Trung tâm Văn hóa- Điện ảnh tỉnh: Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2020

Ngày 22 tháng 05 năm 2020

Trong 3 ngày (từ 20 đến 22/5), Trung tâm Văn hóa- Điện ảnh tỉnh phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh) tổ chức tập huấn công tác nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2020.

 

 

Cán bộ, nhân viên Trung tâm Văn hóa-Điện ảnh tỉnh thực hành cứu người bị nạn.

 

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được truyền đạt một số kiến thức cơ bản về PCCC và CNCH; quy định của pháp luật về công tác PCCC và CNCH; cách vận hành hệ thống PCCC tại cơ sở, cách sử dụng, kiểm tra, bảo quản, nguyên lý làm việc của một số phương tiện, dụng cụ chữa cháy cơ bản, thông dụng, như: Bình chữa cháy xách tay, máy bơm chữa cháy, lăng, vòi chữa cháy. Ngoài ra, các học viên còn tham gia diễn tập chữa cháy, với nội dung: Sử dụng chăn chiên, bình chữa cháy... đối với chất cháy là xăng, dầu; thực hiện tư thế cầm lăng chữa cháy kết hợp triển khai một số đội hình chữa cháy cơ bản; thực hành các động tác cứu người bị nạn, cách thoát nạn khi có sự cố cháy, nổ xảy ra...

 

 

Cán bộ, nhân viên Trung tâm Văn hóa- Điện ảnh tỉnh thực hành chữa cháy bằng bình chữa cháy.

 

Qua lớp tập huấn, các học viên nắm bắt được quy trình tổ chức cứu chữa vụ cháy, từ đó vận dụng vào thực tiễn nếu có cháy xảy ra. 

Tìm kiếm theo ngày