Tuyển Việt Nam triệu tập 32 cầu thủ cho trận gặp Trung Quốc và Oman

Ngày 16 tháng 09 năm 2021

Ngày 15/9, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam công bố danh sách 32 cầu thủ được triệu tập để chuẩn bị cho 2 trận đấu gặp đội tuyển Trung Quốc và Oman thuộc vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đội tuyển Việt Nam chính thức tập luyện trở lại vào ngày mai (16/9). (Ảnh: VFF)

Quân số của đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho 2 trận đấu gặp đội tuyển Trung Quốc và đội tuyển Oman vào tháng 10 tới gồm 32 cầu thủ, trong đó 4 cầu thủ thuộc lứa U22 là Lê Văn Xuân, Bùi Hoàng Việt Anh, Lý Công Hoàng Anh và Nguyễn Thanh Bình trước mắt sẽ tập luyện cùng đội tuyển U22 Việt Nam để kết hợp chuẩn bị cho Vòng loại U23 châu Á 2022.

Riêng thủ môn Đặng Văn Lâm  đã trở về Nhật Bản để tiếp tục thi đấu cho CLB Cerezo Osaka và sẽ chỉ góp mặt trở lại tại đội tuyển trong thời điểm FIFA Days (Lịch thi đấu các trận quốc tế chính thức của FIFA).

Trước đó, để bảo đảm lực lượng cho kế hoạch đường dài của đội tuyển Việt Nam tại Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022, HLV Park Hang-seo cũng đã triệu tập bổ sung 5 cầu thủ vào đội tuyển Việt Nam, gồm hậu vệ Trần Văn Kiên, tiền vệ Nguyễn Trọng Đại, tiền đạo Nguyễn Xuân Nam, Trần Đình Kha và Nguyễn Công Phượng.

Do trải qua thời gian khá dài không được thi đấu, nên sau khi có mặt tại Hà Nội, các cầu thủ này đã được bố trí tập luyện cùng đội tuyển U22 Việt Nam nhằm lấy lại thể lực. Hậu vệ Trần Văn Kiên sau đó đã được bổ sung vào lực lượng đội tuyển Việt Nam cho trận đấu với đội tuyển Australia diễn ra trên sân Mỹ Đình ngày 7/9 vừa qua.

Tuy nhiên, tiền vệ Lê Tiến Anh và tiền đạo Hồ Tuấn Tài lại không nằm không kế hoạch của HLV Park Hang-seo cho trận đấu nói trên và đã nói lời chia tay đội tuyển để trở về địa phương. Ngoài ra, một cầu thủ trong nhóm các cầu thủ được triệu tập bổ sung là tiền đạo Trần Đình Kha cũng lỡ cơ hội khoác áo đội tuyển do chưa đáp ứng được các yêu cầu của Ban huấn luyện, dù mới chỉ trong giai đoạn tập luyện cùng đội tuyển U22 Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam trở lại sân tập, chuẩn bị cho trận gặp Trung Quốc và Oman  -0
Danh sách 32 cầu thủ được triệu tập cho trận gặp đội tuyển Trung Quốc và Oman. (Ảnh: VFF) 

Tìm kiếm theo ngày