Biển đảo quê hương

 • Chú trọng tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo

  Chú trọng tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo

  Ngày 22 tháng 03 năm 2021

  Những năm qua, Vùng 5 (Quân chủng Hải quân) thực hiện tốt công tác tuyên truyền biển, đảo (TTBÐ) và làm công tác dân vận trên địa bàn. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân đối với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc, xây dựng hình ảnh "Bộ đội Cụ Hồ - Người chiến sĩ Hải quân" trong lòng nhân dân.

  Xem chi tiết
 • Tết ở nơi đầu sóng

  Tết ở nơi đầu sóng

  Ngày 13 tháng 02 năm 2021

  Đó là những vuông bánh chưng đậm nét đặc trưng của miền sóng gió. Là bữa cơm tất niên với món ăn cổ truyền được bày biện thật công phu, thêm tiết mục chấm điểm. Và dễ đến mười mấy năm, kể từ những ngày thơ ấu, những người lính mới chơi lại trò ném vòng, nhảy bao bố… háo hức chờ phần thưởng dù đó chỉ là chiếc kẹo, phong bánh. Thiêng liêng nhất là khoảnh khắc giao thừa. Sóng vỗ bốn bề, đảo nhỏ quây quần, đầm ấm và bừng lên niềm tin, sức sống.

  Xem chi tiết
 • Những hải trình mang vị đời thấm ngọt

  Những hải trình mang vị đời thấm ngọt

  Ngày 12 tháng 02 năm 2021

  Chúng tôi ngồi lặng yên giữa hàng trăm chiếc tàu cá của ngư dân đang được nghỉ ngơi sau nhiều hành trình dài vươn khơi, bám biển. Trong cái tất bật, vội vã của mùa xuân, chừng như, biển chưa lúc nào thôi hát lời ca ngàn năm trên sóng. Ngư dân biển miền trung, theo những hải trình bám biển, đôi khi, nước mắt chan lẫn vị mặn của đại dương. Mắt rưng rưng khi lá cờ Tổ quốc mới tinh, đang được ngư dân treo đầu mũi tàu, hướng thẳng ra biển lớn.

  Xem chi tiết
 • Yêu cầu các nước tôn trọng chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông

  Yêu cầu các nước tôn trọng chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông

  Ngày 01 tháng 02 năm 2021

  Việt Nam yêu cầu các nước liên quan tôn trọng chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam ở Biển Đông, có trách nhiệm thực thi một cách thiện chí luật pháp quốc tế, Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982.

  Xem chi tiết
 • “Xuân Trường Sa" tri ân những người lính canh giữ biển, đảo quê hương

  “Xuân Trường Sa" tri ân những người lính canh giữ biển, đảo quê hương

  Ngày 25 tháng 01 năm 2021

  Chương trình “Xuân Trường Sa" năm 2021 nhằm tri ân những cống hiến to lớn của cán bộ, chiến sỹ Hải quân nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.

  Xem chi tiết
 • Trao tặng 16 nghìn lá cờ Tổ quốc, 5 nghìn ảnh Bác Hồ cho ngư dân

  Trao tặng 16 nghìn lá cờ Tổ quốc, 5 nghìn ảnh Bác Hồ cho ngư dân

  Ngày 21 tháng 01 năm 2021

  Chương trình “Vì chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc” được tổ chức nhằm động viên, khích lệ quần chúng nhân dân khu vực biên giới và ngư dân tham gia bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới; tích cực vươn khơi, bám biển, lập thành tích xuất sắc chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày