Du lịch

 • Đề xuất sớm công bố chính thức thời điểm mở cửa du lịch quốc tế

  Đề xuất sớm công bố chính thức thời điểm mở cửa du lịch quốc tế

  Ngày 21 tháng 01 năm 2022

  Mới đây, Hội đồng Tư vấn Du lịch (TAB), Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV) và Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF) đã có thư gửi Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề xuất công bố chính thức việc mở cửa du lịch quốc tế của Việt Nam.

  Xem chi tiết
 • ASEAN thúc đẩy khôi phục du lịch hậu Covid-19 với các nước đối tác

  ASEAN thúc đẩy khôi phục du lịch hậu Covid-19 với các nước đối tác

  Ngày 20 tháng 01 năm 2022

  Giảm thiểu tác động của đại dịch Covid-19 với ngành du lịch, nhanh chóng phục hồi du lịch nội khối với các nước đối tác là các vấn đề chính tại các hội nghị du lịch ASEAN và các nước đối tác diễn ra ngày 19/1 trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2022.

  Xem chi tiết
 • Kích cầu, phục hồi du lịch ở Quỳnh Nhai

  Kích cầu, phục hồi du lịch ở Quỳnh Nhai

  Ngày 19 tháng 01 năm 2022

  Lòng hồ thủy điện Sơn La tại huyện Quỳnh Nhai rộng lớn, nhiều đảo lớn nhỏ giữa sông nước mênh mông tạo nên cảnh quan thơ mộng, được nhiều người ví như “Hạ Long trên cạn”. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lượng du khách đến tham quan và nghỉ dưỡng tại khu vực lòng hồ thủy điện giảm so với những năm trước. Huyện Quỳnh Nhai đang có nhiều giải pháp để kích cầu, phục hồi du lịch trên địa bàn.

  Xem chi tiết
 • Từng bước phục hồi thị trường du lịch quốc tế

  Từng bước phục hồi thị trường du lịch quốc tế

  Ngày 19 tháng 01 năm 2022

  Sau thành công bước đầu từ giai đoạn 1 thí điểm đón khách quốc tế đến Việt Nam theo chương trình “hộ chiếu vắc-xin” (từ giữa tháng 11 đến hết tháng 12/2021), ngành du lịch đang triển khai thực hiện giai đoạn 2 (từ ngày 1/1/2022) theo đúng kế hoạch. Sự ấm dần lên của thị trường khách du lịch quốc tế đang mở ra nhiều cơ hội, từng bước hồi phục ngành công nghiệp không khói nước nhà.

  Xem chi tiết
 • Gia tăng lượng tìm kiếm quốc tế về du lịch Việt Nam

  Gia tăng lượng tìm kiếm quốc tế về du lịch Việt Nam

  Ngày 18 tháng 01 năm 2022

  Dữ liệu phân tích của Google Destination Insights cho thấy lượng tìm kiếm quốc tế về du lịch Việt Nam đang có xu hướng gia tăng. Đây được coi là dấu hiệu khả quan cho ngành du lịch Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh ngành công nghiệp không khói đang nỗ lực phục hồi và lấy lại đà tăng trưởng.

  Xem chi tiết
 • Hội thảo tham vấn xây dựng cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển du lịch tỉnh Sơn La

  Hội thảo tham vấn xây dựng cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển du lịch tỉnh Sơn La

  Ngày 17 tháng 01 năm 2022

  Ngày 17/1, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Dự án GREAT, Công ty cổ phần Viện du lịch bền vững Việt Nam (ART) tổ chức Hội thảo tham vấn xây dựng cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển du lịch tỉnh Sơn La. Dự Hội thảo có lãnh đạo một số sở, ngành liên quan. Hội thảo được tổ chức trực tuyến đến 11 huyện trong tỉnh.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày