Phù Yên: Xuất hiện bò bị mắc bệnh viêm da nổi cục

Ngày 25 tháng 02 năm 2021

Ngày 24/2, UBND huyện Phù Yên đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tiến hành tiêu hủy 1 con bò bị mắc bệnh viêm da nổi cục, với trọng lượng 220kg của gia đình ông Hà Văn Bắc, bản Kiềng, xã Mường Cơi. Đây là trường hợp đầu tiên trên địa bàn huyện bò bị mắc bệnh viêm da nổi cục.Cơ quan chức năng huyện Phù Yên tiêu hủy bò mắc bệnh viêm da nổi cục của gia đình ông Hà Văn Bắc, bản Kiềng, xã Mường Cơi.


Trước đó, 1 trong 6 con bò của gia đình ông Bắc có biểu hiện bỏ ăn, lừ đừ, sốt, nổi cục khắp cơ thể. Gia đình đã báo với chính quyền địa phương, sau đó được cơ quan chức năng kiểm tra, lấy mẫu gửi đi xét nghiệm và kết luận mắc bệnh viêm da nổi cục. Sau khi tiêu hủy, các lực lượng chức năng đã thực hiện các biện pháp tiêu độc, khử trùng, khoanh vùng dịch và tiêm phòng cho đàn bò.Khu chuồng chăn nuôi  của gia đình ông Hà Văn Bắc, bản Kiềng, xã Mường Cơi được khử trùng bằng vôi bột và che chắn bằng bạt để tránh dịch bệnh lây lan.


Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện khuyến cáo người dân khi thấy đàn vật nuôi có biểu hiện mắc bệnh, cần báo ngay cho chính quyền địa phương và cơ quan chuyên môn để xử lý kịp thời, không để dịch bệnh lây lan diện rộng.

Tìm kiếm theo ngày