Công nghiệp - TTCN

 • Khuyến công thúc đẩy phát triển công nghiệp nông thôn

  Khuyến công thúc đẩy phát triển công nghiệp nông thôn

  Ngày 14 tháng 09 năm 2021

  Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp là đơn vị triển khai các hoạt động hỗ trợ khuyến công, tư vấn phát triển công thương tạo điều kiện để các cơ sở công nghiệp nông thôn trên địa bàn mở rộng sản xuất, cải tiến công nghệ, tăng năng suất, chất lượng sản phẩm, tăng năng lực cạnh tranh trên thị trường.

  Xem chi tiết
 • Xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp tạo động lực thu hút đầu tư

  Xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp tạo động lực thu hút đầu tư

  Ngày 08 tháng 09 năm 2021

  Những năm qua, tỉnh Sơn La luôn chú trọng, làm tốt công tác quy hoạch, đầu tư cho hệ thống hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp (KCN) để thu hút các dự án đầu tư vào địa phương.

  Xem chi tiết
 • Thu hút đầu tư phát triển các nhà máy chế biến nông sản

  Thu hút đầu tư phát triển các nhà máy chế biến nông sản

  Ngày 16 tháng 08 năm 2021

  Nằm trong vùng kinh tế động lực của tỉnh, huyện Mai Sơn có điều kiện thuận lợi về mọi mặt để mở rộng phát triển các vùng nguyên liệu gắn với chế biến. Với những nỗ lực cải thiện môi trường kinh doanh, xúc tiến thương mại, huyện Mai Sơn đã phối hợp với các ngành của tỉnh mời gọi, thu hút đầu tư phát triển đa dạng các ngành hàng công nghiệp chế biến, xây dựng, hình thành các chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản bền vững, trở thành trung tâm chế biến nông sản của tỉnh.

  Xem chi tiết
 • Giữ vững và phục hồi sản xuất công nghiệp

  Giữ vững và phục hồi sản xuất công nghiệp

  Ngày 16 tháng 08 năm 2021

  Bảy tháng đầu năm 2021, nhờ làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, giá trị sản xuất công nghiệp tại một số tỉnh, thành phố trọng điểm công nghiệp tăng so cùng kỳ năm 2020.

  Xem chi tiết
 • Lợi ích tham gia chương trình bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu

  Lợi ích tham gia chương trình bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu

  Ngày 10 tháng 08 năm 2021

  Phát hiện, tôn vinh các sản phẩm có chất lượng, giá trị sử dụng cao và có tiềm năng phát triển sản xuất, trong 3 năm (2015, 2017, 2019), tỉnh Sơn La đã tổ chức Chương trình bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu. Qua đó, đã có 90 sản phẩm thuộc các lĩnh vực về thủ công mỹ nghệ, cơ khí, chế biến nông, lâm, thủy sản và thực phẩm được bình chọn, đang ngày càng khẳng định thương hiệu, mở rộng thị trường trong nước và xuất khẩu.

  Xem chi tiết
 • Hiệu quả đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất hoa quả sấy”

  Hiệu quả đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất hoa quả sấy”

  Ngày 28 tháng 07 năm 2021

  Năm 2019, sản phẩm mắc ca sấy của Công ty TNHH MTV Đạt Thủy, xã Cò Nòi (Mai Sơn) được UBND tỉnh chứng nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh. Thành công bước đầu, chính là động lực để Công ty đầu tư xây dựng Nhà máy chế biến hoa quả sấy với tổng mức đầu tư trên 10 tỷ đồng. Nhà máy đưa vào hoạt động, góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng sức cạnh tranh với sản phẩm cùng loại trên thị trường.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày