Du lịch ẩm thực

 • Độc đáo món rêu nướng

  Độc đáo món rêu nướng

  Ngày 10 tháng 12 năm 2020

  Đông đến, khi làn gió lạnh luồn qua các chân rạ khô của cánh đồng Mường Tấc, cũng là lúc rêu vào mùa. Bà con dân tộc Thái ở Phù Yên lượm rêu về rồi khéo léo chế biến thành nhiều món, như rêu hấp, rêu xào, nộm rêu khô... nhưng ngon và lạ nhất có lẽ vẫn là món rêu nướng.

  Xem chi tiết
 • Ẩm thực độc đáo của đồng bào dân tộc Thái Sơn La

  Ẩm thực độc đáo của đồng bào dân tộc Thái Sơn La

  Ngày 04 tháng 09 năm 2020

  Sơn La được du khách biết đến là vùng đất nhiều cảnh đẹp, con người thân thiện, hiếu khách, có ẩm thực độc đáo của các dân tộc. Trong đó, ẩm thực của đồng bào Thái là sự kết hợp tinh tế các nguyên liệu và phương thức chế biến được lưu truyền từ đời này qua đời khác.

  Xem chi tiết
 • Ốc suối Phù Yên

  Ốc suối Phù Yên

  Ngày 30 tháng 06 năm 2020

  Được chế biến thành nhiều món như: Luộc lá chanh, hấp gừng, nấu mẻ, nấu chuối đậu, xào sả ớt..., ốc suối Phù Yên là món ăn độc đáo của người dân địa phương, ai đã từng được thưởng thức sẽ khó có thể quên.

  Xem chi tiết
 • Cá tép dầu khô vùng lòng hồ huyện Phù Yên

  Cá tép dầu khô vùng lòng hồ huyện Phù Yên

  Ngày 26 tháng 06 năm 2020

  Những năm gần đây, người dân các xã vùng lòng hồ thủy điện sông Đà huyện Phù Yên phát triển nghề đánh bắt, chế biến sản phẩm cá tép dầu, được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng, đã và đang giúp bà con nơi đây có thêm thu nhập.

  Xem chi tiết
 • Món chay - xu hướng ẩm thực khoa học, lành mạnh

  Món chay - xu hướng ẩm thực khoa học, lành mạnh

  Ngày 28 tháng 05 năm 2020

  Với niềm đam mê đặc biệt với ẩm thực, nhất là đồ ăn chay, anh Trần Tiến Đạt (tổ 12, phường Quyết Thắng, Thành phố) đã cất công đến nhiều địa phương để học hỏi, trau dồi kinh nghiệm chế biến những món chay độc đáo, phục vụ nhu cầu của thực khách.

  Xem chi tiết
 • Độc đáo món tương thố ố Chiềng Sung

  Độc đáo món tương thố ố Chiềng Sung

  Ngày 13 tháng 04 năm 2020

  Những ai đã từng đến xã Chiềng Sung (Mai Sơn), được thưởng thức món tương thố ố của bà con nơi đây đều có ấn tượng đặc biệt với món ăn độc đáo, mang đậm hương vị của núi rừng Tây Bắc. Nhiều năm qua, tương thố ố đã trở thành đặc sản nổi tiếng của xã Chiềng Sung.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày