An toàn giao thông

 • Đầu tư dự án sửa chữa, nâng cấp quốc lộ 4G

  Đầu tư dự án sửa chữa, nâng cấp quốc lộ 4G

  Ngày 20 tháng 09 năm 2021

  Tuyến quốc lộ 4G có tổng chiều dài 122 km, là tuyến đường huyết mạch đến Cửa khẩu quốc tế Chiềng Khương và 2 huyện biên giới Sông Mã, Sốp Cộp. Thời gian qua, nhiều đoạn đường đã bị xuống cấp, gây ảnh hưởng đến việc lưu thông của phương tiện và người dân, trước thực trạng đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã đầu tư các dự án cải tạo, sửa chữa quốc lộ 4G, góp phần đảm bảo giao thông thông suốt, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương.

  Xem chi tiết
 • Khẩn trương khắc phục sạt lở đá lăn tại tuyến Quốc lộ 279D

  Khẩn trương khắc phục sạt lở đá lăn tại tuyến Quốc lộ 279D

  Ngày 28 tháng 08 năm 2021

  Hiện đang là thời điểm xảy ra nhiều trận mưa lớn, làm sạt lở đá trên tà luy dương ở nhiều địa bàn huyện Mường La. Các ngành chức năng, đơn vị quản lý tuyến Quốc lộ 279D đã xây dựng các phương án xử lý để giảm thiểu nguy cơ sạt lở, không gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông.

  Xem chi tiết
 • Nhiều giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông

  Nhiều giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông

  Ngày 29 tháng 07 năm 2021

  Nằm ở cửa ngõ phía Đông Nam tỉnh Sơn La, huyện Phù Yên giáp các huyện Tân Sơn (Phú Thọ), Đà Bắc (Hòa Bình), Văn Chấn (Yên Bái) và các huyện Bắc Yên, Mộc Châu, Vân Hồ (Sơn La) nên giao thông khá phức tạp. Từ đầu năm đến nay, lực lượng CSGT huyện đã huy động tối đa các trang thiết bị nghiệp vụ, triển khai đồng bộ các biện pháp để đảm bảo TTATGT trên địa bàn.

  Xem chi tiết
 • Đảm bảo ATGT trong mùa mưa lũ

  Đảm bảo ATGT trong mùa mưa lũ

  Ngày 19 tháng 07 năm 2021

  Đặc thù là tỉnh miền núi, các tuyến giao thông thường đi qua khu vực núi cao, vực sâu, địa chất thủy văn phức tạp, thảm thực vật mỏng, nên khi mưa lũ, hay xảy ra nguy cơ sụt, trượt taluy, sa bồi và ngập úng, khiến việc khắc phục thiệt hại, bảo đảm giao thông trước và trong mùa mưa lũ gặp nhiều khó khăn. Để đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn, Sở Giao thông Vận tải đã chỉ đạo các đơn vị chức năng xây dựng kế hoạch chi tiết, ứng phó với các tình huống xảy ra trong mùa mưa lũ.

  Xem chi tiết
 • Phát hiện, xử lý trên 8.570 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông

  Phát hiện, xử lý trên 8.570 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông

  Ngày 13 tháng 07 năm 2021

  Sáu tháng đầu năm, lực lượng chức năng của tỉnh đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về TTATGT; nhất là xử lý các lỗi vi phạm về chở quá tải, cơi nới thùng chở hàng; chở quá số người quy định; sử dụng rượu, bia, các chất ma túy khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông...

  Xem chi tiết
 • Lực lượng cảnh sát giao thông hỗ trợ thí sinh dự Kỳ thi THPT năm 2021

  Lực lượng cảnh sát giao thông hỗ trợ thí sinh dự Kỳ thi THPT năm 2021

  Ngày 07 tháng 07 năm 2021

  Ngày 7/7, ngày đầu tiên diễn ra Kỳ thi THPT năm 2021, cán bộ, chiến sỹ lực lượng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) đã túc trực từ sớm tại các điểm thi, nắm tình hình, tuần tra kiểm soát trên các tuyến kết hợp với điều tiết, phân luồng giao thông, hướng dẫn phụ huynh học sinh dừng đỗ xe đúng nơi quy định, đảm bảo tình hình giao thông luôn thông thoáng, không có ùn tắc giao thông xảy ra làm ảnh hưởng đến quá trình di chuyển, dự thi của các thí sinh tại 33 điểm thi trên địa bàn toàn tỉnh.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày