Bạn cần biết

 • Cháy 2,5 ha rừng lau lách tại xã Vân Hồ

  Cháy 2,5 ha rừng lau lách tại xã Vân Hồ

  Ngày 14 tháng 02 năm 2020

  Theo thông tin từ Hạt Kiểm lâm huyện Vân Hồ, 10 giờ sáng ngày 14/2, đã xảy ra vụ cháy 2,5 ha rừng lau lách, cây bụi tại địa bàn bản Hua Tạt, xã Vân Hồ.

  Xem chi tiết
 • Tuổi trẻ với phong trào "Tôi yêu thành phố Sơn La"

  Tuổi trẻ với phong trào "Tôi yêu thành phố Sơn La"

  Ngày 14 tháng 02 năm 2020

  Phát huy tinh thần xung kích, năng động, sáng tạo của tuổi trẻ, thời gian qua, Đoàn phường Quyết Thắng (Thành phố) đã huy động lực lượng đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tích cực tham gia phong trào “Tôi yêu Thành phố Sơn La”. Bằng nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa, đã góp phần thay đổi diện mạo cảnh quan đô thị, xây dựng thành phố Sơn La xanh, sạch, đẹp.

  Xem chi tiết
 • Màng sinh học Saponin nâng cao giá trị nông sản

  Màng sinh học Saponin nâng cao giá trị nông sản

  Ngày 13 tháng 02 năm 2020

  Phát huy tiềm năng, lợi thế, thời gian qua tỉnh ta đẩy mạnh phát triển cây ăn quả, trong đó cây xoài, nhãn, mận được coi là những loại cây trồng thế mạnh của tỉnh. Trước diện tích vùng trồng ngày càng lớn, việc bảo quản và chế biến sau thu hoạch, nhằm giữ được độ tươi mới, giá trị dinh dưỡng và cảm quan của các loại quả trong thời gian dài, đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm đã được quan tâm. Đề tài “Nghiên cứu quy trình bảo quản các loại quả xoài, nhãn, mận bằng màng sinh học Saponin kết hợp với Chitosan và Axit axetic tại tỉnh Sơn La” được triển khai thực hiện, góp phần nâng cao giá trị nông sản.

  Xem chi tiết
 • Câu lạc bộ Vệ sinh an toàn thực phẩm

  Câu lạc bộ Vệ sinh an toàn thực phẩm

  Ngày 12 tháng 02 năm 2020

  Thành lập tháng 8/2019, Câu lạc bộ Vệ sinh an toàn thực phẩm của Chi hội Phụ nữ tổ 8, phường Tô Hiệu (Thành phố) có 35 thành viên. Đây là CLB được Hội LHPN tỉnh chọn làm điểm trong việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hội viên của CLB là những người trực tiếp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn.

  Xem chi tiết
 • Các địa phương không có dịch corona có thể cho học sinh đi học trở lại

  Các địa phương không có dịch corona có thể cho học sinh đi học trở lại

  Ngày 11 tháng 02 năm 2020

  Các địa phương không có dịch corona có thể cho học sinh đi học sau khi đã tiêu độc, khử trùng trường, lớp là nội dung chính công văn trả lời Bộ GD&ĐT của Bộ Y tế liên quan đến việc lấy ý kiến chuyên môn về điều kiện, tiêu chí cho học sinh nghỉ học vì dịch virus corona mới.

  Xem chi tiết
 • Chương trình chung tay phòng chống dịch nCoV

  Chương trình chung tay phòng chống dịch nCoV

  Ngày 11 tháng 02 năm 2020

  Ngày 10/2, tại chợ Rặng Tếch (Thành phố), Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức chương trình chung tay phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vius corona.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày