Bạn cần biết

 • Cảnh báo nguy cơ ngộ độc do ăn côn trùng

  Cảnh báo nguy cơ ngộ độc do ăn côn trùng

  Ngày 18 tháng 06 năm 2020

  Vừa qua, tại bản Khiêng, xã Mường Khiêng (Thuận Châu) đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến 19 người nhập viện, trong đó 13 trường hợp ngộ độc nhẹ được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thuận Châu, 6 trường hợp ngộ độc nặng điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Nguyên nhân của vụ ngộ độc được xác định là do ăn món bọ xít rang.

  Xem chi tiết
 • Mộc Châu chủ động phòng, chống thiên tai

  Mộc Châu chủ động phòng, chống thiên tai

  Ngày 18 tháng 06 năm 2020

  Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện Mộc Châu đã xảy ra nhiều đợt mưa đá, gió lốc gây thiệt hại lớn về tài sản, hoa màu của người dân. Dự báo mùa mưa lũ năm nay có nhiều diễn biến phức tạp; để chủ động ứng phó với những tình huống bất ngờ của thời tiết, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Mộc Châu đã khẩn trương xây dựng kế hoạch, chủ động các phương án phòng, chống thiên tai trên địa bàn.

  Xem chi tiết
 • Kiểm tra, rà soát ảnh hưởng của trận động đất tại Lai Châu

  Kiểm tra, rà soát ảnh hưởng của trận động đất tại Lai Châu

  Ngày 17 tháng 06 năm 2020

  Để chủ động ứng phó, khắc phục hậu quả của trận động đất vừa xảy ra hồi 13h12’ ngày 16/6, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Lai Châu cần kiểm tra, rà soát ảnh hưởng của động đất đến các hồ chứa thủy lợi, thủy điện, trụ sở, nhà ở của người dân trong khu vực để kịp thời có phương án ứng phó phù hợp.

  Xem chi tiết
 • Hiện thực hóa quy định về các khu vực không được phép chăn nuôi

  Hiện thực hóa quy định về các khu vực không được phép chăn nuôi

  Ngày 17 tháng 06 năm 2020

  Thời gian gần đây, đã xuất hiện dịch bệnh từ động vật lây sang người, như: Cúm A/H5N1 lây nhiễm từ gia cầm sang người, bệnh do vi rút Ebola ở châu Phi. Chính vì vậy, Luật Chăn nuôi năm 2018 có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2020 đã quy định nghiêm cấm việc chăn nuôi trong thành phố, thị xã, thị trấn và khu dân cư với lộ trình thực hiện trong 5 năm tới. Quán triệt, triển khai thi hành Luật, tỉnh ta đang tổ chức xây dựng dự thảo Nghị quyết quy định khu vực thuộc nội thành của thành phố, thị trấn, khu dân cư không được phép chăn nuôi và chính sách hỗ trợ khi di dời cơ sở chăn nuôi ra khỏi khu vực không được phép chăn nuôi phù hợp với yêu cầu phát triển đô thị.

  Xem chi tiết
 • Cần sớm sửa chữa cầu treo bản Sa Lai

  Cần sớm sửa chữa cầu treo bản Sa Lai

  Ngày 16 tháng 06 năm 2020

  Mấy năm gần đây, mỗi khi mùa mưa đến, người dân bản Sa Lai, xã Chiềng Xuân (Vân Hồ) là nơm nớp nỗi lo sợ khi hằng ngày phải đi qua chiếc cầu treo đã xuống cấp nghiêm trọng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ có thể xảy ra tai nạn.

  Xem chi tiết
 • Phòng, tránh nguy cơ gẫy đổ cây xanh trong trường học

  Phòng, tránh nguy cơ gẫy đổ cây xanh trong trường học

  Ngày 15 tháng 06 năm 2020

  Sau những sự việc cây phượng liên tiếp bị đổ trong trường học tại một số địa phương trong cả nước thời gian gần đây, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có công văn yêu cầu các trường học trên địa bàn tỉnh chủ động kiểm tra, rà soát, cắt tỉa cây xanh để đảm bảo an toàn cho thầy và trò trong các trường học.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày