thực

 • Món chay - xu hướng ẩm thực khoa học, lành mạnh

  Món chay - xu hướng ẩm thực khoa học, lành mạnh

  Ngày 28 tháng 05 năm 2020

  Với niềm đam mê đặc biệt với ẩm thực, nhất là đồ ăn chay, anh Trần Tiến Đạt (tổ 12, phường Quyết Thắng, Thành phố) đã cất công đến nhiều địa phương để học hỏi, trau dồi kinh nghiệm chế biến những món chay độc đáo, phục vụ nhu cầu của thực khách.

  Xem chi tiết
 • Độc đáo món tương thố ố Chiềng Sung

  Độc đáo món tương thố ố Chiềng Sung

  Ngày 13 tháng 04 năm 2020

  Những ai đã từng đến xã Chiềng Sung (Mai Sơn), được thưởng thức món tương thố ố của bà con nơi đây đều có ấn tượng đặc biệt với món ăn độc đáo, mang đậm hương vị của núi rừng Tây Bắc. Nhiều năm qua, tương thố ố đã trở thành đặc sản nổi tiếng của xã Chiềng Sung.

  Xem chi tiết
 • Nộm hoa ban - ẩm thực đặc sắc vùng Tây Bắc

  Nộm hoa ban - ẩm thực đặc sắc vùng Tây Bắc

  Ngày 11 tháng 03 năm 2020

  Nói đến ẩm thực của đồng bào dân tộc Thái ở Sơn La, không thể không kể đến món “Nộm hoa ban”. Đây là món ăn giản dị và đặc sắc được thiên nhiên ban tặng vào mỗi mùa ban nở.

  Xem chi tiết
 • Đặc sắc ẩm thực ngày Tết của đồng bào Thái Phù Yên

  Đặc sắc ẩm thực ngày Tết của đồng bào Thái Phù Yên

  Ngày 22 tháng 01 năm 2020

  Đối với đồng bào Thái Phù Yên, ngày Tết không chỉ là dịp sum họp, đoàn tụ gia đình mà còn là phong tục, nét văn hóa độc đáo. Trong đó, phải kể đến các món ăn dân tộc truyền thống được người dân chế biến trong những ngày Tết để dâng lên ông bà, tổ tiên và thiết đãi anh em bạn bè, người thân trong dòng tộc.

  Xem chi tiết
 • Thịt chua - món đặc sản của dân tộc Thái

  Thịt chua - món đặc sản của dân tộc Thái

  Ngày 09 tháng 01 năm 2020

  Trong văn hóa ẩm thực của đồng bào dân tộc Thái ở Sơn La, có rất nhiều những món ăn mang hương vị đặc trưng, như: Cá suối nướng, cơm lam, da chua, canh bon, gà nướng... và thịt chua (nhứa xổm) là món ngon nổi tiếng được chế biến từ thịt lợn, thịt bò, thịt trâu, trộn với rất nhiều loại gia vị khác nhau , tạo nên món ăn độc đáo, mang hương vị của núi rừng Tây Bắc.

  Xem chi tiết
 • Măng ớt Suối Tọ

  Măng ớt Suối Tọ

  Ngày 29 tháng 11 năm 2019

  Ai đã từng thưởng thức măng ớt Suối Tọ (Phù Yên) sẽ không thể quên được vị cay, hương thơm đậm đà, độ chua giòn riêng biệt của loại măng ớt này. Đây là món ăn kèm, gia vị pha nước chấm của người dân vùng cao Suối Tọ trong bữa ăn hằng ngày.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày