Cải cách hành chính

 • Cải thiện chỉ số PCI hướng đến sự hài lòng của doanh nghiệp

  Cải thiện chỉ số PCI hướng đến sự hài lòng của doanh nghiệp

  Ngày 22 tháng 06 năm 2022

  Năm 2021, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của Sơn La đạt 62,45 điểm, tăng 9 bậc so với năm 2020, xếp hạng 46/63 tỉnh, thành phố. Đây là thứ hạng cao nhất mà tỉnh ta đạt được trong gần 10 năm qua; thể hiện quyết tâm cao của các cấp chính quyền trong thực hiện đồng bộ các giải pháp theo phương châm “Chính quyền đồng hành cùng doanh nghiệp”.

  Xem chi tiết
 • Bước chuyển trong cải cách hành chính ở Mai Sơn

  Bước chuyển trong cải cách hành chính ở Mai Sơn

  Ngày 15 tháng 06 năm 2022

  Có mặt tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) huyện Mai Sơn, cảm nhận rõ tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm của công chức khi giải quyết TTHC cho các tổ chức, cá nhân.

  Xem chi tiết
 • Tập huấn hướng dẫn sử dụng phần mềm hệ thống thông tin báo cáo

  Tập huấn hướng dẫn sử dụng phần mềm hệ thống thông tin báo cáo

  Ngày 10 tháng 06 năm 2022

  Ngày 10/6, Thành phố đã phối hợp với VNPT Sơn La tổ chức tập huấn hướng dẫn cập nhật, khai thác, sử dụng phần mềm Hệ thống thông tin báo cáo UBND Thành phố cho 42 học viên là lãnh đạo, công chức, chuyên viên các phòng, ban, đơn vị và các xã, phường trên địa bàn Thành phố để triển khai thử nghiệm hệ thống trước khi đưa vào sử dụng chính thức.

  Xem chi tiết
 • Cải thiện chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công

  Cải thiện chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công

  Ngày 03 tháng 06 năm 2022

  Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI) đo lường mức độ hiệu quả điều hành, quản lý Nhà nước, cung ứng dịch vụ công của chính quyền các cấp. Thời gian qua, các cơ quan, địa phương của tỉnh Sơn La đã có nhiều giải pháp nâng cao chỉ số này. Tuy nhiên, thứ hạng chỉ số không ổn định, tính bền vững của các chỉ số thành phần chưa cao, đặt ra yêu cầu cần triển khai các giải pháp cải thiện chỉ số một cách hiệu quả thực chất và bền vững hơn.

  Xem chi tiết
 • Bộ phận “một cửa” Chiềng Bằng giải quyết TTHC theo hướng nhanh, gọn

  Bộ phận “một cửa” Chiềng Bằng giải quyết TTHC theo hướng nhanh, gọn

  Ngày 30 tháng 05 năm 2022

  Nâng cao hiệu quả hoạt động của Bộ phận “một cửa”, UBND xã Chiềng Bằng, huyện Quỳnh Nhai tích cực triển khai đồng bộ nhiều giải pháp theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, góp phần tạo sự hài lòng của các tổ chức, công dân khi tới giải quyết công việc tại xã.

  Xem chi tiết
 • Sơn La đứng thứ 6 về Chỉ số SIPAS và thứ 15 về Chỉ số CCHC

  Sơn La đứng thứ 6 về Chỉ số SIPAS và thứ 15 về Chỉ số CCHC

  Ngày 25 tháng 05 năm 2022

  Ngày 25/5, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ chủ trì Hội nghị công bố Chỉ số CCHC (PAR INDER) của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương năm 2021 và Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước (SIPAS) năm 2021.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày