Đối ngoại

 • Việt Nam trao tặng vật tư y tế cho Nhật Bản và Hoa Kỳ

  Việt Nam trao tặng vật tư y tế cho Nhật Bản và Hoa Kỳ

  Ngày 17 tháng 04 năm 2020

  Chiều 16/4, tại Trụ sở Văn phòng Chính phủ đã diễn ra lễ trao tặng vật tư y tế của Chính phủ và nhân dân Việt Nam hỗ trợ Chính phủ và nhân dân Nhật Bản (tổng trị giá 100.000 USD, bao gồm khẩu trang và các vật tư y tế sản xuất tại Việt Nam) và lễ trao tặng vật tư y tế của Chính phủ và nhân dân Việt Nam hỗ trợ Chính phủ và nhân dân Hoa Kỳ (bao gồm 200.000 khẩu trang vải kháng khuẩn sản xuất tại Việt Nam) để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

  Xem chi tiết
 • Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN+3 ra Tuyên bố chung về ứng phó dịch bệnh COVID-19

  Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN+3 ra Tuyên bố chung về ứng phó dịch bệnh COVID-19

  Ngày 16 tháng 04 năm 2020

  Ngày 14/4/2020, đã diễn ra Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN+3 về ứng phó dịch bệnh COVID-19, với sự tham dự của lãnh đạo các nước ASEAN và Công hòa Nhân dân Trung Hoa, Nhât Bản, Đại Hàn Dân Quốc. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch ASEAN, chủ trì Hội nghị. Kết thúc Hội nghị các nhà Lãnh đạo đã ra Tuyên bố chung. Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam trân trọng giới thiệu tới bạn đọc.

  Xem chi tiết
 • Bộ CHQS tỉnh: Bàn giao thiết bị y tế cho tỉnh Hủa Phăn và tỉnh Luông Pha Băng (nước CHDCND Lào)

  Bộ CHQS tỉnh: Bàn giao thiết bị y tế cho tỉnh Hủa Phăn và tỉnh Luông Pha Băng (nước CHDCND Lào)

  Ngày 12 tháng 04 năm 2020

  Ngày 12/4, tại cửa khẩu Chiềng Khương (Sông Mã), Đoàn công tác của Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức Lễ bàn giao trang thiết bị y tế hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, gồm: 1.000 khẩu trang y tế; 100 lọ dung dịch sát khuẩn; 10 máy đo thân nhiệt, tổng trị giá khoảng 50 triệu đồng cho tỉnh Hủa Phăn và tỉnh Luông Pha Băng (nước CHDCND Lào).

  Xem chi tiết
 • Đoàn kết chặt chẽ giữa các nước ASEAN trong cuộc chiến chống COVID-19

  Đoàn kết chặt chẽ giữa các nước ASEAN trong cuộc chiến chống COVID-19

  Ngày 10 tháng 04 năm 2020

  Các Bộ trưởng đã ghi nhận thông tin được Việt Nam chia sẻ về kế hoạch tổ chức và dự kiến các văn kiện sẽ được thông qua tại các Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN và ASEAN+3. Các Bộ trưởng Hội đồng Điều phối ASEAN khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ với nước Chủ tịch ASEAN, Việt Nam, cũng như với các Đối tác Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, để chuẩn bị tốt nhất cho các Hội nghị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng này.

  Xem chi tiết
 • Việt Nam khẳng định chủ quyền với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa

  Việt Nam khẳng định chủ quyền với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa

  Ngày 10 tháng 04 năm 2020

  "Việc lưu hành công hàm tại Liên hợp quốc là một việc làm bình thường, thể hiện lập trường và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Việt Nam. Lập trường nhất quán của Việt Nam đã được thể hiện đầy đủ tại công hàm này"

  Xem chi tiết
 • Vùng 5 Hải quân bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tây Nam của Tổ quốc.

  Vùng 5 Hải quân bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tây Nam của Tổ quốc.

  Ngày 08 tháng 04 năm 2020

  Để bảo vệ vững chắc chủ quyền và giữ vững môi trường hòa bình, ổn đinh trên vùng biển, đảo Tây Nam của Tổ quốc, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Vùng 5 xác định tăng cường công tác tuyên truyền đối ngoại quốc phòng là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu trong tình hình hiện nay.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày