Đối ngoại

 • Việt Nam tặng vật tư y tế phòng, chống dịch COVID-19 cho 8 nước

  Việt Nam tặng vật tư y tế phòng, chống dịch COVID-19 cho 8 nước

  Ngày 19 tháng 05 năm 2020

  Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, chiều ngày 18/5, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đã trao tượng trưng số vật tư y tế hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 của Chính phủ và nhân dân Việt Nam tặng Chính phủ và nhân dân 8 nước Đối tác Chiến lược và Đối tác Toàn diện tại Đông Nam Á, Nam Á và Nam Thái Bình Dương.

  Xem chi tiết
 • Các nước ASEAN đánh giá cao vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam

  Các nước ASEAN đánh giá cao vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam

  Ngày 19 tháng 05 năm 2020

  Các nước ASEAN đều đánh giá cao vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam từ đầu năm đến nay dưới tinh thần “Gắn kết và Chủ động thích ứng”, đặc biệt trong ứng phó hiệu quả với dịch bệnh COVID-19...

  Xem chi tiết
 • Việt Nam cùng các nước tập trung cập nhật tình hình dịch bệnh

  Việt Nam cùng các nước tập trung cập nhật tình hình dịch bệnh

  Ngày 15 tháng 05 năm 2020

  Việt Nam tin rằng thông qua các cơ chế hợp tác, trao đổi, điện đàm với tinh thần xây dựng và có trách nhiệm, các quốc gia và cộng đồng thế giới sẽ cùng nhau sớm kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh đồng thời từng bước khôi phục phát triển kinh tế - xã hội.

  Xem chi tiết
 • Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự Quốc tang Đại tướng Xỉ-xạ-vạt Kẹo-bun-phăn

  Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự Quốc tang Đại tướng Xỉ-xạ-vạt Kẹo-bun-phăn

  Ngày 14 tháng 05 năm 2020

  Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và các đồng chí lãnh đạo Lào đã xúc động ôn lại sự nghiệp cách mạng vẻ vang của đồng chí Xỉ-xạ-vạt kể từ khi đồng chí tham gia Đảng Cộng sản Đông Dương, đặc biệt là các hoạt động gắn bó với cách mạng Việt Nam, trong đó có các lần gặp gỡ, tiếp kiến với Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp, cho rằng đó là những biểu hiện sinh động của sự gắn bó keo sơn giữa hai Đảng, hai Nhà nước và sự nghiệp cách mạng hai dân tộc.

  Xem chi tiết
 • Đưa quan hệ Việt Nam-Thụy Sỹ ngày càng phát triển

  Đưa quan hệ Việt Nam-Thụy Sỹ ngày càng phát triển

  Ngày 13 tháng 05 năm 2020

  Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng chúc mừng Đại sứ nhận nhiệm vụ tại Việt Nam, bày tỏ tin tưởng Đại sứ sẽ có một nhiệm kỳ thành công, góp phần đưa quan hệ Việt Nam-Thụy Sỹ ngày càng phát triển.

  Xem chi tiết
 • “Trường Sa trong tôi”

  “Trường Sa trong tôi”

  Ngày 11 tháng 05 năm 2020

  “Trường Sa trong tôi” là cuốn kỷ yếu gồm tập hợp những bài viết, hình ảnh đầy ý nghĩa của các tác giả là những thành viên trong Đoàn công tác số 13 đi thăm và động viên các chiến sỹ và nhân dân trên quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 tháng 5/2019. Với góc nhìn sâu sắc, đa dạng của những người lần đầu tiên được đến với Trường Sa, cuốn sách đã phác hoạ thêm tiếng nói, tình cảm, đối với cán bộ, chiến sỹ, đồng thời bày tỏ niềm tin tưởng chắc chắn rằng dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, chúng ta sẽ kiên quyết, kiên trì giữ vững chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày