Thường trực tỉnh ủy làm việc với Công ty TNHH thực phẩm SI Vân Hồ

Ngày 15/11, đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã làm việc với Công ty TNHH thực phẩm SI Vân Hồ, đánh giá tiến độ triển khai thực hiện Dự án Nhà máy bảo quản và chế biến sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao Vân Hồ và kế hoạch phát triển vùng nguyên liệu cho Nhà máy.

Thường trực tỉnh ủy làm việc với Công ty TNHH Thực phẩm SI Vân Hồ.

Dự cuộc làm việc có các đồng chí: Bùi Minh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Mai Thu Hương, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh ủy; Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và huyện Vân Hồ.

Tại cuộc làm việc, Công ty TNHH thực phẩm SI Vân Hồ đã báo cáo tiến độ thi công Dự án Nhà máy bảo quản và chế biến sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao Vân Hồ. Dự án được khởi công xây dựng ngày 6/1/2018 tại bản Suối Lìn, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, với tổng mức đầu tư 95 tỷ đồng, quy mô 5 ha, vùng nguyên liệu quy hoạch 300 ha, sản lượng sản phẩm 9 tấn rau khô/ngày. Đến nay, Công ty đã hoàn thành công tác san nền khu vực Nhà máy, nhà ở cho các chuyên gia và đang triển khai xây dựng nhà máy chế biến và các hạng mục khác. Trong thời gian tới, Công ty sẽ phối hợp chặt chẽ với tỉnh trong quá trình hoàn thành các hạng mục còn lại, như: Nhập khẩu, lắp đặt dây truyền sản xuất và các hạng mục phụ trợ khác, đảm bảo đưa Nhà máy vào hoạt động trong tháng 11/2019. Công ty đề nghị tỉnh tạo điều kiện giúp đỡ hoàn thành các thủ tục thay đổi góp vốn nhà đầu tư, cho phép mở rộng ranh giới quy hoạch Nhà máy để triển khai các biện pháp phòng, chống sạt lở phía taluy dương Nhà máy.

Đối với phát triển vùng nguyên liệu, huyện Vân Hồ đã hoàn thành quy hoạch xây dựng vùng nguyên liệu quy mô từ 300-350 ha tại các xã: Chiềng Khoa, Tô Múa, Chiềng Yên, Vân Hồ, huyện đang đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng hiệu quả thấp sang trồng rau an toàn chất lượng cao.

Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Hoàng Văn Chất đánh giá cao sự phối hợp của các sở, ngành và huyện Vân Hồ với Công ty TNHH thực phẩm SI Vân Hồ trong việc triển khai các bước xây dựng Nhà máy, phát triển vùng nguyên liệu. Đề nghị UBND tỉnh có văn bản giao cho huyện Vân Hồ thống kê phần diện tích mở rộng chống sạt lở taluy dương để tiến hành giải phóng mặt bằng. Tỉnh cam kết sẽ hỗ trợ Công ty đào tạo nghề cho công nhân làm việc trong Nhà máy theo Nghị quyết của HĐND tỉnh.

Minh Thu
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới