Bạn cần biết

 • Hiện tượng dông lốc, mưa đá đầu năm 2019 báo hiệu mùa thiên tai nguy hiểm, khó lường

  Hiện tượng dông lốc, mưa đá đầu năm 2019 báo hiệu mùa thiên tai nguy hiểm, khó lường

  Ngày 19 tháng 02 năm 2019

  Lý giải hiện tượng dông lốc, mưa đá đã xảy ra ở vùng núi Bắc Bộ những ngày qua, ông Trần Quang Năng - Trưởng phòng Dự báo Thời tiết Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng khối không khí lạnh từ phía Bắc kết hợp với hội tụ trong rãnh gió Tây trên cao. Kiểu thời tiết dị thường này báo hiệu mùa thiên tai nguy hiểm, khó lường.

  Xem chi tiết
 • Phù Yên: Mưa, gió lốc gây thiệt hại về tài sản

  Phù Yên: Mưa, gió lốc gây thiệt hại về tài sản

  Ngày 18 tháng 02 năm 2019

  Trong hai ngày (17 và 18/2), trên địa bàn huyện Phù Yên xảy ra mưa to kèm theo gió lốc đã làm nhiều nhà bị tốc mái, đổ sập tại các xã Quang Huy, Huy Thượng. Trong đó, tại xã Quang Huy có 3 hộ ở bản Nà Xá 2 bị tốc mái; xã Huy Thượng có 1 hộ ở bản Úm 2 bị đổ sập, nhiều hộ bị tốc mái; Trường Tiểu học Huy Thượng bị tốc mái nhà bảo vệ và nhà nấu ăn cho học sinh.

  Xem chi tiết
 • Thuận Châu: Mưa đá, giông lốc gây thiệt hại tài sản hoa màu

  Thuận Châu: Mưa đá, giông lốc gây thiệt hại tài sản hoa màu

  Ngày 18 tháng 02 năm 2019

  Ngày 16/2, tại các xã Liệp Tè, Bó Mười, Mường Khiêng, Nong Lay, Chiềng Ngàm, huyện Thuận Châu (Sơn La) đã xảy ra giông, lốc kèm mưa đá gây nhiều thiệt hại về tài sản của nhà nước và nhân dân.

  Xem chi tiết
 • Cảnh báo về tình trạng thẻ cào không rõ nguồn gốc

  Cảnh báo về tình trạng thẻ cào không rõ nguồn gốc

  Ngày 15 tháng 02 năm 2019

  Hiện nay, trên hệ thống mạng xã hội, một số website không chính thống... có hiện tượng một số cá nhân rao bán thẻ nạp điện thoại chiết khấu cao, chưa được kiểm chứng về nguồn gốc rõ ràng nên có thể dẫn đến các rủi ro ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng khi mua, sử dụng các loại thẻ này.

  Xem chi tiết
 • Phòng lửa rừng trong mùa khô hanh

  Phòng lửa rừng trong mùa khô hanh

  Ngày 15 tháng 02 năm 2019

  Xã Dồm Cang (Sốp Cộp) hiện có trên 4.020 ha rừng, trong đó 1.387 ha rừng đặc dụng, 2.342 ha rừng phòng hộ, 150 ha rừng sản xuất, còn lại là các loại rừng khác. Để tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng, xã Dồm Cang đã tập trung triển khai thực hiện nhiều biện pháp PCCCR, bởi hiện giờ đã bắt đầu bước vào mùa khô hanh, thời điểm bà con phát đốt nương rẫy.

  Xem chi tiết
 • Triển khai xây dựng công trình cấp nước sinh hoạt liên bản xã Phiêng Luông

  Triển khai xây dựng công trình cấp nước sinh hoạt liên bản xã Phiêng Luông

  Ngày 14 tháng 02 năm 2019

  Ngày 14/2, tại xã Phiêng Luông (Mộc Châu), Trung tâm nước sạch và VSMT nông thôn tỉnh Sơn La đã tổ chức họp triển khai xây dựng công trình cấp nước sinh hoạt liên bản xã Phiêng Luông. Dự cuộc họp có thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; một số phòng, ban chuyên môn của huyện Mộc Châu và đại diện các bản được hưởng lợi từ công trình cấp nước.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày