Du lịch ẩm thực

 • Đông về nhớ vị thắng cố vùng cao

  Đông về nhớ vị thắng cố vùng cao

  Ngày 22 tháng 10 năm 2021

  Sẽ thật thiếu sót khi nói về ẩm thực đặc sắc vùng cao Tây Bắc mà không nhắc đến món ăn thắng cố của đồng bào dân tộc Mông. Thắng cố là một món ăn đặc trưng của đồng bào miền núi, là một phần trong đời sống và văn hóa của dân tộc Mông. Bát thắng cố nóng hổi bốc khói nghi ngút, thưởng thức cùng chén rượu ngô thơm nồng, giúp ấm bụng những ngày trời đông của vùng núi Tây Bắc.

  Xem chi tiết
 • Măng rừng trong văn hóa ẩm thực của đồng bào miền núi

  Măng rừng trong văn hóa ẩm thực của đồng bào miền núi

  Ngày 17 tháng 09 năm 2021

  Nói đến văn hóa ẩm thực của đồng bào các dân tộc Sơn La - Tây Bắc không thể không kể đến những món ăn được chế biến từ măng rừng. Món “rau của 4 mùa” này là món quà thiên nhiên ban tặng cho những người con của núi rừng, đã đi vào tiềm thức, hiện hữu từng ngày và trở thành văn hóa ẩm thực dân tộc.

  Xem chi tiết
 • Thơm bùi hương vị trám đen

  Thơm bùi hương vị trám đen

  Ngày 11 tháng 09 năm 2021

  Khi cái nắng chói chang, gay gắt của mùa hè nhường chỗ cho những cơn gió heo may đầu thu cũng là lúc trám đen vào mùa. Chúng tôi về xã Chiềng Bôm, huyện Thuận Châu - vùng đất nổi tiếng có quả trám thơm, ngon, được nhiều người sành ăn mách nhau “săn lùng”, để tìm hiểu nét ẩm thực độc đáo, mang bản sắc rất riêng của đồng bào Thái Tây Bắc.

  Xem chi tiết
 • Những món ngon từ củ niễng

  Những món ngon từ củ niễng

  Ngày 03 tháng 09 năm 2021

  Trời dần chuyển sang thu, cũng là lúc củ niễng - sản vật đặc trưng của đồng bào dân tộc Mường ở bản Kiểng, xã Mường Cơi (Phù Yên) vào mùa. Không ngăm ngăm đắng như cháo “mắc nhung”, hay bùi béo đậm đà như xôi “khảu hang”, nhưng những món ăn được chế biến từ củ niễng kích thích vị giác bởi sự thanh mát, ngọt giòn, lạ miệng.

  Xem chi tiết
 • Thịt hun khói, đặc trưng ẩm thực Tây Bắc

  Thịt hun khói, đặc trưng ẩm thực Tây Bắc

  Ngày 13 tháng 08 năm 2021

  Nói đến văn hóa ẩm thực của đồng bào các dân tộc Sơn La thì không thể không nhắc đến thịt hun khói, món ăn quen thuộc bao đời nay của đồng bào nơi đây. Ngày nay, thịt hun khói được coi là đặc sản của miền núi Sơn La -Tây Bắc, mà bất cứ ai khi đến đây, cũng đều muốn được một lần thưởng thức và cảm nhận hương vị đặc sắc của món ăn này.

  Xem chi tiết
 • Nộm gà tía tô - món ăn mang hương vị núi rừng

  Nộm gà tía tô - món ăn mang hương vị núi rừng

  Ngày 30 tháng 07 năm 2021

  Văn hóa ẩm thực của đồng bào dân tộc Dao tuy không quá đặc sắc nhưng lại đặc biệt chú trọng ở khâu lựa chọn nguyên liệu. Với món thịt gà, nếu như dân tộc Thái có món gà nướng, gà hun khói..., thì với dân tộc Dao lại ưa chuộng món nộm gà tía tô với cách chế biến đơn giản mà đậm đà hương vị của núi rừng.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày