Đối ngoại

 • Việt Nam - Nhật Bản hợp tác chặt chẽ để cùng nhau vượt qua dịch COVID-19

  Việt Nam - Nhật Bản hợp tác chặt chẽ để cùng nhau vượt qua dịch COVID-19

  Ngày 05 tháng 05 năm 2020

  Hai Thủ tướng nhất trí tiếp tục hợp tác chặt chẽ để tăng cường giao lưu, hợp tác trên tất cả các lĩnh vực, khuyến khích, hỗ trợ các doanh nghiệp Nhật Bản tăng cường đầu tư vào Việt Nam. Thủ tướng A-bê khẳng định Nhật Bản sẽ tiếp tục cung cấp gói viện trợ thứ 2 giúp Việt Nam đối phó với dịch bệnh, đồng thời sẽ tích cực hỗ trợ Việt Nam thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

  Xem chi tiết
 • Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam

  Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam

  Ngày 05 tháng 05 năm 2020

  “Nhà nước Việt Nam là nhà nước đầu tiên trong lịch sử đã thực thi chủ quyền của mình đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa từ khi chúng còn là đất vô chủ, chí ít là từ thế kỷ thứ XVII” – TS Trần Công Trục, nguyên Trưởng Ban Biên giới Chính phủ nhấn mạnh.

  Xem chi tiết
 • Ra mắt cuốn sổ tay tuyên truyền biển, đảo Việt Nam

  Ra mắt cuốn sổ tay tuyên truyền biển, đảo Việt Nam

  Ngày 29 tháng 04 năm 2020

  Ban Tuyên giáo Trung ương và Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp xuất bản cuốn Sổ tay Công tác tuyên truyền biển, đảo Việt Nam. Sách do TS Bùi Trường Giang, Phó Trưởng ban Tuyên giáo TƯ chỉ đạo nội dung

  Xem chi tiết
 • Kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng Trường Sa (29-4-1975 - 29-4-2020): Bừng sáng Trường Sa

  Kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng Trường Sa (29-4-1975 - 29-4-2020): Bừng sáng Trường Sa

  Ngày 28 tháng 04 năm 2020

  Ngày 29-4-1975, Trường Sa, một phần máu thịt thiêng liêng của Việt Nam được hoàn toàn giải phóng. Bắt đầu công cuộc dựng xây dất nước, Trường Sa khó khăn vô cùng. Bao nhiêu mồ hôi, xương máu của chiến sĩ, đồng bào ta đã đổ xuống để Trường Sa có một diện mạo tươi sáng như hôm nay. Vâng! Trường Sa đã tươi lên và sáng ra nhiều lắm.

  Xem chi tiết
 • ASEAN - Hoa Kỳ: Trực tuyến về hợp tác ứng phó dịch bệnh COVID-19

  ASEAN - Hoa Kỳ: Trực tuyến về hợp tác ứng phó dịch bệnh COVID-19

  Ngày 24 tháng 04 năm 2020

  Trao đổi về tình hình dịch bệnh, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN và Hoa Kỳ chia sẻ quan ngại trước việc COVID-19 diễn biến phức tạp và lây lan nhanh chóng; đồng thời thông tin về kinh nghiệm ứng phó của các nước và khu vực. Trên cơ sở đó, các nước trao đổi, thống nhất nhiều phương hướng và biện pháp kiểm soát và ngăn chặn COVID-19, khẳng định sẵn sàng hợp tác chặt chẽ, hỗ trợ lẫn nhau trong nhiều vấn đề khu vực và quốc tế khác.

  Xem chi tiết
 • Yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam

  Yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam

  Ngày 20 tháng 04 năm 2020

  Lập trường nhất quán của Việt Nam là phản đối mạnh mẽ việc thành lập cái gọi là “thành phố Tam Sa” và các hành vi có liên quan vì đã vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam, không có giá trị và không được công nhận, không có lợi cho quan hệ hữu nghị giữa các quốc gia và gây thêm phức tạp tình hình Biển Đông, khu vực và thế giới.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày