Thành phố: Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Sáng mãi tên người Hồ Chí Minh”

Ngày 19 tháng 05 năm 2020

Chào mừng Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020), ngày 18/5, tại Quảng trường Tây Bắc, Thành phố đã tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Sáng mãi tên người Hồ Chí Minh”. Dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy; Nguyễn Đắc Quỳnh, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Hà Trung Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Bí thư thành ủy; các đồng chí Thường trực thành ủy, HĐND, UBND thành phố, cùng đông đảo nhân dân.

 

 

Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng 130 năm Ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

Chương trình với các tiết mục ca, múa đặc sắc ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; quê hương đất nước, con người Việt Nam; niềm vinh dự, tự hào của người dân Sơn La khi được đón Bác về thăm năm xưa do các ca sĩ, diễn viên Nhà hát ca múa nhạc và học sinh các trường học biểu diễn.

 

 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đông đảo nhân dân đến dự xem chương trình

 

 

Màn hát múa Sơn La đón Bác Hồ về

 

Chương trình nghệ thuật là một trong chuỗi các hoạt động chào mừng ngày sinh Bác Hồ kính yêu với mục đích tuyên truyền và giáo dục các tầng lớp nhân dân nhận thức đầy đủ, sâu sắc về sự cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam; thể hiện sự tôn kính, lòng biết ơn vô hạn đối với Người; góp phần thực hiện hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 

Cùng ngày, Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh tổ chức Chương trình nghệ thuật “Lời ca dâng Bác” nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020) và 51 năm thực hiện di chúc của Bác (1969-2020).

 

 

Màn hát múa "Tự hào Đảng quang vinh".

 

Hơn 60 nghệ sỹ, diễn viên đến từ Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh và Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh tham gia biểu diễn các tiết mục ca, múa, nhạc đặc sắc ca ngợi Đảng quang vinh, tình yêu thương bao la của Bác Hồ với nhân dân; khắc họa sâu đậm tình cảm thiêng liêng, thành kính, biết ơn của đồng bào cả nước nói chung, nhân dân các dân tộc Tây Bắc nói riêng đối với Bác Hồ... như các tiết mục: “Sơn La đón Bác Hồ về”, “Tự hào Đảng quang vinh”, “Bài ca Hồ Chí Minh”, “Thưa với Bác”, “Hương sen”... đã thu hút đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ.


Lam Giang - Thủy Ngân

Tìm kiếm theo ngày