Du lịch ẩm thực

  • Những món ngon từ gà

    Những món ngon từ gà

    Ngày 26 tháng 11 năm 2021

    Đồng bào dân tộc Thái ở Sơn La vốn có văn hóa ẩm thực đặc sắc, sáng tạo. Những món chế biến từ thịt gà của đồng bào Thái rất khác lạ, tạo nên món ăn hấp dẫn, có hương vị đặc biệt. Với đồng bào, mỗi món ăn là một tác phẩm thể hiện sự khéo léo, độ nhạy cảm về gia vị và tâm của người làm ra món ăn.

    Xem chi tiết
  • Món gia vị chấm từ đỗ tương

    Món gia vị chấm từ đỗ tương

    Ngày 01 tháng 11 năm 2021

    Bao đời nay, các món ăn của đồng bào dân tộc Thái là sự gia công chuẩn mực về kỹ thuật và nghệ thuật, từ căm chẳm (đồ chấm), căm nặm (đồ uống), căm cắp (đồ ghém), căm kin (thức ăn) đến căm khẩu (cơm), tất cả đều mang một hương vị riêng, độc đáo. Đặc biệt, món thúa ố - món chấm được chế biến từ đỗ tương có vị bùi ngậy, thơm mềm hòa quyện với vị cay nồng của ớt, tỏi và vị ngọt thanh đạm của rượu gạo, khiến cho ai từng được nếm một lần sẽ không thể quên hương vị đậm đà.

    Xem chi tiết
  • Đông về nhớ vị thắng cố vùng cao

    Đông về nhớ vị thắng cố vùng cao

    Ngày 22 tháng 10 năm 2021

    Sẽ thật thiếu sót khi nói về ẩm thực đặc sắc vùng cao Tây Bắc mà không nhắc đến món ăn thắng cố của đồng bào dân tộc Mông. Thắng cố là một món ăn đặc trưng của đồng bào miền núi, là một phần trong đời sống và văn hóa của dân tộc Mông. Bát thắng cố nóng hổi bốc khói nghi ngút, thưởng thức cùng chén rượu ngô thơm nồng, giúp ấm bụng những ngày trời đông của vùng núi Tây Bắc.

    Xem chi tiết
  • Măng rừng trong văn hóa ẩm thực của đồng bào miền núi

    Măng rừng trong văn hóa ẩm thực của đồng bào miền núi

    Ngày 17 tháng 09 năm 2021

    Nói đến văn hóa ẩm thực của đồng bào các dân tộc Sơn La - Tây Bắc không thể không kể đến những món ăn được chế biến từ măng rừng. Món “rau của 4 mùa” này là món quà thiên nhiên ban tặng cho những người con của núi rừng, đã đi vào tiềm thức, hiện hữu từng ngày và trở thành văn hóa ẩm thực dân tộc.

    Xem chi tiết
  • Thơm bùi hương vị trám đen

    Thơm bùi hương vị trám đen

    Ngày 11 tháng 09 năm 2021

    Khi cái nắng chói chang, gay gắt của mùa hè nhường chỗ cho những cơn gió heo may đầu thu cũng là lúc trám đen vào mùa. Chúng tôi về xã Chiềng Bôm, huyện Thuận Châu - vùng đất nổi tiếng có quả trám thơm, ngon, được nhiều người sành ăn mách nhau “săn lùng”, để tìm hiểu nét ẩm thực độc đáo, mang bản sắc rất riêng của đồng bào Thái Tây Bắc.

    Xem chi tiết
  • Những món ngon từ củ niễng

    Những món ngon từ củ niễng

    Ngày 03 tháng 09 năm 2021

    Trời dần chuyển sang thu, cũng là lúc củ niễng - sản vật đặc trưng của đồng bào dân tộc Mường ở bản Kiểng, xã Mường Cơi (Phù Yên) vào mùa. Không ngăm ngăm đắng như cháo “mắc nhung”, hay bùi béo đậm đà như xôi “khảu hang”, nhưng những món ăn được chế biến từ củ niễng kích thích vị giác bởi sự thanh mát, ngọt giòn, lạ miệng.

    Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày