Bản tin quốc tế

 • Thế giới tuần qua: Chính biến tại Bolivia

  Thế giới tuần qua: Chính biến tại Bolivia

  Ngày 18 tháng 11 năm 2019

  Thế giới tuần qua tiếp tục chứng kiến một loạt sự kiện đáng chú ý từ: Tổng thống Bolivia Evo Morales tuyên bố cuộc đấu tranh vẫn tiếp diễn; Lệnh ngừng bắn ở Dải Gaza có hiệu lực; Mỹ hy vọng sớm ký thỏa thuận thương mại với Trung Quốc; Liên minh châu Âu gia hạn trừng phạt Venezuela thêm một năm, đến Chính phủ Chile thông báo sửa đổi Hiến pháp…

  Xem chi tiết
 • Thế giới tuần qua: Nỗ lực tìm chìa khóa tháo gỡ những nút thắt

  Thế giới tuần qua: Nỗ lực tìm chìa khóa tháo gỡ những nút thắt

  Ngày 11 tháng 11 năm 2019

  Bên cạnh thông tin khi Mỹ quyết định rút khỏi Thỏa thuận Paris về khí hậu, thế giới tuần qua (4 – 10/11) tiếp tục chứng kiến những động thái trong nỗ lực giải quyết các bất đồng như: Đại hội đồng LHQ thông qua nghị quyết kêu gọi dỡ bỏ lệnh cấm vận của Mỹ đối với Cuba, cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Nhật – Hàn…

  Xem chi tiết
 • Mỹ: Xả súng tại tiệc Halloween gây nhiều thương vong

  Mỹ: Xả súng tại tiệc Halloween gây nhiều thương vong

  Ngày 31 tháng 10 năm 2019

  Theo giới chức bang California và các phương tiện truyền thông địa phương, một vụ xả súng đã xảy ra trong một bữa tiệc Halloween ở phía Nam thành phố Los Angeles khiến 3 người thiệt mạng và 9 người khác bị thương.

  Xem chi tiết
 • Thế giới tuần qua: Rúng động vụ phát hiện 39 thi thể trong xe tải ở Anh

  Thế giới tuần qua: Rúng động vụ phát hiện 39 thi thể trong xe tải ở Anh

  Ngày 28 tháng 10 năm 2019

  Bước tiến quan trọng khi Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đạt được thỏa thuận về Syria, Nhật Hoàng Naruhito chính thức đăng quang, ông Evo Morales tái đắc cử Tổng thống Bolivia, 39 thi thể được tìm thấy trong xe tải ở Anh... là những tin tức đáng chú ý trong tuần từ 21 – 27/10.

  Xem chi tiết
 • Nga kêu gọi Mỹ bình thường hóa các hoạt động ngoại giao

  Nga kêu gọi Mỹ bình thường hóa các hoạt động ngoại giao

  Ngày 22 tháng 10 năm 2019

  Nga và Mỹ cần phải bình thường hóa hoạt động của các phái đoàn ngoại giao hai nước. Phía Moscow sẵn sàng thực hiện công việc này và xem đây là một kế hoạch “không có phương án lựa chọn”.

  Xem chi tiết
 • Tổng thống Indonesia tuyên thệ nhậm chức

  Tổng thống Indonesia tuyên thệ nhậm chức

  Ngày 21 tháng 10 năm 2019

  Ngày 20/10, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã chính thức tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ thứ hai kéo dài 5 năm, đảm nhiệm vai trò lãnh đạo nền dân chủ lớn thứ 3 thế giới sau nhiệm kỳ đầu tiên với dấu ấn tập trung phát triển cơ sở hạ tầng.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày