Tử vong do bị ngạt khí khi xuống giếng sâu

Ngày 08 tháng 08 năm 2022

Hồi 16h18 phút ngày 7/8/2022, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Sơn La nhận được tin báo có người bị rơi xuống giếng sâu khoảng 20m tại tổ 2, phường Chiềng Cơi, thành phố Sơn La.


Lực lượng chức năng phải sử dụng bình dưỡng khí khi xuống giếng.


Ngay sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã điều động lực lượng đến hiện trường, sử dụng phương tiện chuyên dụng, trang bị bình dưỡng khí xuống giếng trục vớt thi thể nạn nhân và bàn giao cho cơ quan chức năng. Nạn nhân là Lường Thị Chôm, sinh năm 1988, trú tại tổ 2, phường Chiềng Cơi. Nguyên nhân được xác định là do nạn nhân trèo xuống dưới giếng sửa đường dẫn nước nhưng không áp dụng các biện pháp bảo vệ nên khi xuống được 10m thì thiếu dưỡng khí, trượt chân rơi xuống đáy giếng đang có nước sâu khoảng 2m và tử vong. Cán bộ, chiến sỹ Phòng PC07 vớt người bị rơi xuống xiếng.


Theo khuyến cáo của lực lượng chức năng, người dân không nên tự ý xuống giếng sâu, nhất là những chiếc giếng cũ, lâu ngày không sử dụng tích tụ một lượng khí độc bên dưới dễ nguy cơ tử vong do bị ngạt khí Cacbon monoxit hoặc khí Nitơ. 


Lam Giang - Bùi Tuấn (Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH)

Tìm kiếm theo ngày