“Tiếp sức mùa thi” năm 2019 bước vào cao điểm

Ngày 25 tháng 06 năm 2019

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2019 được tổ chức tại 63/63 tỉnh, thành phố trên phạm vi toàn quốc tại tất cả các điểm thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia từ tháng 5 đến tháng 7, cao điểm từ ngày 24/6 đến ngày 27/6.

Nhằm hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh, đặc biệt là các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Báo Thanh niên, Tập đoàn Thiên Long phối hợp tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2019.


Sinh viên tình nguyện tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi” 2019

Đây là năm thứ ba chương trình triển khai các hình thức mới hỗ trợ thí sinh. Các nội dung diễn ra trong thời gian này gồm: Xây dựng các kênh thông tin tiếp nhận nhu cầu thi sinh cần hỗ trợ từ Trung ương đến cơ sở, thu thập và xử lý thông tin đăng ký của thí sinh; triển khai công tác tuyên truyền về chương trình; hướng dẫn cách thức đăng ký nhu cầu cần hỗ trợ của thí sinh; kịp thời hỗ trợ thí sinh hoàn cảnh khó khăn; triển khai các công tác hỗ trợ khi diễn ra kỳ thi như: hướng dẫn nơi ăn uống giá rẻ, đảm bảo vệ sinh, hướng dẫn đi lại, phối hợp đảm bảo giao thông, an ninh tại địa điểm thi, hỗ trợ đi lại bằng xe ôm miễn phí hoặc giá rẻ, hướng dẫn làm thủ tục thi cho thí sinh…

Điểm mới của chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm nay gồm: triển khai mới nhiều hình thức thu thập thông tin nhu cầu thí sinh cần hỗ trợ, đảm bảo độ chính xác và đầy đủ của thông tin thông qua đăng ký trực tiếp trên website: http://hotro.tsmt.org hoặc qua đường dây nóng 0523.75.75.750523.76.76.76.


Bên cạnh hướng dẫn đi lại, nơi ăn uống giá rẻ, tình nguyện viên còn chuẩn bị sẵn nước uống, đồ ăn, quạt miễn phí cho thí sinh

Trên cơ sở tiếp nhận thông tin về nhu cầu cần được hỗ trợ của thí sinh trên cả nước qua các kênh thông tin của chương trình và kênh thông tin từ cơ sở, Ban Tổ chức phân loại thông tin theo nội dung, đối tượng, địa bàn cần hỗ trợ và triển khai công tác thông tin tới các đội hình tình nguyện tại địa bàn đó để các đội hình đăng ký hỗ trợ thí sinh,  đồng thời dễ dàng kiểm tra, giám sát công tác triển khai hỗ trợ của các đội tình nguyện sau khi đã đăng ký.

* Chiều 24/6, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cùng đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Thành đoàn Hà Nội đã đến thăm và tặng quà các sinh viên tình nguyện tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi” tại điểm trường THCS Ngô Sĩ Liên và THCS Tô Hoàng, Hà Nội.

Động viên và trao đổi với các tình nguyện viên, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn yêu cầu các đội hình tình nguyện đảm bảo tuyệt đối tham gia đúng với chức trách, nhiệm vụ, tuân thủ mọi quy định, nội quy, sắp xếp công việc và có kế hoạch để hỗ trợ tối đa cho thí sinh, có các phương án dự phòng trong trường hợp xảy ra sự cố. Các tình nguyện viên bên cạnh việc hỗ trợ sẽ cùng các thí sinh hạn chế tối đa rác thải nhựa, giữ gìn vệ sinh môi trường chung, thu gom rác thải về đúng nơi quy định.


Bí thư thường trực Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn tặng quà động viên các tình nguyện viên tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi”

Bí thư Đoàn Thanh niên phường Phố Huế (quận Hai Bà Trưng) Bùi Minh Quân cũng đảm nhận nhiệm vụ là đội trưởng đội hình tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” tại điểm thi trường THCS Tô Hoàng cho hay, nhiệm vụ của đội là phân luồng giao thông, tránh ách tắc ở cổng trường; cung cấp nước uống, phát quạt, bánh miễn phí cho thí sinh, người nhà thí sinh.

Để chuẩn bị cho chương trình “Tiếp sức mùa thi”, từ cách đây 1 tháng, anh đã cùng các đoàn viên, thanh niên của phường đến từng doanh nghiệp đang sản xuất, kinh doanh trên địa bàn kêu gọi các doanh nghiệp hỗ trợ thí sinh trong suốt kỳ thi. Việc làm ý nghĩa của các tình nguyện viên đã nhận được sự ủng hộ, động viên của không chỉ các chủ doanh nghiệp mà của đông đảo người dân

Tìm kiếm theo ngày