CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA GIẢM NGHÈO BỀN VỮNG GIAI ĐOẠN 2016 - 2020

 • Trao “cần câu” cho lao động nông thôn

  Trao “cần câu” cho lao động nông thôn

  Ngày 10 tháng 09 năm 2018

  Trong hành trình giúp người dân trên địa bàn thoát nghèo bền vững, cùng với cách làm sáng tạo ở cơ sở, huyện Mộc Châu còn chú trọng đào tạo nghề cho lao động ở nông thôn, “trao cần câu” cho hộ nghèo vươn lên thoát nghèo.

  Xem chi tiết
 • Dự án giảm nghèo giai đoạn II, góp phần cải thiện đời sống, sản xuất của nhân dân

  Dự án giảm nghèo giai đoạn II, góp phần cải thiện đời sống, sản xuất của nhân dân

  Ngày 10 tháng 09 năm 2018

  Từ năm 2015 - 2017, triển khai thực hiện dự án giảm nghèo giai đoạn II, trên địa bàn huyện Thuận Châu có 16 công trình về cơ sở hạ tầng (thuộc Hợp phần 1 - phát triển kinh tế xã hội huyện) với tổng mức dự toán được duyệt là hơn 31 tỷ 428 triệu đồng. Hiện, đã có 14/16 công trình hoàn thành đưa vào sử dụng (2 công trình đã hoàn thành, chuẩn bị bàn giao), góp phần quan trọng trong việc cải thiện đời sống, sinh hoạt, lao động sản xuất cho người dân trên địa bàn.

  Xem chi tiết
 • Sông Mã chú trọng đào tạo nghề cho lao động nông thôn

  Sông Mã chú trọng đào tạo nghề cho lao động nông thôn

  Ngày 30 tháng 08 năm 2018

  Xác định đào tạo nghề cho lao động nông thôn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, cung ứng nguồn nhân lực có tay nghề, nhằm chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, Sông Mã tập trung thực hiện tốt Quyết định số 1956/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020”.

  Xem chi tiết
 • Xã Mường Sang giữ vững các tiêu chí nông thôn mới

  Xã Mường Sang giữ vững các tiêu chí nông thôn mới

  Ngày 23 tháng 08 năm 2018

  Là xã đầu tiên của huyện Mộc Châu đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2016, đây là sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và người dân xã Mường Sang. Sau gần 2 năm đạt chuẩn nông thôn mới, xã tiếp tục duy trì, giữ vững các tiêu chí đã đạt, bộ mặt nông thôn mới có nhiều khởi sắc.

  Xem chi tiết
 • Thành công trong sản xuất và giải quyết việc làm cho lao động địa phương

  Thành công trong sản xuất và giải quyết việc làm cho lao động địa phương

  Ngày 16 tháng 08 năm 2018

  Thành lập hơn 2 năm, HTX Nông nghiệp xanh 26/3 đã khẳng định sự nhạy bén, nắm bắt xu hướng thị trường sản xuất sản phẩm rau an toàn, đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng. Nhờ thế, HTX ngày càng phát triển và được đánh giá là một trong những mô hình điểm về sản xuất rau an toàn tiêu biểu của Thành phố, giải quyết việc làm thường xuyên cho hàng chục nhân công địa phương.

  Xem chi tiết
 • Mường Bú thực hiện tốt các chính sách giảm nghèo

  Mường Bú thực hiện tốt các chính sách giảm nghèo

  Ngày 31 tháng 07 năm 2018

  Cuối năm 2016, xã Mường Bú (Mường La) đạt chuẩn nông thôn mới trong sự vui mừng, phấn khởi của cán bộ và nhân dân trong xã. Từ vùng nông thôn còn nhiều khó khăn, người dân chủ yếu sản xuất nông nghiệp, nhưng với sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền, sự đồng thuận của người dân, bộ mặt nông thôn mới của xã đã có nhiều chuyển biến rõ rệt. Kết quả đó, còn có sự hỗ trợ rất nhiều từ các chương trình dự án, trong đó có Dự án giảm nghèo.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày