CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA GIẢM NGHÈO BỀN VỮNG GIAI ĐOẠN 2016 - 2020

 • Đổi thay từ Chương trình 30a của Chính phủ

  Đổi thay từ Chương trình 30a của Chính phủ

  Ngày 14 tháng 08 năm 2019

  Sốp Cộp là một trong 62 huyện nghèo trong cả nước được hỗ trợ theo Chương trình 30a của Chính phủ về giảm nghèo nhanh và bền vững đến năm 2020. Sau 10 năm thực hiện Chương trình 30a, kinh tế của huyện có mức tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, thu ngân sách đạt khá, các ngành, lĩnh vực đều có bước phát triển, kết cấu hạ tầng KT-XH được tăng cường, duy trì tăng trưởng và bảo đảm an sinh xã hội, đời sống của các tầng lớp dân cư dần ổn định và ngày càng được nâng lên.

  Xem chi tiết
 • Động lực giảm nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số

  Động lực giảm nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số

  Ngày 07 tháng 08 năm 2019

  Thuận Châu là huyện có trên 93% là đồng bào dân tộc thiểu số, vì vậy trong những năm qua, huyện luôn chú trọng thực hiện tốt các chính sách giúp đồng bào phát triển kinh tế, nâng cao đời sống mọi mặt, củng cố niềm tin của bà con vào sự lãnh đạo, quản lý của Đảng và Nhà nước.

  Xem chi tiết
 • Chiềng Ngần cán đích nông thôn mới

  Chiềng Ngần cán đích nông thôn mới

  Ngày 25 tháng 07 năm 2019

  Về xã Chiềng Ngần (Thành phố) những ngày này, có thể thấy bộ mặt nông thôn xã như khoác lên mình chiếc áo mới. Những tuyến đường ngõ xóm, ngõ bản, liên bản được bê tông hóa; các công trình phúc lợi, trường học được xây dựng khang trang, kiên cố, khuôn viên nhà cửa được chỉnh trang sạch đẹp; đời sống nhân dân ngày càng được nâng lên. Đây là thành quả phấn đấu của Thành phố và sự nỗ lực cấp ủy, chính quyền và nhân dân để Chiềng Ngần cán đích đạt chuẩn nông thôn mới.

  Xem chi tiết
 • Mộc Châu - Người nghèo không bị bỏ lại phía sau Kỳ 2: Khi chủ trương đi vào cuộc sống

  Mộc Châu - Người nghèo không bị bỏ lại phía sau Kỳ 2: Khi chủ trương đi vào cuộc sống

  Ngày 02 tháng 07 năm 2019

  Với chủ trương đúng, trúng, cùng sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của người dân, công cuộc xóa đói nghèo tại Mộc Châu đã đạt nhiều kết quả quan trọng, nhiều hộ nông dân đã thoát nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng.

  Xem chi tiết
 • Mộc Châu - người nghèo không bị bỏ lại phía sau Kỳ 1: Sáng tạo trong cách nghĩ, cách làm

  Mộc Châu - người nghèo không bị bỏ lại phía sau Kỳ 1: Sáng tạo trong cách nghĩ, cách làm

  Ngày 01 tháng 07 năm 2019

  Với phương châm “Không bỏ sót ai và ai cũng có cơ hội”, những giải pháp chăm lo đời sống cho người nghèo, người yếu thế được Đảng bộ, chính quyền huyện Mộc Châu cụ thể hóa bằng những cách làm sáng tạo, hợp lòng dân, nhanh chóng đi vào thực tiễn, trở thành phong trào thiết thực trong cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện.

  Xem chi tiết
 • Xã Hua La giữ vững các tiêu chí nông thôn mới

  Xã Hua La giữ vững các tiêu chí nông thôn mới

  Ngày 27 tháng 06 năm 2019

  Sau khi cán đích nông thôn mới vào tháng 12 năm 2018, xã Hua La (Thành phố) vẫn không ngừng nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp nhằm giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới đã đạt được, để nông thôn nơi đây có thêm diện mạo mới.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày