Bảo hiểm xã hội tỉnh Sơn La

 • Đổi mới công tác tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện

  Đổi mới công tác tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện

  Ngày 15 tháng 01 năm 2019

  Sơn La là một tỉnh miền núi, đời sống nhân dân đa phần có thu nhập thấp, giao thông đi lại khó khăn, trình độ dân trí không đồng đều đã ảnh hưởng nhiều tới công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, đặc biệt là BHXH tự nguyện. Nhưng, với sự quyết tâm của BHXH và Bưu điện tỉnh trong phối hợp đổi mới công tác tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện tới các bản, tiểu khu, tổ dân phố đã góp phần hoàn thành và vượt chỉ tiêu mà BHXH Việt Nam giao.

  Xem chi tiết
 • BHXH huyện Sông Mã thực hiện tốt công tác giải quyết chế độ chính sách BHXH, BHYT

  BHXH huyện Sông Mã thực hiện tốt công tác giải quyết chế độ chính sách BHXH, BHYT

  Ngày 11 tháng 12 năm 2018

  Những năm qua, Bảo hiểm xã hội huyện Sông Mã luôn thực hiện tốt công tác giải quyết chế độ chính sách BHXH, BHYT; đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tiếp nhận và giải quyết các chế độ chính sách BHXH, BHYT, BHTN được nhanh gọn, đảm bảo quyền lợi chính đáng của người tham gia và thụ hưởng.

  Xem chi tiết
 • BHXH Thành phố: Phấn đấu 100% học sinh, sinh viên tham gia BHYT

  BHXH Thành phố: Phấn đấu 100% học sinh, sinh viên tham gia BHYT

  Ngày 31 tháng 10 năm 2018

  Năm học 2017-2018, tỷ lệ học sinh, sinh viên (HSSV) tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn Thành phố đạt 99,42%. Trong năm học 2018-2019, BHXH Thành phố phấn đấu 100% HSSV được tham gia BHYT. Để thực hiện mục tiêu đó, BHXH Thành phố đã phối hợp với Phòng Giáo dục - Đào tạo tuyên truyền, vận động HSSV và phụ huynh tham gia BHYT ngay từ đầu năm học; đồng thời, thực hiệu tốt công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, thanh quyết toán kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu và khám chữa bệnh, đảm bảo quyền lợi BHYT của HSSV.

  Xem chi tiết
 • Hội nghị tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện

  Hội nghị tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện

  Ngày 29 tháng 10 năm 2018

  Ngày 28/10, Bảo hiểm Xã hội tỉnh và Bưu điện tỉnh đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện tại Nhà văn hóa bản Kiến Xương, xã Phổng Lái, huyện Thuận Châu.

  Xem chi tiết
 • Hội nghị tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện

  Hội nghị tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện

  Ngày 24 tháng 10 năm 2018

  Ngày 23/10, Bảo hiểm Xã hội tỉnh và Bưu điện tỉnh đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện tại Nhà văn hóa tổ 12, phường Chiềng Lề Thành phố.

  Xem chi tiết
 • Lợi ích của việc tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện

  Lợi ích của việc tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện

  Ngày 24 tháng 10 năm 2018

  LTS: Theo Luật BHXH 2014, người từ đủ 15 tuổi trở lên và không thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc thì được tham gia BHXH tự nguyện. Từ khi triển khai thu BHXH tự nguyện tháng 1/2008 đến nay, tỷ lệ người tham gia BHXH tự nguyện so với số người trong độ tuổi lao động trên địa bàn tỉnh ta còn rất khiêm tốn. Phóng viên Báo Sơn La đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thế Quân, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh về vấn đề này. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày