Du lịch

 • Ngọc Chiến - mùa hoa sơn tra

  Ngọc Chiến - mùa hoa sơn tra

  Ngày 13 tháng 03 năm 2019

  Mùa này, trên các nương đồi ở các bản vùng cao của xã Ngọc Chiến, huyện Mường La đâu đâu cũng ngập tràn sắc hoa sơn tra nở bung trên những thân cành khẳng khiu. Loại hoa trắng như hoa mận, nhụy màu vàng, kết thành tùng chùm, mỗi bông từ 4 đến 5 cánh. Với đồng bào dân tộc Mông thì sơn tra chính là loại cây kiên cường nhất, song cũng dịu dàng nhất. Mặc cho nắng gió, mưa dầm, sương mù... hoa sơn tra vẫn kết thành chùm, để rồi tiếp đó sai trĩu trịt quả.

  Xem chi tiết
 • Mộc Châu trùng tu, tôn tạo di tích lịch sử Đồn Mộc Lỵ

  Mộc Châu trùng tu, tôn tạo di tích lịch sử Đồn Mộc Lỵ

  Ngày 07 tháng 03 năm 2019

  Sau khi được xếp hạng di tích cấp quốc gia năm 1998, Di tích Đồn Mộc Lỵ được bàn giao cho UBND huyện Mộc Châu quản lý. Đến nay, Di tích đã và đang được địa phương gìn giữ và phát huy giá trị lịch sử, trở thành địa chỉ thu hút du khách khi đến với Mộc Châu.

  Xem chi tiết
 • Cần coi trọng phát triển du lịch cộng đồng ở Vân Hồ

  Cần coi trọng phát triển du lịch cộng đồng ở Vân Hồ

  Ngày 06 tháng 03 năm 2019

  Trong những năm qua, huyện Vân Hồ đã và đang đẩy mạnh phát triển du lịch, trong đó có mô hình du lịch cộng đồng, nhằm phát huy những tiềm năng lợi thế của địa phương. Tuy nhiên, do mới hình thành nên loại hình du lịch này còn gặp không ít khó khăn.

  Xem chi tiết
 • Bắc Yên: Công bố Đồ án quy hoạch du lịch khu vực “Sống lưng khủng long” xã Háng Đồng

  Bắc Yên: Công bố Đồ án quy hoạch du lịch khu vực “Sống lưng khủng long” xã Háng Đồng

  Ngày 05 tháng 03 năm 2019

  Huyện Bắc Yên vừa tổ chức Hội nghị công bố Đồ án quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2.000 khu vực “Sống lưng khủng long” xã Háng Đồng.

  Xem chi tiết
 • Mộc Châu sẵn sàng đón du khách

  Mộc Châu sẵn sàng đón du khách

  Ngày 03 tháng 03 năm 2019

  Cao nguyên Mộc Châu tươi đẹp từ lâu được nhiều du khách lựa chọn tới tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng... Theo dự báo, lượng du khách đến với Mộc Châu sẽ ngày càng tăng mạnh, huyện Mộc Châu đã chỉ đạo các đơn vị kinh doanh dịch vụ tăng cường cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng phục vụ, sẵn sàng đón du khách.

  Xem chi tiết
 • Gần 1,6 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 2/2019

  Gần 1,6 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 2/2019

  Ngày 01 tháng 03 năm 2019

  Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 2/2019 ước tính đạt 1,58 triệu lượt , tăng 5,8% so với tháng trước. Đây là tháng đón lượng khách quốc tế lớn nhất từ trước đến nay do đang vào mùa lễ hội đầu năm với nhiều sự kiện hấp dẫn thu hút du khách quốc tế.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày