Thường trực tỉnh ủy Sơn La làm việc với Công ty TNHH IC FOOD SONLA

Ngày 18/2, đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La đã có cuộc làm việc với Công ty TNHH IC FOOD SONLA do ông Park Kyun IK, Chủ tịch Hội đồng quản trị làm Trưởng đoàn để trao đổi về tiến độ triển khai thực hiện Dự án Nhà máy bảo quản và chế biến sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao Vân Hồ và kế hoạch phát triển vùng nguyên liệu cho nhà máy.

 

Đồng chí Hoàng Văn Chất và Đoàn công tác nghe đại diện Công ty TNHH IC FOOD SONLA

báo cáo tiến độ triển khai Dự án tại hiện trường.

Dự cuộc làm việc, tỉnh ta có các đồng chí: Bùi Minh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Mai Thu Hương, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Nguyễn Quốc Khánh, Lò Minh Hùng; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Vân Hồ.

Dự án Nhà máy bảo quản và chế biến sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao Vân Hồ có tổng mức đầu tư 95 tỷ đồng. Quy mô Dự án: Nhà máy sản xuất 5  ha, vùng nguyên liệu 300 ha. Công suất 9 tấn sản phẩm rau khô (bắp cải, hành)/ngày. Nhà máy được xây dựng tại bản Suối Lìn, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ.

Tại cuộc làm việc, đại diện UBND tỉnh đã báo cáo tình hình đầu tư Dự án Nhà máy bảo quản và chế biến sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao Vân Hồ.  Hiện các thủ tục đầu tư với các dự án đã được Công ty phối hợp với các sở, ngành, huyện Vân Hồ triển khai thực hiện, cơ bản đã hoàn thành các thủ tục pháp lý. Đối với tiến độ đầu tư Dự án, nhà máy đã được động thổ khởi công ngày 6/1/2018; hoàn thành công tác san nền toàn bộ khu đất được giao và khu nhà ở cho chuyên gia nước ngoài; xây dựng xong phần thô nhà điều hành, nhà ở công nhân, hệ thống kè, tường rào bảo vệ; đang xây dựng nhà máy chế biến (chuẩn bị lắp đặt hệ thống khung bằng thép), hệ thống xử lý nước thải và các hạng mục phụ trợ (ước đạt khoảng 50% khối lượng công việc), phấn đấu hoàn thành các hạng mục xây dựng cơ bản và khánh thành nhà máy vào dịp 30/4/2019. Đối với kế hoạch phát triển vùng nguyên liệu, UBND huyện Vân Hồ đã ban hành kế hoạch phát triển vùng rau an toàn đến năm 2020, trong đó quy hoạch giai đoạn I vùng nguyên liệu khoảng 300 - 500 ha tại các xã Vân Hồ, Chiềng Khoa, Tô Múa, Chiềng Yên; UBND huyện cũng đã phối hợp với Nhà đầu tư triển khai lập Dự án đầu tư vườn ươm giống cây trồng nông nghiệp công nghệ cao (quy mô 6 ha tại bản Hang Trùng II, Vân Hồ) cung cấp giống phục vụ phát triển vùng nguyên liệu rau cho nhà máy bảo quản, chế biến nông sản...

Tại cuộc làm việc, lãnh đạo các sở, ngành, Công ty TNHH IC FOOD SONLA đã thông tin về những thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện. Những công việc, nhiệm vụ trọng tâm cần phối hợp, giải quyết để dự án đảm bảo đúng tiến độ đề ra...

Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Hoàng Văn Chất đã ghi nhận và cảm ơn sự quan tâm của ông Park Kyun IK và Công ty TNHH IC FOOD SONLA đã đầu tư vào xây dựng dự án tại tỉnh Sơn La; thông tin về một số chủ trương, chính sách trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Sơn La; kế hoạch triển khai một số dự án sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao của Sơn La thông qua một số công ty của Hàn Quốc. Đồng chí cũng nêu những vấn đề cần lưu ý trong việc triển khai quy hoạch vùng nguyên liệu của Công ty TNHH IC FOOD SONLA; việc chỉ đạo thành lập các HTX trên địa bàn để đăng ký cung cấp nguyên liệu rau an toàn duy trì hoạt động ổn định của nhà máy; vấn đề đào tạo, tuyển dụng công nhân vận hành nhà máy chế biến... Đề nghị các sở, ngành, huyện Vân Hồ và Công ty TNHH IC FOOD SONLA tiếp tục phối hợp chặt chẽ để triển khai Dự án đảm bảo hoàn thiện đúng tiến độ các hạng mục còn lại; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập huấn, hướng dẫn quy trình sản xuất nông nghiệp an toàn cho các hộ dân.

Phong Lưu
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới