Đối ngoại

 • 25 năm bình thường hóa và thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ

  25 năm bình thường hóa và thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ

  Ngày 13 tháng 07 năm 2020

  Trong thư Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Đô-nan Trăm có đoạn viết: “Trên chặng đường 25 năm qua, quan hệ song phương Việt Nam – Hoa Kỳ đã vượt qua xa cách về địa lý và những khác biệt để phát triển tích cực và ổn định, đưa Hoa Kỳ trở thành đối tác hàng đầu của Việt Nam trong nhiều lĩnh vực.

  Xem chi tiết
 • Vun đắp tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào

  Vun đắp tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào

  Ngày 10 tháng 07 năm 2020

  Những năm qua, Trường Đại học Tây Bắc đã thực hiện nhiều chương trình hợp tác quốc tế. Trong đó, lĩnh vực giáo dục và đào tạo được đánh giá cao với nhiều thế hệ lưu học sinh Lào được đào tạo tại Trường, bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cho nước bạn, góp phần vun đắp tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào.

  Xem chi tiết
 • Tổng Bí thư, Chủ tịch nước điện đàm với Chủ tịch Đảng CPP, Thủ tướng Campuchia

  Tổng Bí thư, Chủ tịch nước điện đàm với Chủ tịch Đảng CPP, Thủ tướng Campuchia

  Ngày 10 tháng 07 năm 2020

  Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch Đảng CPP, Thủ tướng Hun Xen đánh giá cao về mối quan hệ hợp tác giữa hai Đảng, hai nước không ngừng được củng cố và phát triển sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước.

  Xem chi tiết
 • Hoa Kỳ hỗ trợ nâng cao năng lực xác định danh tính hài cốt trong chiến tranh

  Hoa Kỳ hỗ trợ nâng cao năng lực xác định danh tính hài cốt trong chiến tranh

  Ngày 09 tháng 07 năm 2020

  Ý định thư được xây dựng trên cơ sở Hiệp định Hợp tác kinh tế và kỹ thuật giữa Chính phủ Hoa Kỳ và Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (6/2005), nhằm tạo cơ sở cho Cơ quan Việt Nam tìm kiếm người mất tích (VNOSMP) và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) cùng các đối tác liên quan hợp tác trong quá trình xác định danh tính hài cốt trong chiến tranh tại Việt Nam.

  Xem chi tiết
 • Israel quan tâm đẩy mạnh nhập khẩu nhiều mặt hàng của Việt Nam

  Israel quan tâm đẩy mạnh nhập khẩu nhiều mặt hàng của Việt Nam

  Ngày 08 tháng 07 năm 2020

  Tham tán Thương mại Việt Nam tại Israel Lê Thái Hòa cho hay một số doanh nghiệp Israel quan tâm mặt hàng cá tra phi-lê, lương thực thực phẩm đóng hộp, hàng dệt may và đang giao dịch với các công ty Việt Nam để tiếp tục đẩy mạnh nhập khẩu các mặt hàng này vào Israel trong thời gian tới...

  Xem chi tiết
 • Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Lào bắt đầu chuyến thăm Việt Nam

  Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Lào bắt đầu chuyến thăm Việt Nam

  Ngày 06 tháng 07 năm 2020

  Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhiệt liệt chúc mừng những thành tựu Đảng và nhân dân Lào anh em đã giành được trong thời gian qua, đặc biệt là nỗ lực phòng, chống COVID-19; tiếp tục thực hiện thành công các mục tiêu đã đề ra, hướng tới tổ chức thành công Đại hội toàn quốc Đảng Nhân dân Cách mạng Lào vào năm tới.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày