Bạn cần biết

 • Nâng cao thương hiệu táo sơn tra

  Nâng cao thương hiệu táo sơn tra

  Ngày 25 tháng 10 năm 2019

  Với tổng diện tích gần 9.000 ha, Sơn La là tỉnh có diện tích cây sơn tra lớn nhất cả nước. Sơn tra đang trở thành cây trồng mang lại nguồn thu nhập ổn định cho người dân ở nhiều xã vùng cao của các huyện: Bắc Yên, Mường La, Thuận Châu... Thương hiệu quả sơn tra tươi và các sản phẩm từ sơn tra của Sơn La ngày càng được người tiêu dùng biết đến và tin tưởng lựa chọn. Để giữ gìn và phát huy thương hiệu các sản phẩm sơn tra Sơn La, không bị các sản phẩm kém chất lượng trà trộn, ngoài việc nâng cao chất lượng sản xuất, chế biến của các HTX, rất cần sự quan tâm của các ngành chức năng trong việc xây dựng, quản lý, kết nối các chuỗi tiêu thụ đưa sản phẩm sơn tra vươn ra thị trường trong và ngoài nước.

  Xem chi tiết
 • Đề xuất tăng lương cơ sở lên 1,6 triệu/tháng vào năm 2020

  Đề xuất tăng lương cơ sở lên 1,6 triệu/tháng vào năm 2020

  Ngày 23 tháng 10 năm 2019

  Đa số ý kiến trong Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội nhất trí với đề xuất của Chính phủ về việc tăng lương cơ sở lên 1,6 triệu đồng/tháng.

  Xem chi tiết
 • Nước sạch sông Đà đã an toàn

  Nước sạch sông Đà đã an toàn

  Ngày 23 tháng 10 năm 2019

  Đó là khẳng định của Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội Vũ Đăng Định khi thông tin về việc tổ chức khắc phục sự cố cung cấp nước sạch tại Nhà máy nước sạch sông Đà, cung cấp nước sạch cho Nhân dân tại hội nghị giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều 22/10.

  Xem chi tiết
 • Chung tay phòng, chống rác thải nhựa

  Chung tay phòng, chống rác thải nhựa

  Ngày 23 tháng 10 năm 2019

  Hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019, với mục tiêu giảm thiểu, chống ô nhiễm rác thải nhựa, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã và đang triển khai các hoạt động thiết thực, ý nghĩa, có sức lan tỏa, truyền tải thông điệp mạnh mẽ, thu hút đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh chung tay hưởng ứng.

  Xem chi tiết
 • Đảm bảo cấp nước sinh hoạt ổn định cho người dân

  Đảm bảo cấp nước sinh hoạt ổn định cho người dân

  Ngày 22 tháng 10 năm 2019

  Với nhiệm vụ cấp nước cho gần 4.290 hộ dân sinh sống trên địa bàn thị trấn, hơn 500 hộ dân các xã Quang Huy, Huy Bắc, Chi nhánh Cấp nước huyện Phù Yên luôn tổ chức tốt công tác quản lý, điều hành, dịch vụ cung cấp nước sạch sinh hoạt, phục vụ nhu cầu và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trên địa bàn.

  Xem chi tiết
 • Chiềng Lao khống chế kịp thời dịch bệnh trên đàn cá

  Chiềng Lao khống chế kịp thời dịch bệnh trên đàn cá

  Ngày 22 tháng 10 năm 2019

  Khai thác lợi thế mặt nước lòng hồ thủy điện Sơn La, nhân dân xã Chiềng Lao (Mường La) đẩy mạnh phát triển nghề nuôi trồng thủy sản; toàn xã hiện có 274 lồng cá, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho hàng trăm hộ nông dân. Tuy nhiên, từ đầu năm đến nay, thời tiết diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động nuôi trồng thủy sản; trong tháng 8 và 9, nhiều lồng cá của bà con xuất hiện dịch bệnh, với biểu hiện cá bị lồi 1 hoặc cả 2 bên mắt, mắt trắng đục, bơi lờ đờ, bơi quay tròn mất định hướng, chết hàng loạt; khi mổ cá bị bệnh thấy có hiện tượng tích khí ở ruột, ruột không chứa thức ăn, xuất huyết, gan tụ máu, xuất huyết dưới da bụng...

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày