Biển đảo quê hương

 • Chương trình “Xuân Trường Sa - Tết hải đảo” năm 2019

  Chương trình “Xuân Trường Sa - Tết hải đảo” năm 2019

  Ngày 03 tháng 01 năm 2019

  Ngày 3/1, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Quân chủng Hải quân đã phối hợp với Tỉnh Đoàn Khánh Hòa và Câu lạc bộ “Tuổi trẻ Vì biển đảo quê hương” tổ chức Chương trình “Xuân Trường Sa - Tết hải đảo” năm 2019. Dự chương trình có lãnh đạo Vùng 4 Quân chủng Hải quân; cán bộ, chiến sỹ Lữ đoàn 146 và hơn 100 cán bộ, phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương, địa phương trong toàn quốc.

  Xem chi tiết
 • Việt Nam khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa

  Việt Nam khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa

  Ngày 09 tháng 11 năm 2018

  Việc Trung Quốc đưa vào sử dụng các trạm quan trắc trên các cấu trúc xây dựng, cải tạo trái phép ở quần đảo Trường Sa đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo này.

  Xem chi tiết
 • Từ Tây Bắc đến Trường Sa
 • Tổ quốc nơi đầu sóng Kỳ cuối: Nhớ mãi Trường Sa

  Tổ quốc nơi đầu sóng Kỳ cuối: Nhớ mãi Trường Sa

  Ngày 18 tháng 05 năm 2018

  Xuất phát từ Quân cảng Quốc tế Cam Ranh, sau hải trình dài trên biển, chúng tôi đã đến được các đảo, điểm đảo: Cô Lin, Sinh Tồn, Tiên Nữ, Tốc Tan C, Thuyền Chài C, An Bang, Trường Sa Đông, Đá Đông C, Đá Tây B, Trường Sa và Nhà giàn Ba Kè (DK 1/9). Tối 5/5, Quân chủng Hải quân đã tổ chức đêm giao lưu văn nghệ chia tay các đoàn trước khi trở về đất liền.

  Xem chi tiết
 • Tổ quốc nơi đầu sóng Kỳ 5: DK1 - Hiên ngang giữa biển trời

  Tổ quốc nơi đầu sóng Kỳ 5: DK1 - Hiên ngang giữa biển trời

  Ngày 17 tháng 05 năm 2018

  Trong chuyến thăm và tặng quà cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên quần đảo Trường Sa lần này, ngoài mười điểm đảo thì Nhà giàn Ba Kè (DK1/9) là điểm Nhà giàn duy nhất chúng tôi được đến thăm. Trước khi vào Nhà giàn, Đoàn công tác đã tổ chức Lễ tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trên thềm lục địa phía Nam. Đứng trên tàu nhìn Nhà giàn DK1/9 nổi bật giữa biển xanh khiến tất cả những thành viên trong Đoàn công tác xúc động, bồi hồi, xao xuyến.

  Xem chi tiết
 • Tổ quốc nơi đầu sóng Kỳ 4: “Đảo ngọc” giữa biển Đông

  Tổ quốc nơi đầu sóng Kỳ 4: “Đảo ngọc” giữa biển Đông

  Ngày 16 tháng 05 năm 2018

  Sau những hải trình tràn đầy cảm xúc với các cán bộ, chiến sĩ các điểm đảo Tiên Nữ, Tốc Tan C, Thuyền Chài, An Bang, Tàu HQ 571 thả neo bên đảo Trường Sa Đông khi trời tờ mờ sáng. Khi ánh bình minh hắt lên từ phía chân trời, Trường Sa Đông nổi bật giữa muôn trùng sóng nước như một “Đảo ngọc” bởi sự xanh mát của nhiều bóng cây trồng, minh chứng cho sức sáng tạo, chinh phục thiên nhiên của con người để tạo ra một môi trường sống xanh, sạch, đẹp...

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày