Bạn cần biết

 • Cần khắc phục tình trạng thiếu nước sinh hoạt tại Trường TH -THCS Dồm Cang

  Cần khắc phục tình trạng thiếu nước sinh hoạt tại Trường TH -THCS Dồm Cang

  Ngày 04 tháng 10 năm 2019

  Trường Tiểu học - THCS Dồm Cang (Sốp Cộp) hiện có 1 điểm trường trung tâm và 4 điểm trường lẻ. Năm học 2019-2020, nhà trường có 889 học sinh, trong đó 55 học sinh bán trú. Dù cách trung tâm huyện chỉ 7 km, nhưng nhiều năm qua, thầy và trò nhà trường luôn thiếu nguồn nước hợp vệ sinh phục vụ sinh hoạt hằng ngày.

  Xem chi tiết
 • [Infographic] Bảo vệ sức khỏe trước tình trạng ô nhiễm không khí

  [Infographic] Bảo vệ sức khỏe trước tình trạng ô nhiễm không khí

  Ngày 03 tháng 10 năm 2019

  Trung bình mỗi người cần 10.000 lít không khí để thở mỗi ngày. Khi chất lượng không khí không bảo đảm có thể gây hàng loạt bệnh tật về đường hô hấp, tim, ung thư… Do đó, mỗi người dân cần phải nắm được các thông tin để tự bảo vệ sức khỏe của mình trước tình trạng ô nhiễm không khí.

  Xem chi tiết
 • Chất lượng không khí kém do thay đổi thời tiết và biến đổi khí hậu

  Chất lượng không khí kém do thay đổi thời tiết và biến đổi khí hậu

  Ngày 02 tháng 10 năm 2019

  Theo Tổng cục Môi trường, chất lượng không khí tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh liên tục những ngày gần đây đều ở mức kém. Nguyên nhân xu hướng biến động của nồng độ bụi tại các thành phố này là do thay đổi thời tiết và biến đổi khí hậu.

  Xem chi tiết
 • Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe con người như thế nào?

  Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe con người như thế nào?

  Ngày 01 tháng 10 năm 2019

  Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh những ngày gần đây đang chìm trong lớp “sương mù” do ô nhiễm không khí và bụi mịn khiến nhiều người cảm thấy khó chịu, lo lắng. Vậy ô nhiễm không khí, bụi mịn gây hại cho sức khỏe như thế nào và chúng ta phải làm gì để bảo vệ mình trước tình trạng này?

  Xem chi tiết
 • Mỗi người sẽ có một mã định danh y tế duy nhất

  Mỗi người sẽ có một mã định danh y tế duy nhất

  Ngày 30 tháng 09 năm 2019

  Bộ Y tế vừa có Quyết định 4376/QĐ-BYT về việc ban hành Quy chế xác lập, sử dụng và quản lý mã định danh y tế. Theo đó, mã định danh y tế được xác lập tự động từ hệ thống mã định danh của Bộ Y tế dựa trên cơ sở mã số BHXH và thông tin hành chính của người dân.

  Xem chi tiết
 • Phát triển cây dược liệu theo hướng bền vững

  Phát triển cây dược liệu theo hướng bền vững

  Ngày 25 tháng 09 năm 2019

  Tỉnh ta có điều kiện tự nhiên, thổ nhưỡng phù hợp cho sự phát triển của nhiều loại cây dược liệu. Tuy nhiên, việc trồng cây dược liệu chủ yếu mang tính tự phát, theo hình thức cá thể, sản xuất bằng kinh nghiệm... dẫn đến năng suất, chất lượng thấp, chưa theo kịp nhu cầu thị trường. Để cây dược liệu trở thành cây làm giàu, bên cạnh việc ứng dụng bộ giống mới, cần đẩy mạnh việc chuyển giao khoa học kỹ thuật cho nông dân, tăng cường quản lý, giám sát sản phẩm bảo đảm chất lượng và an toàn thực phẩm, liên kết bao tiêu sản phẩm thông qua các doanh nghiệp, hợp tác xã.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày