Nữ Phó Giám đốc năng động

Ngày 23 tháng 10 năm 2020

Thân thiện, cởi mở, mến khách là những gì chúng tôi cảm nhận được khi gặp doanh nhân Nguyễn Thị Ngọc Báu, Phó Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Nam Thành (Thành phố).Chị Nguyễn Thị Ngọc Báu, Phó Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Nam Thành.

 

Sinh ra và lớn lên ở xã Minh Tân, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định, đến năm 1996, tròn 19 tuổi, cô gái Nguyễn Thị Ngọc Báu mang theo nhiệt huyết, khát khao của tuổi trẻ lên mảnh đất Sơn La lập nghiệp. Thời gian đầu, chị công tác tại Công ty cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Sơn La, sau đó chuyển sang công tác tại Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Nam Thành. Với sự năng động, sáng tạo, nhạy bén trong công việc, ở bất kỳ vị trí công tác nào, chị Báu luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh của đơn vị.


Bằng sự đam mê tìm hiểu, sáng tạo trong công việc, chị Báu đã có nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật mang lại hiệu quả kinh tế cho đơn vị, an toàn trong sản xuất, kinh doanh, như: Sáng kiến cải tiến hệ thống cấp nước tự động khi xảy ra cháy tại kho; đổi mới giao khoán khối lượng công việc trong công tác xây dựng cơ bản; kinh nghiệm quản lý tài sản tại công ty cổ phần; phương pháp quản lý, bảo quản trang thiết bị bảo hộ lao động hiệu quả cao trong quá trình sản xuất... Đặc biệt, với sáng kiến cải tiến biện pháp thi công an toàn, hiệu quả, không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế mà còn góp phần thiết thực vào việc đảm bảo an toàn lao động cho công nhân. Chia sẻ về sáng kiến này, chị Báu cho biết: Trong xây dựng, công tác an toàn luôn được đặt lên hàng đầu. Vì vậy, tôi đã đề ra biện pháp chỉ đạo anh em thi công theo công đoạn để đảm bảo an toàn; cụ thể, với một công trình, khi đội xây dựng làm xong, thì mới cho đội sắt thép vào lắp dựng cửa sổ, sau đó mới đến đội điện nước, sau cùng là đội sơn bả... do đó không xảy ra tình trạng chồng lấn công việc, gây mất an toàn lao động trong thi công. Từ khi biện pháp này được áp dụng, không còn xảy ra tai nạn lao động đáng tiếc nào. Sáng kiến này đã được Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Nam Thành công nhận, kiểm chứng đem lại hiệu quả an toàn và được ứng dụng ở tất cả các tổ, đội xây dựng của Công ty.


Với nhiệm vụ là Phó Bí thư chi bộ, chị Báu luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác của Chi bộ theo nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, góp phần vào kết quả liên tục trong nhiều năm, Chi bộ được công nhận là “Chi bộ trong sạch, vững mạnh”. Trên cương vị là Chủ tịch Công đoàn cơ sở, chị Báu luôn chăm lo phát triển tổ chức Công đoàn, thực hiện tốt các chính sách với người lao động. Chị đã đề xuất với HĐQT, Ban Giám đốc Công ty, hằng năm chi trả tháng lương thứ 13 cho người lao động; đóng BHXH, BHYT cho 100% cho đoàn viên lao động ký hợp đồng dài hạn; hỗ trợ 10 triệu đồng/đoàn viên của công đoàn khi lập gia đình, xây nhà hay ốm đau. Bên cạnh đó, chị tích cực vận động người lao động và Công ty tham gia công tác an sinh xã hội, ủng hộ các quỹ xã hội từ thiện, quỹ dành cho trẻ em khuyết tật và trẻ mồ côi, trẻ bị nhiễm chất độc da cam, ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ, đồng bào khó khăn nơi biên giới với số tiền trung bình 200 - 250 triệu đồng/năm.


Ghi nhận những nỗ lực, đóng góp của chị Báu đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, nhiều năm liền, chị Báu được nhận Bằng khen, Giấy khen của UBND tỉnh, các cấp, ngành, Thành phố. Đặc biệt năm 2016, chị vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Các phần thưởng cao quý đó, không chỉ có ý nghĩa với nữ doanh nhân Nguyễn Thị Ngọc Báu mà còn là niềm tự hào của Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Nam Thành.

Tìm kiếm theo ngày