VinMart Sơn La đồng hành bảo vệ môi trường

Ngày 10 tháng 10 năm 2019

Hưởng ứng cuộc vận động “Nói không với rác thải nhựa” do Thủ tướng Chính phủ phát động, từ tháng 8/2019, toàn bộ hệ thống bán lẻ VinMart & VinMart+ nói chung cũng như tại VinMart Sơn La nói riêng đã đồng loạt khởi động Chương trình “Đồng hành bảo vệ môi trường” bằng các giải pháp tổng thể “3 xanh”, gồm: VinMart xanh, khách hàng xanh và nhà cung cấp xanh.Nhiều khách hàng đến VinMart Sơn La mua sắm đã lựa chọn túi sử dụng nhiều lần thay thế túi nylon.


VinMart Sơn La thuộc Công ty cổ phần dịch vụ thương mại tổng hợp VinCommerce, tầng 2, Trung tâm thương mại Vincom Sơn La (tại tổ 3, phường Quyết Thắng, Thành phố). Hiện, mỗi ngày VinMart Sơn La đón khoảng 1.585 lượt khách hàng tới tham quan và mua sắm, theo đó lượng túi nylon và đồ nhựa tiêu thụ khoảng 10 kg/ngày. Thiết thực hưởng ứng cuộc vận động, VinMart Sơn La thực hiện chương trình thay thế các vật liệu nhựa sử dụng một lần bằng các sản phẩm thân thiện với môi trường như: Sử dụng ống hút giấy, cốc giấy, đĩa giấy, găng tay tự hủy sinh học, túi tự hủy sinh học đạt tiêu chuẩn của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Đặc biệt, các loại khay xốp, màng bọc thực phẩm từng sử dụng đựng thức ăn chín, nay thay thế bằng khay bã mía và màng bọc thực phẩm tự hủy sinh học; các sản phẩm sử dụng một lần thay thế đồ nhựa đang được bày bán tại VinMart Sơn La, bước đầu nhận được đánh giá tích cực từ phía khách hàng, ví dụ: Sản phẩm ống hút giấy paper starws sử dụng một lần; găng tay tự hủy sinh học (loại 100 chiếc/hộp) của VinMart Home; bát giấy loại 15 cm; đĩa giấy; cốc giấy loại 205 ml; túi đựng thực phẩm tự phân hủy size 24 cm x 32 cm...


Trao đổi với chị Quàng Thị Quý (bản Đán, xã Chiềng Sàng, Yên Châu), khi chị đang lựa chọn sản phẩm tại gian hàng tiêu dùng của VinMart Sơn La, chị cho hay, lần nào lên Thành phố cũng đều đến VinMart Sơn La để tham quan và mua sắm. Ở đây được giới thiệu về sản phẩm thân thiện với môi trường, chị đã mua túi đựng thực phẩm tự hủy về sử dụng. Còn tại gian trưng bày hoa quả, anh Trần Thanh Tùng (tổ 2, phường Quyết Tâm, Thành phố) nói: Qua tư vấn của nhân viên, tôi đã mua túi sử dụng nhiều lần thay thế túi nylon. Loại túi này thân thiện với môi trường, không những rẻ, mà còn đựng được nhiều đồ, mẫu mã đẹp, khi thanh toán lại được cộng 1.000 đồng vào hóa đơn.

 


Điểm thu hồi pin đã qua sử dụng tại VinMart Sơn La.


Ông Nguyễn Đình Kiên, Giám đốc tập sự Vinmart Sơn La, nói thêm: Sau 2 tháng triển khai chương trình “Đồng hành bảo vệ môi trường” tại Vinmart Sơn La đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Trong tháng 9, đã có 2.781 khách hàng không sử dụng túi nylon, tăng 40% so với tháng trước. Để khuyến khích thực hiện hành động “xanh” trong hệ thống VinMart & VinMart+, khách hàng sẽ được tặng 1.000 đồng vào hóa đơn mua hàng đối với mỗi giao dịch mua sắm nếu sử dụng túi đựng nhiều lần, nhằm hình thành thói quen tiêu dùng xanh. Ngoài ra, hệ thống VinMart & VinMart+ còn có các điểm thu hồi pin đã qua sử dụng; toàn bộ số pin được thu gom sẽ chuyển đi xử lý rác thải độc hại theo quy định của pháp luật. Đối với các nhà cung cấp, VinMart & VinMart+ sẽ hỗ trợ tối đa cho những đối tác xanh cung cấp các sản phẩm thân thiện với môi trường bằng nhiều chính sách đặc biệt như: Bán hàng không lợi nhuận, ưu tiên trưng bày, quyền lợi về quảng cáo, nhận diện thương hiệu tại siêu thị, cửa hàng..., thúc đẩy các nhà cung cấp đồng hành phát triển các sản phẩm xanh và lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường tới các doanh nghiệp sản xuất nói riêng và cộng đồng nói chung.


Sau 2 tháng VinMart Sơn La triển khai Chương trình “Đồng hành bảo vệ môi trường” thông qua các giải pháp tổng thể “3 xanh” đã tạo sự chuyển biến tích cực, nhiều khách hàng bắt đầu thay đổi thói quen chuyển sang lựa chọn sản phẩm thay thế đồ nhựa, lựa chọn túi sử dụng nhiều lần thay thế túi nylon, mang những quả pin đã qua sử dụng đến điểm thu gom tại VinMart Sơn La. Thời gian tới, VinMart & VinMart+ nói chung, cũng như VinMart Sơn La nói riêng sẽ tiếp tục triển khai và thúc đẩy Chương trình “Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người Việt và tương lai của thế hệ mai sau”.

Tìm kiếm theo ngày