Du lịch

 • Nhiều điểm du lịch mở cửa đón du khách

  Nhiều điểm du lịch mở cửa đón du khách

  Ngày 20 tháng 09 năm 2021

  Những ngày gần đây, một số tỉnh, thành phố đã cơ bản kiểm soát được dịch Covid-19, đã cho phép các điểm du lịch cùng một số dịch vụ được đón khách, nhưng yêu cầu phải nghiêm ngặt phòng, chống dịch.

  Xem chi tiết
 • Măng rừng trong văn hóa ẩm thực của đồng bào miền núi

  Măng rừng trong văn hóa ẩm thực của đồng bào miền núi

  Ngày 17 tháng 09 năm 2021

  Nói đến văn hóa ẩm thực của đồng bào các dân tộc Sơn La - Tây Bắc không thể không kể đến những món ăn được chế biến từ măng rừng. Món “rau của 4 mùa” này là món quà thiên nhiên ban tặng cho những người con của núi rừng, đã đi vào tiềm thức, hiện hữu từng ngày và trở thành văn hóa ẩm thực dân tộc.

  Xem chi tiết
 • ASEAN mở cửa lại điểm đến cho khách du lịch quốc tế

  ASEAN mở cửa lại điểm đến cho khách du lịch quốc tế

  Ngày 17 tháng 09 năm 2021

  Thứ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Đoàn Văn Việt tin tưởng rằng, sau một thời gian dài ứng phó với đại dịch Covid-19, ngành du lịch các nước ASEAN đã chuẩn bị sẵn sàng cho các hoạt động mở cửa trở lại và kích cầu du lịch quốc tế.

  Xem chi tiết
 • Việt Nam mong muốn UNWTO hỗ trợ phục hồi phát triển du lịch

  Việt Nam mong muốn UNWTO hỗ trợ phục hồi phát triển du lịch

  Ngày 16 tháng 09 năm 2021

  Việt Nam mong muốn nhận được sự hỗ trợ từ Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) để phục hồi và phát triển du lịch bền vững hơn, đặc biệt là thông qua các sáng kiến, hỗ trợ kỹ thuật và chương trình đào tạo của UNWTO.

  Xem chi tiết
 • 10 thành phố “tuyệt vời nhất thế giới” năm 2021

  10 thành phố “tuyệt vời nhất thế giới” năm 2021

  Ngày 15 tháng 09 năm 2021

  Time Out - tạp chí toàn cầu chuyên về du lịch, văn hóa và ẩm thực vừa công bố danh sách 10 thành phố tốt nhất trên thế giới năm 2021. Đây là kết quả khảo sát của hơn 27 nghìn người đến từ khắp nơi trên thế giới.

  Xem chi tiết
 • Gắn du lịch cộng đồng với xây dựng nông thôn mới

  Gắn du lịch cộng đồng với xây dựng nông thôn mới

  Ngày 14 tháng 09 năm 2021

  Một số khảo sát trong nước và quốc tế gần đây chỉ ra rằng, du lịch cộng đồng sẽ là xu hướng chủ đạo sau đại dịch Covid-19. Vì vậy, để tận dụng cơ hội phát triển đa dạng và bền vững các sản phẩm du lịch cộng đồng trở thành động lực trong xây dựng nông thôn mới (NTM), cần sự nỗ lực từ nhiều phía.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày