Bảo hiểm xã hội tỉnh Sơn La

 • BHXH Thành phố: Phấn đấu 100% học sinh, sinh viên tham gia BHYT

  BHXH Thành phố: Phấn đấu 100% học sinh, sinh viên tham gia BHYT

  Ngày 31 tháng 10 năm 2018

  Năm học 2017-2018, tỷ lệ học sinh, sinh viên (HSSV) tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn Thành phố đạt 99,42%. Trong năm học 2018-2019, BHXH Thành phố phấn đấu 100% HSSV được tham gia BHYT. Để thực hiện mục tiêu đó, BHXH Thành phố đã phối hợp với Phòng Giáo dục - Đào tạo tuyên truyền, vận động HSSV và phụ huynh tham gia BHYT ngay từ đầu năm học; đồng thời, thực hiệu tốt công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, thanh quyết toán kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu và khám chữa bệnh, đảm bảo quyền lợi BHYT của HSSV.

  Xem chi tiết
 • Hội nghị tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện

  Hội nghị tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện

  Ngày 29 tháng 10 năm 2018

  Ngày 28/10, Bảo hiểm Xã hội tỉnh và Bưu điện tỉnh đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện tại Nhà văn hóa bản Kiến Xương, xã Phổng Lái, huyện Thuận Châu.

  Xem chi tiết
 • Hội nghị tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện

  Hội nghị tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện

  Ngày 24 tháng 10 năm 2018

  Ngày 23/10, Bảo hiểm Xã hội tỉnh và Bưu điện tỉnh đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện tại Nhà văn hóa tổ 12, phường Chiềng Lề Thành phố.

  Xem chi tiết
 • Lợi ích của việc tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện

  Lợi ích của việc tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện

  Ngày 24 tháng 10 năm 2018

  LTS: Theo Luật BHXH 2014, người từ đủ 15 tuổi trở lên và không thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc thì được tham gia BHXH tự nguyện. Từ khi triển khai thu BHXH tự nguyện tháng 1/2008 đến nay, tỷ lệ người tham gia BHXH tự nguyện so với số người trong độ tuổi lao động trên địa bàn tỉnh ta còn rất khiêm tốn. Phóng viên Báo Sơn La đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thế Quân, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh về vấn đề này. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

  Xem chi tiết
 • Tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện

  Tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện

  Ngày 23 tháng 10 năm 2018

  Vừa qua, tại xã Mường Cơi (Phù Yên), Bưu điện tỉnh và Bảo hiểm xã hội tỉnh đã phối hợp tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện cho 60 người dân, người lao động trên địa bàn xã.

  Xem chi tiết
 • Bắc Yên thực hiện tốt chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

  Bắc Yên thực hiện tốt chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

  Ngày 02 tháng 10 năm 2018

  Huyện Bắc Yên có hơn 2.930 người tham gia BHXH, BHYT bắt buộc; 2.070 người tham gia BHTN và 66.200 người tham gia BHYT, đạt tỷ lệ 98% dân số. Bảo hiểm xã hội huyện đã luôn chủ động, tích cực phối hợp với các ngành, các xã, thị trấn trên địa bàn triển khai rà soát, phát triển đối tượng và đảm bảo các chế độ của người tham gia BHXH, BHYT, BHTN, nhất là giúp người nghèo, người cận nghèo và đồng bào dân tộc sống ở vùng sâu, vùng xa được tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe hiện đại.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày