Triễn lãm mặt nạ Trung thu ủng hộ các bệnh nhi nghèo

Ngày 11 tháng 09 năm 2019

Toàn bộ số tiền thu được từ việc bán các tác phẩm trưng bày trong triển lãm sẽ được dành tặng Quỹ từ thiện Những trái tim ấm áp.

Triển lãm 20 tác phẩm mặt nạ của 7 họa sỹ Bình Nhi, Lê Thị Minh Tâm, Hồng Phương, Quốc Thắng, Phạm Trần Quân, Nguyễn Minh Hiếu, Lê Thiết Cương. Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 13-23/9 tại không gian Laca (số 24 Lý Quốc Sư, Hà Nội).

Những chiếc mặt nạ được trưng bày tại triển lãm.


Không chỉ là vẽ trên mặt nạ bằng giấy bồi theo lối truyền thống, các họa sỹ còn vẽ trên mẹt, nia, nón, thớt, quạt giấy, đèn mặt trăng… Vẽ acrylic trên mặt nạ là cách 7 họa sỹ đưa nghệ thuật hiện đại vào một loại hình truyền thống. Mặt nạ chỉ còn là nơi để hiện đại và truyền thống gặp nhau, đối thoại cùng nhau và như vậy, mặt nạ không chỉ để đeo lên mặt mà mặt nạ còn là một bức tranh, có thể treo lên tường, trưng bày, trang trí nội thất.


Tại triển lãm còn diễn ra các hoạt động bên lề như: Trưng bày một số mặt nạ có sẵn để khách tham quan vẽ cùng các họa sỹ hay người xem còn được các họa sỹ vẽ mặt nạ lên mặt trong buổi khai mạc…


Toàn bộ số tiền bán tác phẩm sẽ được đóng góp vào Quỹ từ thiện "Những trái tim ấm áp". Quỹ đã có 4 năm hoạt động nhằm giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại các bệnh viện./.

Tìm kiếm theo ngày