Toàn tỉnh: Tổng giá trị hàng nông sản xuất khẩu đạt 73 triệu USD

Những năm qua, tỉnh ta đã tập trung chỉ đạo thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đẩy mạnh thâm canh, tăng năng suất, ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp, hình thành các vùng nguyên liệu như: Vùng nhãn tập trung tại các huyện: Sông Mã, Mai Sơn, Yên Châu, Mộc Châu với tổng diện tích 11.600 ha; vùng xoài tập trung tại các huyện: Yên Châu, Mường La, Mai Sơn với tổng diện tích 7.800 ha; cây ăn quả có múi tập trung tại các huyện: Phù Yên, Vân Hồ, Mai Sơn, Mộc Châu với tổng diện tích 2.400 ha; vùng nguyên liệu chè tập trung tại các huyện: Mộc Châu, Vân Hồ, Thuận Châu, Bắc Yên với tổng diện tích 4.500 ha...

Sản phẩm xoài Đài Loan của HTX Đoàn Kết, xã Mường Bú (Mường La) được xuất khẩu sang Trung Quốc.

 

Đồng thời, tăng cường giới thiệu, quảng bá các sản phẩm hàng hóa nông sản, thực phẩm an toàn có tiềm năng, lợi thế nhằm thu hút đầu tư và kết nối tiêu thụ tại thị trường trong nước và xuất khẩu. 6 tháng đầu năm, đã xuất khẩu gần 4.650 tấn xoài, 2.000 tấn quả chuối, 860 tấn mận hậu, 600 tấn rau và 50.000 tấn nông sản khác như: Chè, cà phê nhân, tinh bột sắn, ngô giống... sang thị trường các nước: Úc, Pháp, Trung Quốc với tổng giá trị hàng nông sản xuất khẩu đạt 73 triệu USD.

Thu Thảo (CTV)

BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới