Du lịch ẩm thực

  • Nhớ mùa trứng kiến

    Nhớ mùa trứng kiến

    Ngày 09 tháng 04 năm 2021

    Cơn mưa sớm đầu mùa, làm cho cây cối tốt tươi, đơm hoa, kết trái, cũng là lúc trong các vòm cây, những tổ kiến đang căng tròn, chắc trứng, khiến tôi nhớ lại những mùa trứng kiến đã qua...

    Xem chi tiết
  • “Món ngon” từ hoa của núi rừng Tây Bắc

    “Món ngon” từ hoa của núi rừng Tây Bắc

    Ngày 25 tháng 03 năm 2021

    Đồng bào dân tộc Thái vốn nổi tiếng khéo léo trong chế biến món ăn, từ những nguyên liệu rất đỗi bình dị của núi rừng, họ đã tạo nhiều món ăn độc đáo, trong đó có món chế biến từ hoa rừng khiến ai được thưởng thức một lần là nhớ mãi.

    Xem chi tiết
  • Những món xôi đong đầy yêu thương

    Những món xôi đong đầy yêu thương

    Ngày 11 tháng 02 năm 2021

    Trong văn hóa ẩm thực của đồng bào dân tộc Thái ở Sơn La, có rất nhiều những món ăn mang đậm bản sắc dân tộc. Trong vô vàn những đặc sản của Pa pỉnh tộp, cơm lam, gà nướng... không thể thiếu xôi ngũ sắc truyền thống được các thế hệ nối tiếp nhau lưu giữ, phát triển, nâng lên tầm nghệ thuật.

    Xem chi tiết
  • Mứt “handmade” ngày Tết

    Mứt “handmade” ngày Tết

    Ngày 09 tháng 02 năm 2021

    Khoảng vài năm trở lại đây, trào lưu làm mứt “handmade” đang nở rộ, nhất là vào dịp giáp Tết nguyên Đán. Tự tay làm mứt tết, vừa làm không khí đón Tết thêm rộn ràng, vừa có thể tăng thêm thu nhập.

    Xem chi tiết
  • Ngô, khoai nướng thứ quà của mùa đông

    Ngô, khoai nướng thứ quà của mùa đông

    Ngày 16 tháng 12 năm 2020

    Khi những cơn gió lạnh đầu mùa len lỏi qua những tán lá cây, ai cũng quàng thêm cho mình chiếc khăn, mặc thêm tấm áo khoác ấm. Theo thời gian con người ta lớn lên, dần dần món ăn vặt ngày nào cũng dần rơi vào quên lãng thay vào đó là những mối bận tâm khác. Nhưng chiều nay, khi đang rảo bước trên con phố nhỏ về nhà, hình ảnh thân thuộc ngày nào lại chợt hiện về rõ, nguyên một dãy hàng bán khoai, ngô nướng khiến con tim bồi hồi, rạo rực nhớ lại những ngày xưa kia.

    Xem chi tiết
  • Độc đáo món rêu nướng

    Độc đáo món rêu nướng

    Ngày 10 tháng 12 năm 2020

    Đông đến, khi làn gió lạnh luồn qua các chân rạ khô của cánh đồng Mường Tấc, cũng là lúc rêu vào mùa. Bà con dân tộc Thái ở Phù Yên lượm rêu về rồi khéo léo chế biến thành nhiều món, như rêu hấp, rêu xào, nộm rêu khô... nhưng ngon và lạ nhất có lẽ vẫn là món rêu nướng.

    Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày