Đối ngoại

 • Khăn quàng đỏ ở Trường Sa

  Khăn quàng đỏ ở Trường Sa

  Ngày 10 tháng 09 năm 2020

  Lần đầu tiên đặt chân lên các đảo chìm, đảo nổi ở Trường Sa, nhiều người không khỏi ngỡ ngàng khi giữa biển khơi đầy nắng, gió và vị mặn mòi của biển, nghe ê a tiếng trẻ em học chữ, cười đùa ngây thơ, trong sáng. Và thật ấn tượng là hình ảnh, mỗi sáng, chú bộ đội chỉnh trang chiếc khăn quàng đỏ trên vai rồi đồng hành cùng các em đến lớp.

  Xem chi tiết
 • Xây dựng Cộng đồng ASEAN vững mạnh, đoàn kết và tự cường

  Xây dựng Cộng đồng ASEAN vững mạnh, đoàn kết và tự cường

  Ngày 09 tháng 09 năm 2020

  Phát biểu tại phiên toàn thể thứ nhất Đại hội đồng AIPA 41, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng khẳng định, với trách nhiệm cao nhất, Quốc hội Việt Nam tiếp tục đóng góp vào phát triển quan hệ đoàn kết, hữu nghị, hợp tác trong ASEAN và AIPA, đồng thời kết nối AIPA với Tổng thư ký IPU và các tổ chức nghị viện trên thế giới, hướng tới mục tiêu cùng xây dựng một Cộng đồng ASEAN vững mạnh, đoàn kết và tự cường.

  Xem chi tiết
 • Chính phủ Việt Nam luôn đánh giá cao vai trò của cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản

  Chính phủ Việt Nam luôn đánh giá cao vai trò của cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản

  Ngày 08 tháng 09 năm 2020

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Chính phủ Việt Nam, lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương sẽ đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, hỗ trợ, tạo mọi thuận lợi cho các hoạt động đầu tư kinh doanh, đem lại lợi ích nhiều hơn cho các bên, góp phần đưa quan hệ Việt Nam – Nhật Bản lên tầm cao mới.

  Xem chi tiết
 • Việt Nam kêu gọi các bên liên quan ở Libya sớm nối lại tiến trình đàm phán hòa bình

  Việt Nam kêu gọi các bên liên quan ở Libya sớm nối lại tiến trình đàm phán hòa bình

  Ngày 04 tháng 09 năm 2020

  Theo thông tin từ Phái bộ Hỗ trợ của LHQ tại Libya (UNSMIL), trong 6 tháng đầu năm 2020, số thương vong dân thường là hơn 350 người, tăng 173% so với cùng thời điểm năm ngoái. Hơn 400.000 người bị mất nhà cửa kể từ tháng 4/2019. Tính đến ngày 2/9/2020, Libya đã ghi nhận hơn 15000 ca nhiễm và hơn 250 trường hợp tử vong vì COVID-19.

  Xem chi tiết
 • Hội nghị SOM ASEAN đặc biệt về Quan hệ đối ngoại ASEAN

  Hội nghị SOM ASEAN đặc biệt về Quan hệ đối ngoại ASEAN

  Ngày 03 tháng 09 năm 2020

  Các nước nhấn mạnh ý nghĩa đặc biệt của Hội nghị, đánh giá cao sáng kiến của Việt Nam chủ động tổ chức Hội nghị, tạo cơ hội để trao đổi tổng thể về quan hệ đối ngoại của ASEAN, xây dựng cách tiếp cận chung chiến lược, toàn diện và hiệu quả trong triển khai quan hệ đối ngoại của ASEAN khi tình hình thế giới và khu vực diễn biến nhanh chóng, phức tạp hiện nay.

  Xem chi tiết
 • Yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa

  Yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa

  Ngày 28 tháng 08 năm 2020

  Việc Trung Quốc liên tiếp tiến hành tập trận ở khu vực quần đảo Hoàng Sa đã vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo này, đi ngược lại tinh thần Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), gây phức tạp tình hình, không có lợi cho quá trình đàm phán hiện nay giữa Trung Quốc và ASEAN về Bộ quy tắc ứng xử giữa các bên ở Biển Đông (COC) và việc duy trì môi trường hòa bình, ổn định và hợp tác ở Biển Đông.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày