Công nghiệp - TTCN

 • Miến dong Kiên Sơn - chất lượng làm nên thương hiệu

  Miến dong Kiên Sơn - chất lượng làm nên thương hiệu

  Ngày 10 tháng 08 năm 2020

  Miến dong Kiên Sơn là một trong những sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh, được công nhận vào năm 2019. Tuy mới gia nhập thị trường, nhưng sản phẩm đã nhanh chóng xây dựng được thương hiệu riêng và khẳng định được vị thế từ chính chất lượng của sản phẩm.

  Xem chi tiết
 • Nâng tầm thương hiệu Vinatea Mộc Châu

  Nâng tầm thương hiệu Vinatea Mộc Châu

  Ngày 06 tháng 08 năm 2020

  Là đơn vị sản xuất chè thành lập sớm nhất tại Sơn La, Vinatea Mộc Châu đã và đang có những bước phát triển mới, khẳng định thương hiệu, sức cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường. Một trong những yếu tố quan trọng làm nên thành công đó là sự thay đổi trong định hướng sản xuất, phát triển vùng chè nguyên liệu theo tiêu chuẩn nông nghiệp bền vững Rainforest Alliance (RA).

  Xem chi tiết
 • Sản xuất công nghiệp tăng 27,1% so với tháng 6
 • Xây dựng thương hiệu từ các sản phẩm OCOP

  Xây dựng thương hiệu từ các sản phẩm OCOP

  Ngày 23 tháng 07 năm 2020

  HTX Dịch vụ phát triển nông nghiệp 19/5 (Mộc Châu) là đơn vị tiên phong trong việc áp dụng kỹ thuật sản xuất nông nghiệp theo hướng an toàn và sản xuất chế biến theo công nghệ hiện đại, cho ra những sản phẩm chất lượng và được đánh giá cao về các tiêu chí. Trong đó, nhiều sản phẩm đã được chứng nhận OCOP năm 2019, góp phần xây dựng thương hiệu và tạo dựng sự uy tín của đơn vị trong sản xuất, kinh doanh.

  Xem chi tiết
 • Phát huy vai trò của khu công nghiệp

  Phát huy vai trò của khu công nghiệp

  Ngày 22 tháng 07 năm 2020

  Những năm qua, việc xây dựng và phát triển khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh đã đạt được những kết quả khả quan, tạo sức lan tỏa, tác động, thúc đẩy nhanh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hiện đại, góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

  Xem chi tiết
 • Thúc đẩy sản xuất nông nghiệp trước thách thức COVID-19

  Thúc đẩy sản xuất nông nghiệp trước thách thức COVID-19

  Ngày 06 tháng 05 năm 2020

  Thực hiện tái cơ cấu nền nông nghiệp, sản xuất nông nghiệp Sơn La đã có những bước tiến vượt bậc: Năm 2019, giá trị xuất khẩu nông sản đạt 150 triệu USD; sản phẩm nông sản được mùa, bán được giá, người nông dân có thu nhập. Tiếp nối thành công đó, diện tích và sản lượng nhiều loại nông sản của tỉnh tiếp tục tăng cả về số lượng và chất lượng. Tuy nhiên, dịch bệnh COVID-19 đã và đang đặt ra những thách thức khi nhiều sản phẩm nông sản chủ lực đang chuẩn bị bước vào vụ thu hoạch.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày