Cải cách hành chính

 • Mường Giàng đẩy mạnh cải cách hành chính

  Mường Giàng đẩy mạnh cải cách hành chính

  Ngày 27 tháng 11 năm 2020

  Chúng tôi đến Bộ phận một cửa của UBND xã Mường Giàng (Quỳnh Nhai), khi có khá đông người dân đến liên hệ giải quyết công việc. Người đến chứng thực giấy khai sinh, người chứng thực hợp đồng thế chấp tài sản, người hỏi thủ tục để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất... Công việc bận rộn, nhưng những cán bộ trực tại đây vẫn tận tình hướng dẫn người dân hoàn tất các thủ tục theo yêu cầu.

  Xem chi tiết
 • Chiềng Pằn nâng cao chất lượng bộ phận “một cửa”

  Chiềng Pằn nâng cao chất lượng bộ phận “một cửa”

  Ngày 12 tháng 11 năm 2020

  Với tiêu chí “Lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo cải cách thủ tục hành chính”, thời gian qua, xã Chiềng Pằn (Yên Châu) đã quyết tâm, nỗ lực trong công tác cải cách thủ tục hành chính, từng bước đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng hệ thống hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, phục vụ tốt nhất nhu cầu của nhân dân

  Xem chi tiết
 • Thuận Châu tăng cường giải pháp cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh

  Thuận Châu tăng cường giải pháp cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh

  Ngày 10 tháng 11 năm 2020

  Xác định nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp huyện và sở, ngành (DDCI) là một trong những khâu đột phá thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững, thời gian qua, huyện Thuận Châu đã ban hành các kế hoạch, đề ra nhóm giải pháp cụ thể, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức trong thực hiện nhiệm vụ, đặc biệt trong công tác giải quyết các kiến nghị, đề xuất của tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân.

  Xem chi tiết
 • Nâng cao chất lượng cải cách hành chính ở xã Chiềng Khoong

  Nâng cao chất lượng cải cách hành chính ở xã Chiềng Khoong

  Ngày 03 tháng 11 năm 2020

  Để đảm bảo thuận tiện cho người dân đến liên hệ công việc, thời gian qua, xã Chiềng Khoong (Sông Mã) đã triển khai đẩy mạnh công tác cải cách hành chính theo hướng tinh gọn, nhanh chóng, hiệu quả.

  Xem chi tiết
 • Đẩy mạnh tuyên truyền sử dụng dịch vụ công trực tuyến

  Đẩy mạnh tuyên truyền sử dụng dịch vụ công trực tuyến

  Ngày 29 tháng 10 năm 2020

  Thực hiện Nghị định số 45/2020/NĐ-CP ngày 08/4/2020 của Chính phủ về thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử. Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam đã phối hợp với Văn phòng Chính phủ xây dựng, tích hợp giải pháp định danh, xác thực điện tử (PostID) cho người dân trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia. PostID với mạng lưới phủ rộng đến tận thôn, xã, lực lượng lao động, đây là quy trình xác minh các thông tin duy nhất đối với danh tính người dùng điện tử khi tham gia giao dịch trực tuyến, xác thực miễn phí cho người dân trên toàn quốc thông qua các điểm giao dịch.

  Xem chi tiết
 • Chuẩn bị các điều kiện triển khai cấp căn cước công dân

  Chuẩn bị các điều kiện triển khai cấp căn cước công dân

  Ngày 27 tháng 10 năm 2020

  Để đảm bảo công tác cấp CCCD được triển khai kịp thời và hiệu quả, Công an tỉnh đề nghị nhân dân trên địa bàn tỉnh chủ động kiểm tra, đối chiếu thông tin của bản thân và gia đình trong các loại giấy tờ đảm bảo chính xác, thống nhất; tạo điều kiện phối hợp, cung cấp thông tin và xuất trình các loại giấy tờ cá nhân khi có yêu cầu của cơ quan công an phục vụ công tác cập nhật, chỉnh sửa thông tin dân cư và có mặt tại các địa điểm tổ chức cấp CCCD lưu động để hoàn thiện thủ tục khi có thông báo thời gian, địa điểm cụ thể của cơ quan chức năng.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày