Thầy thuốc tiêu biểu hết lòng vì bệnh nhân

Ngày 15 tháng 03 năm 2019

Thực hiện lời dạy của Bác “Lương y như từ mẫu”, bác sỹ Khuất Thanh Bình, Phó Giám đốc kiêm Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu (Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu) luôn tận tụy với nghề, hết lòng vì người bệnh, nhiệt tình với công tác xã hội. Năm 2018, bác sĩ Bình được Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tôn vinh là một trong 10 thầy thuốc trẻ tiêu biểu của cả nước.


Bác sỹ Khuất Thanh Bình (người mặc áo blouse trắng) ứng dụng kỹ thuật chiếu đèn điều trị vàng da cho trẻ sơ sinh.


Sinh ra và lớn lên tại Mộc Châu, năm 1999, sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Y Thái Nguyên, bác sỹ Khuất Thanh Bình về công tác tại Bệnh viện Đa khoa huyện Mộc Châu. Tâm sự về nghề, anh cho biết: Sau 20 năm công tác ở vùng miền núi với nhiều khó khăn, tôi luôn trăn trở làm sao để bệnh nhân được hưởng những dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất, thời gian điều trị và chi phí thấp nhất. Từ những suy nghĩ đó, bác sỹ Khuất Thanh Bình luôn phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn, anh tiếp tục học chuyên khoa I chuyên ngành hồi sức cấp cứu tại Trường Đại học Y Hà Nội. Trở về công tác, anh cùng với tập thể thầy thuốc trong Bệnh viện tích cực nghiên cứu khoa học, ứng dụng các kỹ thuật mới trong chẩn đoán và điều trị hiệu quả cho người bệnh. Bác sỹ Bình đã có 11 đề tài khoa học cấp cơ sở được Sở Y tế nghiệm thu công nhận. Trong đó có đề tài: “Ứng dụng kỹ thuật điều trị thuốc tiêu sợi huyết vào điều trị nhồi máu não và nhồi máu cơ tim”; “Bơm Sunfactan điều trị trưởng thành phổi ở trẻ sơ sinh thiếu tháng bị hội chứng màng trong”; ứng dụng kỹ thuật thở máy xâm nhập điều trị cho nhiều lượt trẻ sơ sinh bị suy hô hấp... Nhờ vậy, góp phần cùng Bệnh viện thực hiện thành công những kỹ thuật mới trong điều trị các ca bệnh nặng, hạn chế thấp nhất việc chuyển bệnh nhân lên tuyến trên. Với sự nỗ lực của cá nhân bác sỹ Khuất Thanh Bình và đội ngũ  y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu, những năm qua chất lượng khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu được nâng cao; tinh thần thái độ phục vụ bệnh nhân của cán bộ y tế  có chuyển biến tích cực, tạo uy tín trong nhân dân.


Với cương vị là Chủ tịch Công đoàn cơ sở Bệnh viện, bác sỹ Khuất Thanh Bình đã thành lập Câu lạc bộ hiến máu tình nguyện, thành viên là các y, bác sỹ trong Bệnh viện. Từ khi thành lập đến nay, Câu lạc bộ đã hiến trên 20 đơn vị máu để cứu sống người bệnh. Bên cạnh đó, Công đoàn cơ sở còn tham gia cải tạo cảnh quan bệnh viện xanh, sạch, đẹp; huy động xã hội hóa sân chơi cho bệnh nhi trong khuôn viên bệnh viện.


Bác sỹ chuyên khoa 1 Khuất Thanh Bình đã vinh dự được UBND tỉnh, Bộ Y tế tặng thưởng nhiều Bằng khen; Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tôn vinh là một trong 10 thầy thuốc trẻ tiêu biểu trong cả nước năm 2018. Đây là niềm vinh dự và là động lực để bác sỹ Khuất Thanh Bình tiếp tục phát huy phẩm chất, đạo đức nghề y, cống hiến sức lực, trí tuệ cứu chữa bệnh nhân.


Đức Cường

(Trung tâm TT-VH Mộc Châu)

Tìm kiếm theo ngày