Đối ngoại

 • Những sinh viên Lào trên đất Sơn La

  Những sinh viên Lào trên đất Sơn La

  Ngày 15 tháng 03 năm 2021

  Học tập trong điều kiện xa gia đình, gặp nhiều khó khăn do khác biệt văn hóa, thói quen sinh hoạt, nhưng những học sinh, sinh viên Lào trên đất Sơn La luôn được tỉnh ta quan tâm, tạo điều kiện hòa nhập tốt với môi trường giáo dục đào tạo, đảm bảo cho các em sau khi tốt nghiệp trở về nước phát huy được năng lực, vững chuyên môn, thông thạo kỹ năng nghề nghiệp, trở thành nguồn nhân lực có chất lượng cho nước bạn Lào.

  Xem chi tiết
 • Tiếp tục làm sâu sắc mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Cu-ba

  Tiếp tục làm sâu sắc mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Cu-ba

  Ngày 05 tháng 03 năm 2021

  Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn tiếp tục làm sâu sắc mối quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt và hợp tác toàn diện với Cu-ba.

  Xem chi tiết
 • Việt Nam coi trọng quan hệ truyền thống, đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Liên bang Nga

  Việt Nam coi trọng quan hệ truyền thống, đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Liên bang Nga

  Ngày 26 tháng 02 năm 2021

  Các đại biểu Nga tham dự Hội nghị bày tỏ quan tâm sâu sắc tới kết quả Đại hội lần thứ XIII của Đảng ta, cho rằng nội dung văn kiện Đại hội là kết quả của sự phân tích sâu sắc và tổng kết thực tiễn, thể hiện sự thống nhất giữa ý chí của Đảng và toàn thể dân tộc vì một Việt Nam thịnh vượng và hạnh phúc cho nhân dân; đánh giá cao những thành tựu Việt Nam đã đạt được trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

  Xem chi tiết
 • Việt Nam ủng hộ mọi nỗ lực giải quyết các thách thức về biến đổi khí hậu

  Việt Nam ủng hộ mọi nỗ lực giải quyết các thách thức về biến đổi khí hậu

  Ngày 25 tháng 02 năm 2021

  Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định mạnh mẽ chủ trương và quyết tâm chính trị cao của Việt Nam trong việc chủ động thích ứng hiệu quả với biến đổi khí hậu (BĐKH); khẳng định ủng hộ mọi nỗ lực giải quyết các thách thức về BĐKH tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và các diễn đàn đa phương khác...

  Xem chi tiết
 • Triển khai Nghị quyết tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc​

  Triển khai Nghị quyết tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc​

  Ngày 19 tháng 02 năm 2021

  Thủ tướng Chính phủ quyết định ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị quyết số 130/2020/QH14 của Quốc hội về tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc.

  Xem chi tiết
 • Việt Nam luôn mong muốn đẩy mạnh quan hệ với các tổ chức quốc tế

  Việt Nam luôn mong muốn đẩy mạnh quan hệ với các tổ chức quốc tế

  Ngày 10 tháng 02 năm 2021

  Thủ tướng Chính phủ khẳng định, Việt Nam luôn mong muốn đẩy mạnh quan hệ với các tổ chức quốc tế, các đối tác quan trọng; đề nghị các tổ chức Liên hợp quốc, WHO, Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên hợp quốc (FAO)... tiếp tục hỗ trợ Việt Nam thực hiện các Mục tiêu Phát triển bền vững, sớm xây dựng các chương trình hợp tác cho giai đoạn tiếp theo phù hợp các định hướng phát triển của Việt Nam.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày