Du lịch ẩm thực

 • Trái ngon đầu hè

  Trái ngon đầu hè

  Ngày 15 tháng 04 năm 2021

  Một buổi sáng đi chợ sớm, tiếng rao "Đào, mận, mơ Chiềng Cọ thơm, ngon, giòn sật đi" thu hút tôi. Hè đã về rồi sao? Nhớ lại ngày nhỏ, cứ chiều đi học về, lũ trẻ trong xóm lại tụ tập chơi nhảy dây, lò cò ngoài sân, thoáng thấy bóng dáng các bà, cô đeo quang gánh, lúc lỉu giỏ tre đựng đầy thứ quả xanh, đỏ đi qua, có đứa nhanh lẹ chạy ù vào xin mẹ 200-500 đồng để mua về chấm muối ớt, vừa ăn vừa nhăn mặt xuýt xoa, nói, cười khúc khích.

  Xem chi tiết
 • Nhớ mùa trứng kiến

  Nhớ mùa trứng kiến

  Ngày 09 tháng 04 năm 2021

  Cơn mưa sớm đầu mùa, làm cho cây cối tốt tươi, đơm hoa, kết trái, cũng là lúc trong các vòm cây, những tổ kiến đang căng tròn, chắc trứng, khiến tôi nhớ lại những mùa trứng kiến đã qua...

  Xem chi tiết
 • “Món ngon” từ hoa của núi rừng Tây Bắc

  “Món ngon” từ hoa của núi rừng Tây Bắc

  Ngày 25 tháng 03 năm 2021

  Đồng bào dân tộc Thái vốn nổi tiếng khéo léo trong chế biến món ăn, từ những nguyên liệu rất đỗi bình dị của núi rừng, họ đã tạo nhiều món ăn độc đáo, trong đó có món chế biến từ hoa rừng khiến ai được thưởng thức một lần là nhớ mãi.

  Xem chi tiết
 • Những món xôi đong đầy yêu thương

  Những món xôi đong đầy yêu thương

  Ngày 11 tháng 02 năm 2021

  Trong văn hóa ẩm thực của đồng bào dân tộc Thái ở Sơn La, có rất nhiều những món ăn mang đậm bản sắc dân tộc. Trong vô vàn những đặc sản của Pa pỉnh tộp, cơm lam, gà nướng... không thể thiếu xôi ngũ sắc truyền thống được các thế hệ nối tiếp nhau lưu giữ, phát triển, nâng lên tầm nghệ thuật.

  Xem chi tiết
 • Mứt “handmade” ngày Tết

  Mứt “handmade” ngày Tết

  Ngày 09 tháng 02 năm 2021

  Khoảng vài năm trở lại đây, trào lưu làm mứt “handmade” đang nở rộ, nhất là vào dịp giáp Tết nguyên Đán. Tự tay làm mứt tết, vừa làm không khí đón Tết thêm rộn ràng, vừa có thể tăng thêm thu nhập.

  Xem chi tiết
 • Ngô, khoai nướng thứ quà của mùa đông

  Ngô, khoai nướng thứ quà của mùa đông

  Ngày 16 tháng 12 năm 2020

  Khi những cơn gió lạnh đầu mùa len lỏi qua những tán lá cây, ai cũng quàng thêm cho mình chiếc khăn, mặc thêm tấm áo khoác ấm. Theo thời gian con người ta lớn lên, dần dần món ăn vặt ngày nào cũng dần rơi vào quên lãng thay vào đó là những mối bận tâm khác. Nhưng chiều nay, khi đang rảo bước trên con phố nhỏ về nhà, hình ảnh thân thuộc ngày nào lại chợt hiện về rõ, nguyên một dãy hàng bán khoai, ngô nướng khiến con tim bồi hồi, rạo rực nhớ lại những ngày xưa kia.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày